Thuỷ Tiên "bóc phốt" mẹ ruột xài tiền mỏi cả tay, lấy tiền con gái đi lo cho người khác

Kỳ Dương Ngày 11/07/2021 16:28 PM (GMT+7)

Hiếm hoi được con gái đưa "lên sóng”, mẹ ruột của Thuỷ Tiên lại hiện lên một cách hài hước khi nữ ca sĩ nói về việc xài tiền bao nhiêu cũng không đủ.

XEM VIDEO: Chồng Thuỷ Tiên kể về quá khứ 20 năm trước, kiếm tiền thua vợ.

So với việc chia sẻ cuộc sống hôn nhân bên Công Vinh, Thuỷ Tiên hiếm khi nào nhắc về mẹ ruột. Trước đây, cô từng nhắc về tuổi thơ đầy cơ cực khi bố mất sớm vì bệnh lao phổi, mẹ bị cả họ hàng hai bên hắt hủi, xa lánh, phải nuôi con một mình từ hai bàn tay trắng. Vì quá lo lắng cho con, cố sức làm việc để nuôi con mà mẹ Thuỷ Tiên bị đau dạ dày nặng, đến nỗi thường xuyên nôn ra máu.

Thời điểm ấy, Thuỷ Tiên vì không có tiền đưa mẹ đi chữa chạy nên bà đành phải vào chùa nhờ cưu mang. Về sau, mẹ cô dần khỏi bệnh và Thuỷ Tiên cũng bắt đầu nổi tiếng, cô có thể lo cho bà 1 cuộc sống an nhàn, sung túc hơn.

Thuỷ Tiên amp;#34;bóc phốtamp;#34; mẹ ruột xài tiền mỏi cả tay, lấy tiền con gái đi lo cho người khác - 1

Mẹ Thuỷ Tiên theo suốt con gái từ những ngày đầu chập chững làm nghệ thuật.

Mới đây, sau một khoảng thời gian dài không nhắc về mẹ ruột, Thuỷ Tiên gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh bà lái xe máy đi phát gạo. Nữ ca sĩ tâm sự mẹ ruột được biết tới như một nhà thiện nguyện nổi tiếng ở Kiên Giang nên hình ảnh chân chất thế này về bà đã quá quen thuộc. Từ chia sẻ này, nhiều người cũng biết mẹ ruột cô đã ăn chay trường 46 năm nay và luôn làm từ thiện giúp đỡ người khó khăn.

Trên trang cá nhân, bà xã cựu tuyển thủ nổi tiếng viết: “Mẹ em... Em bảo mẹ nghỉ làm đi con nuôi nhiều năm nay rồi, mẹ ăn chay trường 46 năm nay lại tu hành sống tiết kiệm nên em lo cho mẹ thì không có tốn bao nhiêu cả... nhưng mẹ xài tiền thì thôi em gửi mỏi cả tay. 

Cứ 1-2 ngày là mẹ gọi "Tiên ơi chỗ này hết gạo, Tiên ơi chỗ kia thiếu nước, Tiên ơi chỗ này người ta bệnh đau nhiều lắm người ta cần thuốc, Tiên ơi có trường hợp này nghèo quá người ta cần mổ, Tiên ơi chỗ này cầu bị gãy, Tiên ơi nhà dưỡng lão này sập rồi cần làm lại, Tiên ơi người ta bò lết không à cần xe lăn, Tiên ơi đám rùa này sắp bị giết tội quá mình cứu nó vô chùa cho nó nghe kinh đi con, Tiên ơi..."

Thuỷ Tiên amp;#34;bóc phốtamp;#34; mẹ ruột xài tiền mỏi cả tay, lấy tiền con gái đi lo cho người khác - 3

Thuỷ Tiên đăng ảnh mẹ chạy xe máy khắp nẻo đường để làm từ thiện, phát quà cho người khó khăn. 

Cứ 1-2 ngày là mẹ than dùm người ta rồi bắt em gửi tiền mà nhiều khi cuối tháng nhìn số tiền em cũng choáng váng với mẹ em. Nhưng mà thấy mẹ còng cọc hàng ngày phi xe tận vùng sâu vùng xa bất kể nắng mưa từ sáng đến tối mịt lại thấy an tâm là mẹ mình còn sức khoẻ để làm điều mẹ muốn. Hạnh phúc chỉ đơn giản là nhìn thấy những người mình yêu thương khoẻ mạnh mọi người ha. Chúc mọi người ngày mới an yên”.

Thuỷ Tiên amp;#34;bóc phốtamp;#34; mẹ ruột xài tiền mỏi cả tay, lấy tiền con gái đi lo cho người khác - 4

Nữ ca sĩ còn nhắc về nhiều kỷ niệm ngày xưa mẹ làm từ thiện. Cô còn hài hước chia sẻ nhiều khi cuối tháng nhìn lại số tiền gửi cho mẹ làm thiện nguyện mà choáng váng. Nhưng cô hạnh phúc khi thấy mẹ vẫn còn khoẻ mạnh đi đến nhiều nơi có các mảnh đời khốn khó để giúp đỡ.

