Thí sinh Hoa khôi áo dài "chối bỏ có con trước cuộc thi"?

Ngày 06/12/2014 11:49 AM (GMT+7)

Câu chuyện ở cuộc thi Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014 khiến nhiều người chú ý.

Thí sinh Thanh Nhàn đã hết sức bối rối khi được phóng viên đặt nghi án có con trước khi tham gia cuộc thi Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014. Khi nghi án vừa mới mở ra Thanh Nhàn đã nhanh chóng chối bỏ với luận điểm đó chỉ là em trai mình. Tuy nhiên sau khi bị dồn vào phía chân tường bởi những câu hỏi khác cô đã phải thú nhận về sự thật rằng mình đã có con trước cuộc thi và rất hối hạn cũng như đưa ra lời xin lỗi. 

Thí sinh Thanh Nhàn

Đây chỉ là một tình huống giả định mà lớp học về giao tiếp với truyền thông và quản lý khủng hoảng đưa ra cho các thí sinh được thử thách và học hỏi những kinh nghiệm, nguyên tắc để vượt qua những giai đoạn khó khăn khi các bạn thí sinh phải đối mặt khi bước chân vào môi trường showbiz Việt dưới sự dẫn dắt của nhà báo Phan Anh và chuyên gia thương hiệu cá nhân Mã Siêu, người được biết đến vai trò quản lý của nhiều nghệ sĩ thành công ở Việt Nam như Jennifer Phạm, HH Ngọc Diễm, Rapper Karik, Cs Đinh Phương Ánh, MC Nguyên Khang... 

Đứng trước tình huống đó các thí sinh khác của cuộc thi cũng có những phản ứng khác nhau nhằm tư vấn cho Thanh Nhàn để cô vượt qua khủng hoảng này. 

Các thí sinh hào hứng với bài học tình huống

Thí sinh Nguyễn Diana lại có ý kiến ủng hộ cho phần ứng xử của Thanh Nhàn khi đứng trước tình huống éo le đến ứ 2 vị khách mời. 

Nguyễn Diana cho rằng: "Ban đầu chị Nhàn xử lý chưa khóe, ban đầu nói là em nhưng sau đó lại thừa nhận là con. Mặc dù hơi lủng cũng chị nhàn luôn xin lỗi công chúng và mong nhận được sự thông cảm từ dư luận từ khán giả, chị cũng đưa ra đường lối để giải quyết khủng hoảng lần này bằng cách họp với BTC cuộc thi"

Lan Khuê  thì tỏ ra khá tức giận về sự lừa dối này vì nó ảnh hưởng đến danh tiếng cuộc thi, và khuyên ai nếu có con vi phạm quy chế không nên tham gia cuộc thi đồng thời người đẹp cũng có câu trả lời cho tình huống này như sau: "Thay vì ngồi trước màn hình, lên mặt báo nói về vấn đề đó sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín cuộc thi. Chị Nhàn nên đến gặp ban tổ chức trước để nói thật và dàn xếp sự việc một cách tốt nhất cho chính chị Nhàn cũng như BTC cuộc thi".

Khách mời chuyên gia thương hiệu cá nhân Mã Siêu đã đưa ra cho các bạn thí sinh cuộc thi những lời khuyên về cách xử lý khủng hoảng nếu gặp phải theo 3 nguyên tắc gồm Đo lường mức độ khủng hoảng, cung cấp thông tin vừa đủ, và luôn chân thật. 

Chuyên gia tư vấn thương hiệu  Mã Siêu

Nhà báo Phan Anh và Mã Siêu chia sẻ lời khuyên với các thí sinh

Mã Siêu khuyên các thí sinh: "Phần lớn các bạn thí sinh đã có ứng xử tương đối tốt cho tình huống rất khó khăn này nhưng vẫn còn nhiều lỗ hổng để phóng viên hay giới truyền thông khai thác như câu trả lời của Nhàn về độ tuổi chênh lệch quá lớn giữa 2 chị em,..hay có thí sinh từ chối phỏng vấn và đẩy sang phía BTC.. Khi đứng trước scandal có thật như thế thì điều quan trọng là đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh mà hãy thành thật để giữ lại, hạn chế sự ghét bỏ của dư luận, cứu vãn sự nghiệp và hình ảnh của chính bạn trong lòng công chúng"

Ngoài ra lớp học lần này cũng cung cấp đến với các bạn thí sinh những kỹ năng giao tiếp trong cuộc phỏng vấn với báo chí dưới sự thị phạm của nhà báo Phan Anh và chuyên gia Mã Siêu. 

Thí sinh Thanh Nhàn đánh giá rất cao chương trình lần này cô cho biết: "Đây là một tiết học rất thực tế, bổ ích làm co mọi người biết cách nắm bắt thông tin, mọi người rất hào hứng với câu chuyện nhiệt tình". 

Những diễn biến tiếp theo của Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới sẽ được phát sóng hàng ngày vào lúc 19g55 trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam.

Theo T.L (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình