Thí sinh HH dân tộc có chiều cao "khủng"

Ngày 10/05/2013 17:19 PM (GMT+7)

Có thí sinh tham gia thi Hoa hậu dân tộc năm nay cao đến 1m79.

Sáng nay, BTC Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 năm 2013 đã tổ chức họp báo giới thiệu về cuộc thi. Bên cạnh thông tin về các chương trình đặc sắc, mang ý nghĩa văn hóa, xã hội và quảng bá du lịch đặc sắc của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, ban tổ chức cũng cho biết sau 2 tháng tuyển sinh, đã có hơn 1.000 hồ sơ đăng ký tham dự thuộc 35 dân tộc đến từ 45 tỉnh, thành phố trong cả nước như: Kinh, Tày, Nùng, Dao, La Chí, Thái, Mường, Hoa, Sán Dìu, Khmer, K’Ho.... Hầu hết các thí sinh đều là sinh viên cao đẳng, đại học; rất nhiều thí sinh sở hữu chiều cao trên 1,7m, cá biệt có thí sinh có chiều cao tới 1,79m.

Các thí sinh HH dan tộc năm nay khá đồng đều

Trong đó có nhiều thí sinh cao trên 1m70, cá biệt có thí sinh cao đến 1m79

Sau một thời gian phát động, đến nay đã có thí sinh của 35 dân tộc tham gia

Các thí sinh phải cao trên 1m60, tốt nghiệp PTTH và chưa kết hôn

Sau buổi họp báo, ban tổ chức bắt đầu tuyển chọn thí sinh vào vòng sơ tuyển và bán kết ở hai khu vực phía Nam và phía Bắc.  Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3 do UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế (CIAT) phối hợp tổ chức, là hoạt động trong khuôn khổ “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V, hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

Các thí sinh đoạt giải cao trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc 2011

Bà Đoàn Thị Kim Hồng – Đệ Nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới, Chủ tịch HĐQT đơn vị tổ chức chia sẻ: “Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã trở thành thương hiệu sắc đẹp cấp quốc gia. Được phối hợp cùng tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc thi lần này, tập thể cán bộ công nhân viên và cá nhân tôi phải cố gắng hết sức mình, với sự chỉ đạo của các bộ ngành trung ương, địa phương, các thành viên Ban tổ chức để cuộc thi thành công tốt đẹp, với mục đích, ý nghĩa cao quý là thắt chặt tình đoàn kết 54 dân tộc anh em, tôn vinh vẻ đẹp về hình thể,  tâm hồn, tài năng và trí tuệ  của các thiếu nữ các dân tộc Việt Nam.

TS Đoàn Thị Kim Hồng

Hiện nay, trong hoàn cảnh tình hình kinh tế của các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp nhiều khó khăn, việc vận động tài trợ để có nguồn kinh phí cho cuộc thi, rất vất vả. Tôi mong muốn được mọi người chung tay góp sức để sự kiện văn hoá đầy ý nghĩa và quan trọng này đạt kết quả tốt đẹp”.

Đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam cũng chính là đêm bế mạc của Festival Di sản Quảng Nam sẽ diễn ra vào tối ngày 26/6 và được truyền hình trực tiếp trên VTV2 và VTV4 Đài Truyền hình Việt Nam.

Các thí sinh Hoa hậu các dân tộc chụp hình cùng BTC

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013