Thu Minh: "Nói tôi khó khăn về tài chính là bịa đặt và thiếu tôn trọng"

Ngày 07/04/2016 14:40 PM (GMT+7)

Thu Minh cho biết, việc Công ty Phương Nam cho rằng phải giảm số tiền thanh toán đợt 1 xuống còn 2 tỷ đồng cho cô vào thời điểm ký kết vì cô khó khăn là hoàn toàn bịa đặt và thiếu tôn trọng.

Những ngày qua, việc mua bán căn hộ tại dự án Léman Luxury Apartment của Thu Minh và Công ty Phương Nam thu hút sự chú ý của dư luận. Được biết, giá trị căn nhà penhouse củaThu Minh khi công bố với truyền thông khi đó là 85 tỷ. Sau khi phía Công ty Phương Nam tổ chức họp báo chiều qua và đưa ra những thông tin bất lợi với "nữ hoàng nhạc dance", Thu Minh cũng đã chính thức phản hồi về điều này. 

Thu Minh cho biết, ngày 10/01/2015, vợ chồng cô có ký Hợp đồng mua bán căn hộ số 152/2015/HĐMBCH - C.TPN với Công ty Phương Nam để mua 02 căn hộ Penthouse PD1 và PD2 tại tầng 23 và 24 thuộc dự án Léman Luxury Apartments. Ngoài việc hy vọng về 1 dự án tốt như lời quảng cáo của Công ty Phương Nam, một trong những lý do chính của việc quyết định mua 2 căn hộ nêu trên là vợ chồng cô tin rằng, với các cam kết và khẳng định của Công ty  Phương Nam như nêu tại Hợp đồng, thì gia đình sẽ sớm nhận được nhà để ổn định cuộc sống và đặc biệt là chuẩn bị chào đón cho em bé ra đời tại nhà mới vào thời điểm dự kiến nhận bàn giao nhà.

Về việc phía Công ty Phương Nam cho rằng, phải giảm số tiền phải thanh toán đợt 1 xuống còn 2 tỷ đồng cho cô vào thời điểm ký kết vì phía Thu Minh khó khăn về tài chính, Thu Minh cho biết, điều này hoàn toàn sai sự thật: 

"Căn cứ theo Hợp đồng, chủ yếu các đợt thanh toán sẽ được thực hiện căn cứ vào tiến độ hoàn thành việc thi công Dự án, do vậy, cho đến thời điểm yêu cầu chấm dứt Hợp đồng, thì chúng tôi hoàn toàn tuân thủ đúng tiến độ thanh toán như thỏa thuận tại Hợp đồng, do đó, việc Công ty Phương Nam nêu rằng Công ty  Phương Nam đã phải giảm số tiền phải thanh toán đợt 1 từ 15.8 tỷ đồng (tương đương 25% giá trị hợp đồng) xuống còn 2 tỷ đồng cho chúng tôi vào thời điểm ký kết vì chúng tôi khó khăn là hoàn toàn bịa đặt và thiếu tôn trọng.

Bởi vì, đây thuần túy là giao dịch kinh tế, theo đó, cả hai bên đều hoàn toàn hài lòng và vui vẻ khi đặt bút ký kết Hợp đồng (không ai ép buộc được ai hoặc không ai thiếu hiểu biết để đặt bút ký kết hợp đồng mà gây bất lợi cho mình), do vậy, không ai có thể nói rằng Công ty  Phương Nam hay là Thu Minh bị chịu thiệt trong giao dịch này mà là do sự tự nguyện giao kết và ghi nhận bằng Hợp đồng".

Thu Minh và chồng khi đi mua nhà

Việc phía Phương Nam cho rằng không nhận được sự chia sẻ từ phía Thu Minh khi dự án chậm tiến độ vì nhiều lý do khách quan, Thu Minh cũng khẳng định, điều này là không đúng: .

