The Voice 2015: Mỹ Tâm khiến Thu Phương rơi nước mắt vì 'sốc'

Ngày 22/06/2015 00:33 AM (GMT+7)

Thu Phương đã rơi nước mắt khi thấy Mỹ Tâm đã liền một lúc cứu cả hai thí sinh của mình về đội.

Vòng Đối đầu của Giọng hát Việt 2015 đã có sự mở màn đầy ấn tượng với những phần thi đầu tiên bùng nổ và kịch tính. Tối qua (21/6), tập hai của vòng Đối đầu đã chính thức lên sóng với 5 phần thi mang nhiều dấu ấn và cung bậc cảm xúc khác nhau. 

Các cặp thi đấu Đối đầu bao gồm: Thương Hoài - Thu Thủy (đội Mỹ Tâm), Phượng Vũ - Thu Hằng (đội Đàm Vĩnh Hưng), Huyền Nga - Hạ Vy (đội Tuấn Hưng), riêng đội Thu Phương có hai cặp/nhóm thí sinh dự thi gồm Kiều Anh - Thái Dương và Anh Duy - Hải Yến - Thái Sơn.

Với những màn song đấu ngang tài ngang sức, các thí sinh đã khiến các Huấn luyện viên đau đầu khi lựa chọn ai sẽ được đi tiếp và ai phải dừng lại. Không chỉ thử thách thí sinh với các “đề bài” hóc búa, Mỹ Tâm, Thu Phương, Tuấn Hưng và Mr Đàm cũng tự làm khó mình khi đưa các giọng ca tài năng vào cặp với nhau.

Bất ngờ nhất là sự lựa chọn của Mỹ Tâm, cô đã quyết định sử dụng hết quyền cứu của mình để giữ về hai thí sinh của đội Thu Phương. Với hành động ấn tượng của “Họa mi tóc nâu”, huấn luyện viên Tuấn Hưng và Đàm Vĩnh Hưng đã không khỏi ngỡ ngàng, còn Huấn luyện viên Thu Phương phải bật khóc vì hạnh phúc.

Kết thúc tập 2, cả Huấn luyện viên Mỹ Tâm và Tuấn Hưng đều đã hết quyền cứu thí sinh. Mr. Đàm vẫn còn nguyên hai quyền và giám khảo Thu Phương vẫn còn cho mình một sự lựa chọn.

The Voice 2015: Mỹ Tâm khiến Thu Phương rơi nước mắt vì sốc - 1

Điểm nhấn của chương trình là phần dự thi của ba thí sinh Anh Duy (trái) - Hải Yến và Thái Sơn được Thu Phương chọn đối đầu qua ca khúc 'Ừ thì'. Cả ba thí sinh đều hát rất cảm xúc và hòa quyện vào nhau.

Anh Duy - Hải Yến - Thái Sơn hòa giọng vào ca khúc "Ừ thì".

The Voice 2015: Mỹ Tâm khiến Thu Phương rơi nước mắt vì sốc - 2

Phần thi đã khiến 3 huấn luận viên khá 'đau đầu' khi tư vấn cho Thu Phương sẽ lựa chọn ai vào vòng trong. Tuấn Hưng nhận xét: 'Khó thật đấy! Tôi tin chắc đây sẽ là một sự lựa chọn cực kì khó của chị Thu Phương. Đương nhiên trong một bài hát mà tốp ca có cả nam lẫn nữ cùng hát một lúc thì hơi khó để so sánh và biết được chính xác ai là người trội nhất. Tôi thì tôi thích Yến hơn, Yến có giọng hát mượt mà và tình cảm'.

The Voice 2015: Mỹ Tâm khiến Thu Phương rơi nước mắt vì sốc - 3

Thu Phương thừa nhận, chị rất khó khăn trong việc chọn bài hát cho 3 học trò nhưng chị vui vì họ đã mang đến một tiết mục tốt cả nghe lẫn nhìn. Thu Phương quyết định chọn Anh Duy vì anh sáng tạo, rất có khả năng. Khi giọng ca 'Chưa bao giờ' chọn xong Mỹ Tâm bất ngờ nhấn nút và 'cứu' cả 2 thí sinh khiến tất cả mọi giám khảo và khán giả đều bất ngờ vì đây là điều đầu tiên xảy ra tại Giọng Hát Việt. Quyết định của 'Họa mi tóc nâu' khiến Thu Phương không ngừng khóc, Mỹ Tâm còn trách móc đàn chị vì đã cho 3 giọng ca xuất sắc vào một đội.

