Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Thủy Top: 'Làm phụ nữ ngu cũng là một cách khôn'

Ngày 04/02/2014 09:40 AM (GMT+7)

Giọng ca "Piece of love" khẳng định mình không thuộc tuýp thích ngồi ngây ngốc chờ hưởng phúc: "Tôi tin vào cách người phụ nữ thông minh đối diện và giải quyết vấn đề".

'Thú vị nhất là khi làm được việc mà người khác nghĩ mình không thể'

- Liên tục đi về giữa Mỹ và Việt Nam, cuộc sống của chị gần đây có gì mới?

- Tôi có thể nói cuộc sống của mình mới mỗi ngày được không (cười)? Không phải đùa đâu, tôi lúc nào cũng ngập trong công việc. Đó là hàng loạt kế hoạch chi tiết cho việc quảng bá album mới tại Việt Nam, đồng thời tôi còn phải hoàn thành kì cuối học kỳ tại Mỹ. Đó là chưa kể việc tôi đang chạy đua với kế hoạch phát triển âm nhạc của mình ở New York. Tôi như người phân thân. Cũng mệt mỏi nhưng thú thật là sướng lắm (cười), tôi thấy mình lúc nào cũng tràn đầy năng lượng làm việc.

- Lịch học lịch thi dày đặc như thế, tại sao chị lại có mặt ở Việt Nam thời điểm này?

- Tôi vừa hoàn thành một học kỳ nữa và lần trở về này chỉ là chớp nhoáng. Tôi có không nhiều thời gian tại Việt Nam, vì vậy phải tranh thủ lên kế hoạch từ lúc còn ở Mỹ. Về nước, tôi chỉ cần lên dây cót và làm việc hết công suất. Việc học của tôi ở những kỳ cuối này thực sự rất mệt mỏi và chồng chéo. Trong suốt một tháng cuối kỳ, ngày nào tôi cũng chỉ ngủ được khoảng 4 tiếng. Triền miên như vậy, đôi khi tôi cũng thấy mình mất sức.

- Từng có nhiều người đẹp bị săm soi chuyện bằng cấp học hành, chị lại khoe bảng điểm xuất sắc của mình. Phải chăng đó là cách Thủy Top đáp trả những nghi ngờ mà dư luận dành cho mình suốt thời gian qua?

- Cũng có thể! Khi đạt được một thành tích do bản thân cực khổ mới có được, lại là một cái mọi người nghĩ mình không làm được, ai cũng cảm thấy tự hào và muốn được nhiều người biết. Con người mà! Tôi cũng vậy thôi, cũng trẻ con và thích thú với những thứ như vậy. Cảm giác thú vị nhất là khi làm được việc mà người khác nghĩ mình không thể, chị thấy có đúng không?"

Thủy Top: Làm phụ nữ ngu cũng là một cách khôn - 1

Cảm giác thú vị nhất là khi làm được việc mà người khác nghĩ mình không thể".

'Chắc tôi vẫn còn ngu...'

- Tại sao chị phải làm khổ mình như vậy? Tận dụng như Ngọc Trinh cũng không phải ý kiến tồi. Cô là người “khởi động” việc khoe da trắng và vòng 3. Còn chị lại là thế hệ đầu tiên khoe ngực, kéo theo sau hàng loạt những cái tên như Elly Trần, Mai Thỏ... Đi tới thành công hay nổi tiếng như thế đơn giản hơn nhiều...

- Mỗi người có một định nghĩa về thành công khác nhau. Ngọc Trinh hay bất cứ cô gái nào khác đều có con đường và những lựa chọn của riêng họ. Bản thân tôi đi theo con đường khác. Tôi thích chứng minh bản thân ở nhiều những khía cạnh mình chưa được công nhận chứ không phải là người đã được công nhận ngực thì cứ dùng mãi. Có lẽ, đó là sở thích hơi dị của tôi nên cũng gặp nhiều chông gai (cười).

Có lần anh Lê Hoàng có nói chuyện với tôi rất chân thành. Anh nói rằng: "Thuỷ ơi, em nên khoe ngực ra đi tội gì phải làm khổ mình vậy, sao phải đi khoe não làm gì hả em?". Tôi thì thấy, tại sao không? Bản thân tôi không làm nổi cô gái não ngắn, bởi cảm giác như một cái nhà to, đầy danh tiếng phù du nhưng không chạm đất, không có nền móng. Trước sau gì thì căn nhà cũng sập nếu tâm lý và kiến thức không đủ vững. Dùng ngực, dùng mông được bao lâu?