"Theo qui định của Hợp đồng, thì ngày bàn giao căn hộ là ngày 31/03/2015 và không được bàn giao chậm quá 180 ngày kể từ ngày bàn giao. Tuy nhiên, do ngay từ đầu, Công ty Phương Nam không thể hoàn thành đúng tiến độ, nên chúng tôi đã thông cảm và thiện chí để tiếp tục thực hiện Hợp đồng thông qua việc ký kết Phụ lục 05 ngày 31/01/2015 để xác định thời hạn bàn giao nhà là ngày 30/09/2015 để Công ty  Phương Nam có điều kiện khắc phục việc vi phạm nghĩa vụ bàn giao như trên. Như vậy, việc Công ty  Phương Nam cho rằng không nhận được sự chia sẻ từ chúng tôi là không đúng sự thật. Và rõ ràng, như mọi người đều biết thì cho đến thời điểm hiện tại, Dự án vẫn chưa thể hoàn thành và bàn giao được căn hộ cho người mua.

Nhận thấy việc Công ty  Phương Nam quá chậm trễ, vi phạm nghĩa vụ bàn giao nhà và ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch kinh doanh và sự ổn định cuộc sống gia đình của chúng tôi, nên chúng tôi đã không còn chút niềm tin nào về uy tín và những hứa hẹn của đơn vị này nữa, do đó, chúng tôi đã yêu cầu Công ty Phương Nam chấm dứt Hợp đồng và thanh lý các nghĩa vụ theo qui định của Hợp đồng. Theo đó, sau nhiều lần thương lượng, chúng tôi đã đồng ý với Công ty  Phương Nam trong việc thỏa thuận thanh lý các nghĩa vụ của Hợp đồng, cụ thể ,vào ngày 24/11/2015, chúng tôi đã ký kết Biên bản thỏa thuận với đại diện ủy quyền của Công ty  Phương Nam với nội dung Công ty Phương Nam có trách nhiệm thanh toán khoản phạt vi phạm Hợp đồng cho chúng tôi như nội dung của Biên bản thỏa thuận mà mọi người đã biết.

Tuy nhiên, cho đến nay Công ty Phương Nam vẫn chưa thực hiện đầy đủ các cam kết theo nội dung Biên bản thỏa thuận ngày 24/11/2015 để tiến hành thanh lý Hợp đồng (mặc dù Công ty  Phương Nam có hoàn trả lại khoản tiền mà chúng tôi đã thanh toán trước cộng với tiền lãi suất ngân hàng, nhưng vẫn chưa thanh toán đầy đủ khoản phạt vi phạm Hợp đồng như đã cam kết). Vì lý do đó, các bên vẫn chưa tiến hành việc ký kết bản thanh lý Hợp đồng, nên việc Công ty  Phương Nam cho rằng chúng tôi không còn liên quan đến hai căn hộ đã mua trong Hợp đồng là thiếu hiểu biết và thiếu tôn trọng pháp luật".

Về việc đã nhận được 1 tỷ đồng tiền đền bù vì chậm giao nhà mà vẫn tiến hành kiện, Thu Minh khẳng định, khoản tiền này cô nhận được hoàn toàn bất ngờ và không có thông báo gì:

"Mặc dù chúng tôi đã nhiều lần liên lạc đề nghị Công ty Phương Nam thực hiện dứt điểm các cam kết trong Biên bản làm việc ngày 24/11/2015 để có cơ sở thanh lý Hợp đồng, nhưng chúng tôi không nhận được bất kỳ thông báo hay sự hợp tác nào của Công ty  Phương Nam. Cho đến ngày 05/02/2016 Công ty Phương Nam đã bất ngờ chuyển vào tài khoản của chúng tôi một cách đột ngột số tiền 01 tỷ đồng mà không hề giải thích gì về việc hoàn tất các nghĩa vụ còn lại của Công ty  Phương Nam như đã cam kết. Do vậy, việc Công ty  Phương Nam có ý đồ cho rằng “đã chuyển thêm cho Thu Minh 01 tỷ đồng” để dư luận nghĩ rằng khoản tiền đó như là thiện chí tự nguyện của Công ty  Phương Nam là hoàn toàn sai sự thật, mà chúng tôi khẳng định rằng Công ty  Phương Nam chưa hoàn thành nghĩa vụ cam kết theo Hợp đồng và Biên bản thỏa thuận".