The Voice 2015: Mỹ Tâm khiến Thu Phương rơi nước mắt vì sốc - 4

Mở đầu tập 2 vòng Đối đầu là 2 thí sinh đến từ đội Mỹ Tâm, Thương Hoài và Thu Thủy biểu diễn ca khúc tiếng Anh 'Till it hurts'. Thu Phương nhận xét: ' Thu Phương rất thích tiết mục này vì rất tưng bừng và tươi mới, đó là điều rất quan trọng. Đây là không khí rất cần thiết và phần thi của các bạn đến rất đúng lúc, làm mọi người cảm thấy nhiều năng lượng hơn, làm tất cả mọi thứ tràn đầy niềm tin và một tương lai rất tươi sáng như những gì Huấn luyện viên các bạn đã và đang làm.'

The Voice 2015: Mỹ Tâm khiến Thu Phương rơi nước mắt vì sốc - 5

Mỹ Tâm cho rằng hai học trò có tinh thần biểu diễn tốt nhưng Thu Thủy lại thiếu tự tin so với Thương Hoài. Cô lựa chọn Thu Thủy vì giọng ca trẻ này còn nhiều vấn đề cần giúp đỡ.

The Voice 2015: Mỹ Tâm khiến Thu Phương rơi nước mắt vì sốc - 6

Hai 'ngựa chiến' của Mr Đàm là Thu Hằng và Phượng Vũ biểu diễn ca khúc 'Đừng ngoải lại'. Cặp đôi vào vai đôi tình nhân nên Phượng Vũ phải giải trai. Tiết mục được đánh giá cao từ 4 huấn luận viên.

The Voice 2015: Mỹ Tâm khiến Thu Phương rơi nước mắt vì sốc - 7

Đàm Vĩnh Hưng nhận xét:' Theo tôi, đây là hai giọng hát hay nhất của đội anh Đàm Vĩnh Hưng. Cho dù là Phượng Vũ với hình hài nào đi chăng nữa nhưng giọng hát của cô ấy cất lên thì cho dù là một người khó tính cũng phải sởn da gà. Bên cạnh đấy, Hằng đã thay đổi làm tất cả không thể nhận ra. Ai cũng nghĩ em chỉ hát được nhạc trữ tình, quê hương, nhưng hôm nay em hát chất rock vẫn có một chất lửa. Và em không hề thua kém về độ dày cũng như cao độ với Phượng Vũ. Chúc mừng phần trình diễn của hai bạn'. Mr. Đàm quyết định chọn Phượng Vũ đi tiếp. 

The Voice 2015: Mỹ Tâm khiến Thu Phương rơi nước mắt vì sốc - 8

Huyền Nga (trái) và Hạ Vy của đội Tuấn Hưng thể hiện mashup 'Như chưa bắt đầu - La vie en rose'.

The Voice 2015: Mỹ Tâm khiến Thu Phương rơi nước mắt vì sốc - 9

Mỹ Tâm đánh giá cao Hạ Vy, cô nói: 'Trong tiết mục này chị đánh giá cao Hạ Vy hơn, giọng Vy chắc, dày và làm chủ được phần của mình'. Tuấn Hưng đã nghe lời Mỹ Tâm và lựa chọn Hạ Vy để đi tiếp.

The Voice 2015: Mỹ Tâm khiến Thu Phương rơi nước mắt vì sốc - 10

Thu Phương chọn ca nương Kiều Anh và rocker Thái Dương hát với nhau mashup hai ca khúc 'Chị tôi'. Sự kết hợp này được xem là rất thú vị và trở thành điểm nhấn cho tập 2 của Vòng Đối Đầu.

Bản song ca "Chị tôi" của Kiều Anh và Thái Dương là điểm nhấn của chương trình.

The Voice 2015: Mỹ Tâm khiến Thu Phương rơi nước mắt vì sốc - 11

Mỹ Tâm thích cả hai thí sinh nhưng đã hết quyền 'cứu' nên rất tiếc và buồn. Mr. Đàm thì khen Kiều Anh là giọng ca 'nguy hiểm' với các thí sinh còn lại. Tuấn Hưng cho biết anh sẽ cứu nếu một trong hai thí sinh bị loại. Thu Phương lựa chọn Kiều Anh đi tiếp và ngay lập tức Tuấn Hyưng đã đưa Thái Dương về đội của mình.

Theo Tuấn Hùng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc