The X-Factor: Nhân tố... không bí ẩn

Ngày 31/03/2014 07:47 AM (GMT+7)

Phải chăng khen thí sinh là một "đặc sản" không thể thiếu được với "Nhân tố bí ẩn"?

Tập đầu tiên của The X - Factor không tạo ra được một "cơn sốt" như nhiều người mong đợi. Ra đời trong bối cảnh tràn ngập các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc như hiện nay, Nhân tố bí ẩn thực sự khó có thể tạo ra được những bất ngờ mang tính đột phá.

Mô- tuýp mới mà...không mới

The X-Factor (Nhân tố bí ẩn) là một trong những chương trình truyền hình thực tế đình đám trên thế giới mới được "Việt hóa". Đây là chương trình được kỳ vọng sẽ tạo ra được "cơn sốt" giống như The Voice đã làm được cách đây 2 năm. Tuy nhiên, những gì diễn ra ở tập 1 của Nhân tố bí ẩn khiến những người lạc quan nhất cũng tỏ ra nghi ngờ về khả năng "gây bão" của chương trình.

Ngay tập đầu tiên, người xem ngỡ ngàng nhận ra rằng, The X-Factor không khác nhiều so với các chương trình trước đó.


The X-Factor quy tụ khá nhiều giọng hát "khủng"

Người xem có cảm giác đây là sự "kết hợp" của The Voice và Vietnam Idol. Điều đó cũng có nghĩa, nó khó có thể tạo ra được những điểm đột phát giúp chương trình gây "sốt" như Vietnam Idol hay The Voice đã làm được trước đó.

Chính vì vậy, mặc dù có khá nhiều thí sinh "đặc biệt", rất nhiều hoàn cảnh "đặc biệt" được chương trình khai thác một cách khéo léo nhưng vẫn rất khó để "lay động" được cảm xúc của khán giả. Bởi cách khai thác này đã trở nên quen thuộc trong các chương trình truyền hình thực tế trước đó như The Voice hay Vietnam Idol.

Ban giám khảo của chương trình không còn là "nhân tố bí ẩn" khi họ thường xuyên xuất hiện trên ghế nóng của các show truyền hình thực tế. Mr Đàm, Hà Hồ đã quá quen thuộc với khán giả sau The Voice. Dù có lượng fan hâm mộ hùng hậu nhưng những màn thể hiện khá quen thuộc của Hà Hồ và Mr Đàm trên ghế nóng trong tập 1 cũng không khỏi khiến người xem nhớ đến hình ảnh của họ ở The Voice cách đây không lâu.


Thí sinh đeo mặt nạ tạo ấn tượng mạnh với giám khảo và khán giả xem truyền hình

Nói như vậy để thấy rằng: sẽ rất khó khăn để Nhân tố bí ẩn thực sự trở thành một "nhân tố" tạo nên một làn gió mới cho làng nhạc Việt.

Dương Khắc Linh gợi nhớ Trần Lập, Hồ Quỳnh Hương gợi nhớ Thu Minh?

Ban giám khảo của The X-Factor gợi cho khán giả nhớ đến hình ảnh ban giám khảo của The Voie cách đây hai năm mặc dù có sự xuất hiện của hai nhân tố mới là Dương Khắc Linh và Hồ Quỳnh Hương. Bởi hai "nhân tố" mới này lại gợi cho người xem nhớ đến hình ảnh của những "người cũ".

Hồ Quỳnh Hương khá sắc sảo, thông minh và rất hoạt ngôn khi đưa ra các nhận xét hay "đấu khẩu" với các thành viên ban giám khảo còn lại. Hình ảnh của Hồ Quỳnh Hương gợi cho người xem nhớ đến ca sỹ Thu Minh trong vài trò huấn luyện viên của The Voice mùa giải đầu tiên.


Ban giám khảo gợi cho người xem nhớ đến hình ảnh các huấn luyện viên của The voice cách đây 2 năm

Trong khi đó, Dương Khắc Linh tỏ ra "lép vế" hơn hẳn ba thành viên còn lại trong Ban giám khảo cả về độ nổi tiếng và khả năng ứng khẩu. Anh tỏ ra khá "cứng" trong vai trò giám khảo. Hình ảnh của Dương Khắc Linh gợi cho người xem nhớ đến Trần Lập cách đây không lâu.

Mặc dù đây mới chỉ là tập sơ loại nhưng Nhân tố bí ẩn đã ngập tràn những lời khen. Những câu nhận xét kiểu như: "bạn làm tôi sởn da gà"; "chưa bao giờ tôi thấy nói từ đồng ý dễ dàng như lúc này" hay "em có phần biểu diễn tuyệt vời"...xuất hiện khá nhiều trong tập đầu tiên của chương trình.


Hồ Quỳnh Hương và Hồ Hà được cho là hai nhân tố tạo nên sức hấp dẫn trên ghế nóng

Điều này gợi nhớ đến những gì đã diễn ra ở The Voice cách đây không lâu. Phải chăng khen thí là một "đặc sản" không thể thiếu được với các chương trình truyền hình thực tế như Nhân tố bí ẩn?

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề The X-Factor