Cuối cùng, Thu Minh cho biết, gia đình cô vô cùng thất vọng vì phía Công ty Phương Nam liên tục vi phạm các thỏa thuận cũng như cam kết mà chính họ đã thống nhất tại Hợp đồng và Biên bản thỏa thuận với khách hàng của mình. Sau nhiều lần cố gắng liên hệ nhưng không nhận được hồi đáp từ phía Công ty  Phương Nam, phía Thu Minh cảm thấy bị xúc phạm và không thể nào tiếp tục hợp tác được nữa, do đó cô và chồng đã căn cứ theo nội dung của Hợp đồng để khởi kiện yêu cầu phải thực hiện đúng như cam kết trong Hợp đồng. Việc Công ty Phương Nam áp đặt rằng Thu Minh “có thủ đoạn thiếu trung thực” hay “có cách hành xử và lời lẽ thiếu văn hóa” như trong thông cáo báo chí của Công ty Phương Nam đã nêu, phía Thu Minh cho biết sẽ nghiêm túc xem xét và yêu cầu luật sư tiến hành các thủ tục cần thiết để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý theo qui định.

Ngày 5/4, ca sĩ Thu Minh cho biết trên trang cá nhân sẽ kiện chủ đầu tư dự án Leman Luxury Apartments. Bởi cô cho rằng họ đã có sự "dối trá và lật lọng" trong quá trình làm việc, khiến giấc mơ về căn nhà mơ ước của cô dành cho con trai không thể thành hiện thực.

Sáng 6/4, phía công ty Cổ phần C.T Phương Nam – chủ đầu tư dự án Leman Luxury Apartments đã có buổi họp báo để giải thích về sự việc.

Đại diện công ty cho biết, ngày 10/1/2015, Thu Minh và chồng mua 2 căn hộ penthouse PD1 và PD2, tầng 23 và 24 thuộc tòa nhà Léman Luxury Apartments. Khi ký hợp đồng, thay vì phải nộp 15,8 tỷ tương đương 25% tổng giá trị hợp đồng cho lần thanh toán đợt 1 thì khách hàng nói là khó khăn nên đề nghị phía công ty chỉ thanh toán được 2 tỷ đồng. Công ty đã thông cảm và đồng ý ký phụ lục.

Ngày 10/9/2015, phía Thu Minh yêu cầu thanh lý hợp đồng với lý do công ty chậm giao nhà. Đại diện công ty đã đưa ra lời giải thích với các lý do khách quan từ cơ quan nhà nước nhưng không được sự thông cảm từ phía Thu Minh. Do vậy hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng vào ngày 24/11/2015. Một tuần sau đó, phía công ty đã chuyển khoản thanh toán gốc và lãi suất của Thu Minh là 2.002.541.667 đồng. Vào ngày 5/2/2016, phía Công ty đã thanh toán thêm cho Thu Minh số tiền bồi thường hợp đồng là 1 tỷ đồng. Tổng số tiền công ty đã trả cho Thu Minh tính đến thời điểm này là hơn 3 tỷ đồng.

Người phụ trách hợp đồng giữa Thu Minh với công ty C.T Phương Nam cũng cho biết, phía Thu Minh đã đệ đơn lên Toà án Quận 3 khởi kiện công ty với con số đòi bồi thường lên 12 tỷ, mặc dù trong thỏa thuận đền bù giữa hai bên ban đầu chỉ là 5,76 tỷ. Người này cũng cho biết, con số 12 tỷ này phía công ty cũng không rõ là bên Thu Minh căn cứ vào đâu và khẳng định đó là quyền của bên đệ đơn.

Hiện Tòa án Quận 3 đã gửi cho công ty C.T Phương Nam thông báo thụ lý vụ án.

Đại diện công ty cho biết thêm, chính vì chia sẻ của ca sĩ Thu Minh trên trang cá nhân đã khiến công chúng hiểu lầm về công ty và khẳng định đó là những thông tin thiếu trung thực, gây ảnh hưởng uy tín của công ty. Chính vì vậy, công ty C.T Phương Nam quyết định sẽ khởi kiện Thu Minh tại Tòa án Nhân dân Quận 3 về việc cố tình gây thiệt hại đến thương hiệu và hoạt động kinh doanh của công ty. Đồng thời con số 12 tỷ sẽ được công ty làm rõ tại tòa. Vì theo như thỏa thuận giữa hai bên, số tiền cuối cùng công ty chấp nhận đền bù cho Thu Minh chỉ là 5,76 tỷ, và hiện họ đã thanh toán cho nữ ca sĩ 1 tỷ đồng (không tính phần gốc và lãi của 2 tỷ mà Thu Minh đã được hoàn trả).

Theo An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thu Minh