Thúy Hạnh "xuất hiện" sau cơn bão biển

Ngày 15/04/2013 08:07 AM (GMT+7)

Đó là sự thể hiện tiết mục xuất sắc của thí sinh Phạm Hồng Minh.

Có lẽ, để giữ chân khán giả vào đêm cuối cùng của vòng chung kết, Vietnam's Got Talent đã đã cố ý trong việc tập trung các tiết mục “đắt” nhất chương trình. Mỗi phần thi trong đêm chung kết tối qua đều là một đại diện xuất sắc của từng thể loại: cậu bé Cao Hà Đức Anh và Nguyễn Kiều Anh là 2 đại diện nổi trội của thể loại ca hát, Nguyễn Công Đạt là thí sinh lạ của nhóm nhảy múa, Phạm Hồng Minh là thí sinh luôn giữ được sự tò mò của khán giả hay như Hoa mẫu đơn là một nhóm xiếc đặc biệt của cuộc thi…

Chính vì thế, chương trình trong đêm qua đã diễn ra với nhiều cảm xúc. Ban giám khảo cũng tỏ ra thoải mái hơn trong những lời nhận xét bởi hầu hết đều đã có những phần dự thi khá xuất sắc.


Nguyễn Công Đạt với 2 con người đen và trắng

Thúy Hạnh xuất hiện sau cơn bão biển

Một lần nữa, thí sinh với tài năng vẽ Phạm Hồng Minh lại khiến khán giả cực kỳ tò mò chờ đợi kết quả cuối cùng. Ở chương trình phát sóng đầu tiên, Phạm Hồng Minh đã tạo nên hình giám khảo Thành Lộc sau một phẩy kim tuyến bất ngờ. Trong vòng bán kết, Huy Tuấn cũng đã “hiện nguyên hình” sau khi bị đốt cháy. Và đúng như dự đoán và chờ đợi của tất cả mọi người, phần thi đêm qua của Phạm Hồng Minh đã dành tặng cho giám khảo Thúy Hạnh sự bất ngờ.

Video phần thi của Phạm Hồng Minh:

Lần đầu tiên, Phạm Hồng Minh phụ thuộc vào một ý tưởng khá xã hội và dài dòng để thuyết phục khán giả. Suốt phần vẽ, người xem được chứng kiến nỗi đau của những người dân chài. Cái kết đột ngột xuất hiện sau phần phát sáng đầy nghệ thuật của các bông hoa. Và hình giám khảo Thúy Hạnh hiện lên lớn gấp đôi 2 giám khảo trước.


Phạm Hồng Minh được khán giả ủng hộ nhiều nhất trên fanpage chương trình

Bên cạnh sự thu hút của tiết mục Phạm Hồng Minh, phần thi hát của bé Cao Hà Đức Anh cũng đã mang lại sự sôi động cho toàn bộ khán giả có mặt tại trưởng quay. Có thể nói, ít thí sinh nào ở cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2012 tự tin và có khả năng khuấy động đến thế. Sự chững chạc nhưng cũng rất trẻ con của Cao Hà Đức Anh đã khiến rất nhiều người xem yêu thích. Cả 2 thí sinh trên: Phạm Hồng Minh và Cao Hà Đức Anh là 2 gương mặt được ủng hộ nhiều nhất trên fanpage chính thức của chương trình.


Cao Hà Đức Anh khuấy động sân khấu chung kết 2 với Ngựa ô thương nhớ

Có lẽ, điều mà tất cả mọi người đều chờ đợi nhất ở thời điểm hiện tại chính là Phạm Hồng Minh được  vào Gala và tiếp tục vẽ người quan trọng cuối cùng trên sân khấu Vietnam’s Got Talent 2012: MC Thanh Bạch.

Những tiết mục được tung hô nhiều lại làm thất vọng

Bên cạnh những tiết mục có được phong độ tốt và phần trình bày xuất sắc trong đêm, một số thí sinh khác lại thiếu đi sự thú vị riêng mà mình đã làm được trong các vòng trước. Một trong số đó là cô bé Nguyễn Kiều Anh. Còn nhớ ở vòng thi trước, Kiều Anh đã được ban giám khảo đánh giá rất cao và dành nhiều lời khen ngợi cho hướng đi rất truyền thống của mình. Bởi ở thời điểm mà nghệ thuật Việt Nam du nhập rất nhiều phong cách âm nhạc từ thế giới và có xu hướng quên lãng những giá trị dân tộc  thì một cô gái mới lớn của miền Bắc lại quyết tâm đi theo thể loại ca trù. Đó là một trong những lý do mà ban giám khảo rất yêu thích Nguyễn Kiều Anh.

Đêm qua, thí sinh này đã có phần mở đầu khá ấn tượng. Nhưng trong đoạn còn lại của bài hát, Nguyễn Kiều Anh đã khá mờ nhạt. Cộng thêm sự kỳ vọng của khán giả sau những lời khen ngợi từ ban giám khảo, có vẻ như thí sinh này đã chưa thực sự tạo thêm ấn tượng cho người xem trong phần thi đêm qua.


Kiều Anh chưa tạo thêm ấn tượng trong chung kết 2


Nhóm Lý Bằng vẫn chưa tạo được sự khác biệt

Cả nhóm Hoa mẫu đơn ở đêm qua cũng lại một lần nữa tỏ ra khá đuối trên đường tiến đến đêm Gala của Vietnam’s Got Talent 2012. Đành rằng xiếc luôn là một thể loại khó để làm mới các kỹ thuật cũ trong một thời gian ngắn. Nhưng đáng ra, Hoa mẫu đơn nên được thể hiện trong một kịch bản mới lạ, giúp nhóm nhận được nhiều sự chú ý và dẫn dắt được khán giả. Vậy mà ngược lại, từ đầu cuộc thi cho đến nay, Hoa mẫu đơn vẫn chỉ thể hiện tốt ở các động tác lỹ thuật của mình và đánh mất sự mới lạ. Điều này chắc chắn sẽ là một bất lợi khiến Hoa mẫu đơn không nhận được nhiều sự ủng hộ từ người xem.


Hoa mẫu đơn chỉ thay đổi về kết cấu bài thi và trang phục

Video phần trình diễn của các thí sinh tối qua:

Got Talent: Thót tim với nhóm Lý Bằng

Got Talent: Nhóm xiếc Hoa mẫu đơn đua sắc

Tiết mục hội họa quá bất ngờ của Hồng Minh

Huyền Trang và sự giao thoa hoàn hảo

Got Talent: Công Đạt với tạo hình ma quái

Kiều Anh phiêu bồng với World Music

Đức Anh tự tin với Lý ngựa Ô

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnams Got Talent 2013