- Nhưng ở đời còn có câu:“Ngu si hưởng thái bình”. Đàn bà nhiều bằng cấp, lắm tham vọng hay nổi tiếng thì dễ gặp sóng gió trong cuộc sống...

- Nghe qua thì đó không phải cách sống của tôi rồi! Tôi tin vào cách người phụ nữ thông minh đối diện và giải quyết vấn đề nhiều hơn là cách ngồi ngây ngốc chờ thái bình đến.

- Thẳng thắn mà nói đã bao giờ chị nghĩ tới chuyện “ngây ngốc một chút” để hưởng thái bình?

- Làm phụ nữ ngu cũng là một cách khôn. Nhưng chắc tôi vẫn còn ngu nên không thích cách hưởng thái bình như vậy. Thái bình trong tâm mình chính là được làm những gì mình thích. Có đôi khi sóng gió làm bản thân cứng cáp và cuộc sống màu sắc hơn. Tôi chọn cách trực diện và thách thức sóng gió.

Thủy Top: Làm phụ nữ ngu cũng là một cách khôn - 2

Thủy Top ngày càng gợi cảm và kiêu kỳ.

- Chị từng nói trong tình yêu mình là “con mèo ngoan”. Hình ảnh ấy bây giờ vẫn còn nguyên hay đã thay đổi?

- Tôi vẫn là mèo ngoan nhưng chỉ ngoan với người mình yêu và chỉ một người đó thôi. Còn lại thì còn tuỳ (cười)!

- Có câu “mèo già ắt sẽ hóa cáo”, điều đó đúng – sai với chị như thế nào cả trong cuộc sống lẫn tình yêu?

- Tôi thích nhân vật mèo và không hề ghét cáo. Tùy từng tình huống và từng con người mà ta phải đối diện, cần thiết thì vẫn phải làm cáo. Có như vậy mới bảo vệ được bản thân mình.

- Nếu tôi không nhầm, chị thuộc cung Kim Ngưu trong 12 cung hoàng đạo. Những cô gái thuộc cung này vẫn được coi là “lụy tình”. Họ không chỉ vun đắp mà còn sẵn sàng hy sinh vì tình yêu. Bản thân chị thì sao?

- Tôi cũng có độ lụy tình nhất định. Nhưng tôi lại có những đặc điểm và nguyên tắc riêng. Đừng đẩy Kim Ngưu này đi quá xa, đừng bắt cô ấy phải chờ quá lâu. Họ có thể nắm rất chặt, có thể kiên nhẫn đợi chờ. Nhưng một khi đã xác định tư tưởng rồi, tôi sẽ tuyệt tình và lạnh hơn bao giờ hết.

Thủy Top: Làm phụ nữ ngu cũng là một cách khôn - 3

"Thái bình trong tâm mình chính là được làm những gì mình thích".

- Những cô gái Kim Ngưu có khát khao chiếm hữu rất mãnh liệt. Chị có như thế và đã bao giờ bạn trai phải than thở vì chị thích sở hữu anh ấy quá chưa?

- Có lẽ tôi thích chiếm hữu nên người yêu mới yêu tôi nhiều (cười).

- 24 tuổi không phải quá già, đặc biệt là khi chị còn đang đi học. Nhưng trong số những người đàn ông chị yêu, có ai từng người khiến chị khát khao cùng xây dựng một tổ ấm và có những đứa con chưa?

- Có chứ nhưng mà bí mật. Tôi không muốn nói quá nhiều chuyện riêng tư trên mặt báo.

- Từng bật mí rất nể bạn trai, nhưng sau đó, chị giấu kín anh ấy. Tại sao vậy?

- Tuýp con gái mâu thuẫn như tôi khi đã tìm được một người đủ mạnh mẽ và quyết liệt để có thể làm mình si mê tới độ nể phục thì đương nhiên nên giữ gìn anh ấy cho riêng mình. Tôi chẳng dại gì khoe với những cô gái khác đâu.

Nguồn: Theo G.A/ Tri thức trực tuyến

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thủy Top

Video chọn lọc

“Mệ Tuyết” bán Hương xứ Huế và câu chuyện giúp bệnh nhân ung thư khiến nhiều người cảm phục