Thu Hiền: Lên tivi mà xấu cũng hay chứ!

Ngày 23/10/2013 00:17 AM (GMT+7)

"Trong Cuộc đua kỳ thú, chính ra khán giả lại thích nhìn người mẫu nhếch nhác".

Là người từng có cơ hội trải nghiệm bản thân ở hai chương trình truyền hình thực tế khác nhau, nếu như với Vietnam's Next Top Model, Thu Hiền xinh đẹp và tỏa sáng qua từng vòng thi thì ở Cuộc đua kỳ thú 2013, cô tự nhận mình nhếch nhác, bẩn thỉu.

Thế nhưng trên thực tế, con gái bao giờ cũng muốn mình xinh đẹp. Thu Hiền tiết lộ cô đã mang theo một ba lô quần áo, mỹ phẩm trong hành trang leo 49 tầng ở tòa nhà Bitexco. Ngay sau đó, nhận ra xinh đẹp không quyết định chuyện thắng thua, Hiền bỏ lại tất cả và sẵn sàng chấp nhận làm một cô người mẫu không son phấn.

Tự nhận mình có nhiều cơ hội đổi đời nhờ truyền hình thực tế, nhưng không nhiều người biết tỏa sáng ở Cuộc đua kỳ thú 2013 lại là thời điểm Thu Hiền tạm xa showbiz Việt để tự mình lập nghiệp tại Singapore. Mới đây, cô đã trở thành người mở màn show diễn của nhà thiết kế danh tiếng người Pháp Franck Sorbier.

Thu Hiền: Lên tivi mà xấu cũng hay chứ! - 1
Gương mặt ấn tượng và cá tính của cô người mẫu không sợ xấu.

Trốn bố mẹ đi thi truyền hình thực tế

- Xin chào Thu Hiền. Có vẻ như sẽ là thiệt thòi cho bạn vì cái tên khá “đại trà”, Hiền có gặp khó khăn gì trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân vì cái tên này?

Mọi người vẫn hay gọi tôi là Thu Hiền. Vì là cái tên do cha mẹ đặt ra, nên hãy cứ gọi tôi là Thu Hiền đi. Nhưng cũng buồn cười lắm, lâu lâu còn có người gọi trêu tôi là... nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền (cười).

Còn ở Singapore thì chỉ đơn giản là Hiền. Mọi người nói sao không lấy một cái tên tiếng Anh cho dễ gọi, nhưng Hiền vẫn quyết giữ cái tên này vì Hiền muốn gắn bó với việc xây dựng tên tuổi của mình ở môi trường trong và ngoài nước.

- Xuất phát là một cô gái bình thường, nhưng lại vô cùng nổi tiếng vì là gương mặt được yêu thích trên truyền hình thực tế. Theo Hiền, lý do vì sao bạn luôn chiếm được thiện cảm của nhiều người?

Việc mọi người dành thiện cảm cho Hiền nhiều chắc cũng do Hiền bình thường. Bình thường trong cách nói, bình thường trong từng điệu bộ, cử chỉ, nét mặt nên mọi người cảm giác dễ gần. Khi tham gia truyền hình thực tế, điều quan trọng - hãy cứ là chính mình.

Thu Hiền: Lên tivi mà xấu cũng hay chứ! - 2
Cô là một người nổi tiếng nhờ sự thành công khi tham gia truyền hình thực tế.

- Gia đình của Hiền phản ứng thế nào khi bạn quyết định tham gia Vietnam's Next Top Model. Nhỡ đâu bạn trở thành một nhân vật "phản diện" thì sao?

Mọi người trong gia đình Hiền không ai biết Hiền tham gia nên đương nhiên là không phản đối được. Đến khi thấy trên ti vi rồi mới biết là con đi thi. Giờ nhớ lại cũng nhiều kỷ niệm lắm, nhất là khi Thu Hiền bị dựng là nhân vật cãi ban giám khảo. Lúc đó bố mẹ chẳng bảo gì, chỉ có cô dì chú bác nói là ương ngạnh, nóng tính - "Đáng lẽ là được đi sâu rồi mà chỉ vì cái miệng rộng không đúng chỗ", lúc ấy Hiền cũng chỉ cười. 

- Nếu như nói Vietnam’s Next Top Model đã làm thay đổi cuộc đời bạn, Thu Hiền có đồng ý điều này không?

Đồng ý chứ, vì nếu như không tham gia cuộc thi này thì Hiền làm gì có ngày hôm nay. Đó là bước đệm và là cánh cửa đưa Hiền tới với thế giới thời trang, cho Hiền biết và bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn, kĩ hơn về sàn catwalk nói riêng và showbiz nói chung.

- Qua truyền hình, khán giả thấy bạn là một cô gái rất hòa đồng, được nhiều người mến mộ. Đó liệu có phải con người thật của Thu Hiền, hay bạn chỉ cố tạo dựng hình ảnh để lên tivi cho… thân thiện?

