Thực hư tin diễn viên Mạc Can nhập viện vì tai nạn giao thông, không có người thân bên cạnh

Ngày 06/09/2019 13:08 PM (GMT+7)

Theo em của nam diễn viên, ông không bị tai nạn giao thông như thông tin ban đầu trên mạng mà bị xuất huyết dạ dày nặng.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền mới đăng tải lên Facebook cá nhân thông tin diễn viên Mạc Can bị tai nạn giao thông, nằm điều trị tại bệnh viện Gia Định:

"Trưa nay, khi đang quay phim ở xa, tôi bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ 2 người dân cho biết họ vừa đưa nghệ sĩ Mạc Can đi cấp cứu tại bệnh viện Gia Định sau khi ông gặp tai nạn giao thông trên đường. Họ nhận ra Mạc Can là nghệ sĩ quen thuộc và tìm thấy số điện thoại của tôi trong di động của chú nên đã gọi báo tin cho tôi hay.

Tuy nhiên do đang đi quay ở xa không về kịp, tôi đã đăng tải trên trang cá nhân với mong muốn các khán giả, đồng nghiệp chia sẻ tin này đến người nhà chú Mạc Can, để vào bệnh viện kịp thời với chú. Ai biết thân nhân chú, hoặc nhà chú ở xin liên lạc báo với người nhà tình trạng chú đang nguy cấp".

Thông tin và hình ảnh diễn viên Mạc Can nhập viện vì tai nạn giao thông khiến nhiều người lo lắng.

Thông tin này lập tức nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Đáng chú ý, một bình luận cho biết diễn viên Mạc Can không bị tai nạn giao thông mà bị xuất huyết dạ dày: "Diễm đang ở Bệnh viện với chú. Chú không phải bị tai nạn giao thông như mọi người đã đưa tin. Chú bị xuất huyết bao tử khá nặng, xỉu trước nhà người ta rồi được đưa bệnh viện Gia Định. Chưa có người thân nào hay họ hàng vào bệnh viện. Chỉ có Diễm và 1 vài hàng xóm. Hiện tại đang theo dõi tình hình". 

Nữ diễn viên Cát Phượng đã chia sẻ lại bài viết này lên Facebook cá nhân của mình, đồng thời cập nhật thêm về tình hình sức khỏe của diễn viên Mạc Can: "Hiện tại Chú Mạc Can đã tạm ổn, mọi người đang ráo riết tìm người nhà giúp chú”.

Theo thông tin từ phía gia đình, diễn viên Mạc Can không bị tai nạn giao thông mà là xuất huyết dạ dày nặng.

Không lâu sau, phía gia đình diễn viên Mạc Can đã có mặt và đưa ra thông báo chính thức. Theo đó, nam diễn viên bị xuất huyết dạ dày nặng, cần phải mổ ngay.

"Anh không phải bị tai nạn giao thông như mọi người đã đưa tin. Anh bị xuất huyết bao tử khá nặng, xỉu trước nhà người ta nên được đưa bệnh viện. Và gia đình tôi có 2 ông anh. Tôi đang chăm sóc một người anh bị bệnh. Các con của anh Mạc Can đã vào trong viện lo cho cha. Anh đang bị xuất huyết dạ dày nặng, cần phải mổ gấp", người thân của nam diễn viên cho biết.

Đây không phải là lần đầu nam diễn viên Mạc Can bị xuất huyết dạ dày. Vào năm 2015, trên đường từ phim trường về nhà, ông cũng bị bất tỉnh trên đường vì căn bệnh này. Ông cho biết đó là hậu quả của việc uống quá nhiều thuốc giảm đau mỗi khi căn bệnh thấp khớp hành hạ.

thuc hu tin dien vien mac can nhap vien vi tai nan giao thong, khong co nguoi than ben canh - 4

Diễn viên Mạc Can là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình.

Mạc Can là diễn viên, nhà văn nổi tiếng miền Nam. Ông từng đảm nhận nhiều vai diễn, nhưng được nhớ đến nhiều nhất là vai bác Ba Phi trong phim Đất phương Nam. Ở tuổi ngoài 70, Mạc Can vẫn đóng nhiều phim như: Hy sinh đời trai, Chuộc lỗi, Án mạng ở cô nhi viện... Ngoài đóng phim, Mạc Can còn là nhà văn với bút pháp độc đáo. Ông nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết Tấm ván phóng dao.

Sau 22 năm, bé An của Đất Phương Nam chật vật kiếm kế sinh nhai vì ế phim
Hùng Thuận tâm sự, các đồng nghiệp của anh cũng phải "cố đấm ăn xôi" nhiều công việc khác chứ không thể sống nhờ nghề diễn viên.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt lâm bạo bệnh