Qua chia sẻ tưởng chừng như “bóc phốt” cách tiêu xài tiền của mẹ ruột Thuỷ Tiên, cư dân mạng hiểu thêm về con người bà và cho rằng Thuỷ Tiên hay làm từ thiện cũng một phần nhờ lối sống đẹp đẽ mà mẹ truyền cho con gái. Chia sẻ này nhanh chóng được nhiều người quan tâm, hết lời khen ngợi mẹ của Thuỷ Tiên về những nghĩa cử cao đẹp. 

“Màn “bóc phốt” mẹ chất quả đất nhen chị ơi", "Chúc bác có thật nhiều sức khỏe để giúp đỡ mọi người", "Đúng là mẹ có tâm thiện thì sinh con ra cũng có tâm thiện y như vậy. Mình luôn luôn tin tưởng Thủy Tiên và mẹ em ấy", "Mẹ có lòng từ bi nên sinh ra con cũng có lòng từ bi giống mẹ. Chúc cô và bạn cùng toàn thể gia đình luôn bình an mạnh khoẻ để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn”… là những chia sẻ của cộng đồng mạng.

Thuỷ Tiên amp;#34;bóc phốtamp;#34; mẹ ruột xài tiền mỏi cả tay, lấy tiền con gái đi lo cho người khác - 5

Thuỷ Tiên thừa hưởng lối sống vì cộng đồng từ mẹ.

Được biết, mẹ ruột của Thuỷ Tiên vẫn đang sống ở quê nhà Rạch Giá, Kiên Giang, dù con gái từng nhiều lần mời bà lên Sài Gòn để sống chung để tiện bề phụng dưỡng. Đầu năm 2020, nữ ca sĩ từng chia sẻ về ngôi nhà mà cô tốn 5 tỷ đồng để mua đất, xây dựng từ nhiều năm trước cho mẹ. 

Cô từng tâm sự: “Hồi xưa, nhà tôi nghèo lắm, không có tiền mua nhà ở, nên phải ở lang bạt đây đó, chứ không sở hữu một căn nhà nào hết. Chiều nào hai mẹ con tôi cũng đi ngang một cái hẻm nhỏ gần đây. Trong hẻm có một căn nhà nhỏ ngang 2 mét, dài 5 mét. Hai mẹ con tôi lúc nào cũng ước có tiền mua được căn nhà đó để ở, chỉ cho 2 mẹ con thôi. Ước xong rồi hai mẹ con lại khóc vì không mua được. 

Lúc đó, ba tôi mới mất, tiền ăn còn không có, lấy đâu ra tiền mua nhà. Tôi chỉ dám ước nhà nhỏ thôi mà cũng không có. Sau này lớn lên, tôi đi làm có tiền. Việc đầu tiên tôi làm là mua tặng cho mẹ một căn nhà, để mẹ có căn nhà đầu tiên trong cuộc đời. Năm 2011, tôi phải đi ở nhà thuê nhưng vẫn quyết định mua nhà cho mẹ trước để mẹ cảm thấy hạnh phúc”.

Thuỷ Tiên amp;#34;bóc phốtamp;#34; mẹ ruột xài tiền mỏi cả tay, lấy tiền con gái đi lo cho người khác - 6

Với Thủy Tiên, mẹ vẫn luôn là người cô yêu thương và trân trọng nhất trong cuộc đời.

Trước đó, Công Vinh cũng từng tâm sự về mẹ vợ: "Gia đình hai bên đã quen với chuyện chúng tôi đi làm từ thiện. Mẹ Tiên là nhà từ thiện nổi tiếng ở Kiên Giang. Bà đi quyên góp tiền cả ngày, không dám uống nước mía vì sợ người ta bỏ thuốc, giật tiền. Cả gia đình Tiên ăn chay, đọc kinh Phật lâu năm. Bên nội cũng luôn ủng hộ vợ chồng tôi. Chúng tôi xác định khi cha mẹ còn sống luôn làm tròn trách nhiệm của người làm con, không bao giờ làm điều gì để hai bên gia đình cảm thấy buồn lòng".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thuy-tien-boc-phot-me-ruot-xai-tien-moi-ca-tay-lay-ti...

Hoài Linh, Thủy Tiên lên sóng Thời sự VTV, bị nhắc khéo chuyện từ thiện
Chương trình đã nhắc đến những chi tiết gây tranh cãi trong việc đi từ thiện của Hoài Linh, Thủy Tiên hay MC Phan Anh.

Hoài Linh

Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Công Vinh