Chuyện giả tạo trên truyền hình là có vì chẳng ai muốn hàng triệu khán giả nghĩ xấu về mình. Nhưng theo Hiền, bất cứ ai có đóng giả thì cũng chỉ 1 hoặc 2 tập là bị lộ ngay. Hơn nữa mọi người trong ekip toàn những người lớn , chuyên nghiệp, bạn giả bộ hay đóng kịch là mọi người biết hết thôi. Và cũng chẳng ai có thể qua mắt được khán giả xem truyền hình. Thú thật là sau cuộc thi Vietnam's Next Top Model, có nhiều người thích Hiền nhưng số người ghét cũng không ít. Nhưng chính sự yêu - ghét của khán giả mới làm nên một chương trình ăn khách.

- Bạn có cho rằng mình cũng bị phía nhà sản xuất Vietnam’s Next Top Model cố ý “gán” cho bạn sự “ngông nghênh” trong chính tập mà bạn bị loại? Và đó là điều mà những người tham gia truyền hình thực tế phải chấp nhận?

Nói là gán thì cũng tội nghiệp cho những người sản xuất. Họ chỉ làm cho kịch tính lên bằng các kĩ thuật dựng cùng với âm thanh để tạo cảm hứng cho người xem. Những họ không thể bịa một điều không có thành có. Còn việc nhìn nhận sự việc là do khán giả tự quyết. Mỗi người có 1 quan điểm riêng. Và tất nhiên, đã dám tham gia nghĩa là dám chấp nhận tất cả.

Thu Hiền: Lên tivi mà xấu cũng hay chứ! - 3
Hiện tại, Thu Hiền đang phát triển sự nghiệp tại Singapore.

- Ba năm trôi qua sau cuộc thi, với những người bạn thân như Tuyết Lan, Thu Thủy, hay Huyền Trang – Hiền còn giữa được tình bạn đẹp với họ?

Giờ mỗi người một nơi, mỗi người tạo cho mình một con đường, một lối đi riêng và ai cũng cần mẫn bước đi trên con đường của mình, nên không có thời gian để gặp gỡ thường xuyên. Nhưng chúng tôi chỉ có thể nhắn nhau cái tin hỏi thăm nhau. Còn nếu có cơ hội gặp nhau trong một chương trình nào đó, chúng tôi vẫn rôm rả những câu chuyện đã lâu rồi mà cứ ngỡ mới hôm qua đây thôi.

Cứ khóc, đừng sợ xấu

- Đến với cuộc đua kỳ thú 2013, chương trình mà người chơi phải chấp nhận xấu, không được diện những bộ đồ mới – Hiền có lo sợ điều này có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của một model?

Thực ra vấn đề này mọi người đều được ban tổ chức phổ biến trước. BTC không cấm chúng tôi mang theo quần áo, mỹ phẩm, đồ trang điểm, quan trọng là có đủ sức mang theo hay không thôi. Vì dù sao lên truyền hình mà đẹp thì cũng hấp dẫn khán giả hơn.

Còn nhớ ở chặng đua đầu tiên, Hiền mang rất nhiều quần áo, đầy một balo chật cứng. Sau khi leo xong 49 tầng thì Hiền bỏ lại ở nhà hết, vì quá nặng không thể vác cả một đống quần áo đi khắp nơi được. Nhưng xét tổng thể thì đội Hiền vẫn là đội có nhiều trang phục để thay đổi nhất đấy. 

Hiền chẳng lo sợ bị mất hình ảnh vì mọi người khi xem chương trình phiêu lưu thì sẽ bị cuốn vào cuộc đua chứ chẳng mấy ai tập trung ngắm quần áo. Nhiều người còn tỏ ra thích thú khi nhìn thấy Hiền nhếch nhác, Hiền cũng thích như vậy. 

Thu Hiền: Lên tivi mà xấu cũng hay chứ! - 4
Hình ảnh không thể nào quên của Thu Hiền và Diệp Lâm Anh với Cuộc đua kỳ thú 2013.

- Ở cuộc chơi nào cũng có lần Thu Hiền làm khán giả rơi nước mắt theo bạn, nhất là khi bạn trải lòng mình bằng những ngôn từ rất giàu cảm xúc. Liệu có phải Hiền là người cực kỳ hoạt ngôn, hoặc bạn học rất tốt môn Văn? – Hay đó chỉ đơn thuần là những cảm xúc bộc trực khi bạn rơi nước mắt?

Hiền thấy mọi người chia sẻ cảm xúc khiến họ rơi nước mắt theo đội xanh dương là khi Hiền mếu máo hoàn thành xong thử thách cuối cùng. Đây cũng chính là khoảnh khắc Hiền khiến Diệp Lâm Anh rơi nước mắt theo. Thực sự, lúc ấy Hiền chỉ muốn nói hết sự hạnh phúc sau hơn một tháng tham gia chương trình, những gian nan mà Hiền và Diệp Lâm Anh đã vượt qua đến đi đến đích cuối cùng. Nó là cảm xúc chân thực từ trong con người Hiền thổ lộ ra, chứ Hiền không phải là người giỏi văn đâu (cười).

- Trong trận chung kết, cảm xúc của Thu Hiền thế nào khi đội đỏ về đích trước? Và khi biết họ bị phạt 30 phút, lúc đó bạn và Diệp Lâm Anh nghĩ gì?

Vì mang tâm lý thi đấu nước rút, lên khi biết đội đỏ bị phạt 30 phút, suy nghĩ đầu tiên là mình phải chộp được cơ hội này. Sau khi về đích xong và biết lý do bị phạt thì Hiền cảm thấy vô cùng tiếc cho đội đỏ vì đội đỏ là đội rất giỏi, thành tích của họ qua mỗi chặng thực sự đáng nể. 

Thu Hiền: Lên tivi mà xấu cũng hay chứ! - 5
"Sự thành công của truyền hình thực tế đến từ những cá tính nổi trội".

- Trong khi đội xanh được khán giả đặc biệt yêu thích thì đội đỏ lại vấp phải một số phản ứng trái chiều. Đó có phải là mặt trái của việc tham gia truyền hình thực tế?

Theo Hiền, mỗi người có một quan điểm riêng trong chuyện yêu - ghét. Có người yêu thì phải có người ghét và ngược lại. Hiền gặp rất nhiều người chia sẻ với Hiền rằng họ rất thích tinh thần chơi của đội đỏ, hai thành viên đội đỏ rất quyết tâm, như vậy mới đúng tinh thần Amazing Race. Ở một phương diện nào đó đội đỏ cũng có những điều hãnh diện riêng mà Hiền rất ngưỡng mộ.

Không dựa vào hào quang của Cuộc đua kỳ thú

- "Lặn mất tăm" đúng vào thời điểm tỏa sáng ở Việt Nam sau Cuộc đua kỳ thú, Hiền có cảm thấy nuối tiếc vì có những cơ hội chỉ đến một lần, sợ rằng sau này khi về nước, khán giả lại... quên bạn?

Hiền phải nằm ở giữa hai lựa chọn rất khó khăn. Nhưng xét cho cùng thì mình không thể nằm mãi trên chiến thắng của Cuộc đua kỳ thú được, mà quan trọng hơn cả mình phải tiếp tục bước đi trên cuộc đua của riêng mình. Để trân trọng tình cảm của khán giả, Hiền muốn chứng mình cho mọi người thấy sự nghiêm túc trong công việc và niềm đam mê với con đường mà mình đã chọn.

Mới đây thôi, Thu Hiền vừa được nhà thiết kế danh tiếng người Pháp Franck Sorbier chọn là người mở màn show của ông tại Singapore. Một số bạn bè biết tin và gửi lời chúc tới Hiền, mỗi lần như vậy Hiền lại có thêm động lực và niềm tin vào nghề nghiệp của mình.

Tất nhiên Thu Hiền cũng không biến mất hoàn toản khỏi showbiz đâu, bạn sẽ thấy Thu Hiền thường xuyên xuất hiện ở Việt Nam vì từ Singapore về Việt Nam cũng chỉ mất có hai giờ bay mà thôi.

Thu Hiền: Lên tivi mà xấu cũng hay chứ! - 6

Thu Hiền: Lên tivi mà xấu cũng hay chứ! - 7
Thu Hiền được chọn làm người mở màn show diễn của NTK danh tiếng người Pháp Franck Sorbier.

- Cái “được” lớn nhất mà 2 show truyền hình thực tế đem đến cho bạn là gì?

Đó là sự trải nghiệm trong cuộc sống, rèn luyên cho mình nhiều đức tính tốt. Hơn hết nữa là mọi người nhớ tới và dành tình cảm cho Hiền rất nhiều.

- Henri Hubert chia sẻ thế nào với bạn sau khi đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2013?

Henri chúc mừng cho chiến thắng của Hiền và Diệp Lâm Anh. Anh ấy thấy Diệp Lâm Anh rất giỏi và có sức khoẻ bền bỉ. Henri cũng cho rằng Cuộc đua kì thú là cơ hội trải nghiệm quý giá cho bất cứ ai tham gia chương trình.

Hiện tại, Hiền đang sinh sống và làm việc tại Singapore với rất nhiều cơ hội mới đang mở ra trước mắt. Trước khi quyết định tạm xa Việt Nam, Hiền cũng khá đắn đo và cần nhiều thời gian chuẩn bị. Henri ngoài ủng hộ thì luôn chia sẻ cho Hiền về kinh nghiệm cuộc sống cũng như trong công việc để Hiền có một hành trang tốt cho chuyến đi đầu tiên của mình. 

Xin cám ơn những chia sẻ thú vị của người mẫu Thu Hiền!

Theo Hà Mạnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng