Tiêu Linh: Con gái thông minh ngại gì mạo hiểm

Ngày 23/06/2015 08:00 AM (GMT+7)

Á quân Next Top Model 2014 Tiêu Ngọc Linh được đánh giá là một cô gái sắc xảo và không ngại mạo hiểm.

Phái yếu thường hay bị gắn với khái niệm “yên phận”, “thích an toàn”. Nam là thuyền, nữ là bến. Thường những hành trình nhiều thử thách, giàu trải nghiệm, và ẩn chứa không ít mạo hiểm vốn được xem là đặc quyền cho thành công của nam giới.

tieu linh: con gai thong minh ngai gi mao hiem - 1

Một cô gái thông minh như Tiêu Linh sẵn sàng mạo hiểm cho hành trình mơ ước

Hình như, chỉ những cô gái thông minh và thực sự tin tưởng vào ước mơ của mình, mới dám chọn mạo hiểm và thử thách để đi đến thành công. Tiêu Ngọc Linh là một cô gái như vậy. Ở tuổi 20, Tiêu Linh có 2 thành tích đáng ao ước là Thủ khoa Đại học Ngoại Thương và Á quân Next Top Model Việt 2014. Sự thông minh, sắc sảo của Tiêu Linh hình như thể hiện rõ nhất ở những chặng đường khám phá bản thân mà Linh lựa chọn. Trong đó quyết định liều lĩnh nhất là sự chuyển hướng đột ngột từ một thủ khoa đại học rẽ sang lĩnh vực người mẫu.

Những mạo hiểm của Tiêu Linh thường vấp phải nhiều sự hoài nghi. Ở một trong những ngôi trường danh giá nhất Việt Nam như ĐH Ngoại thương Hà Nội, sở thích làm người mẫu của Tiêu Linh có vẻ gì đó rất phù phiếm và kỳ lạ. Càng kỳ lạ hơn, khi đó là sở thích của cô sinh viên Tiêu Ngọc Linh thông minh nhất trường 2 năm về trước với danh hiệu thủ khoa.

Nhìn lại chặng đường Tiêu Linh đã trải qua, có vẻ như cô gái trẻ này đã ôm đồm quá nhiều sứ mệnh: không dừng lại ở hình ảnh một sinh viên giỏi, cô gái trẻ “lấn” sân làm người mẫu cho thỏa ước mơ và nhằm phần nào xóa đi định kiến “chân dài não ngắn”. Ở cuối chặng đường thử thách ấy, ngôi vị Á quân Vietnam’s Next Top Model thật xứng đáng cho “viên ngọc đen” của làng thời trang đã được gọt giũa sau nhiều tháng ngày khổ luyện.

tieu linh: con gai thong minh ngai gi mao hiem - 2

Tiêu Linh tham gia Vietnam’s Next Top Model để xoá bỏ định kiến “chân dài não ngắn”

Dù còn rất trẻ, Tiêu Linh đã toả ra khí chất của người làm nghệ thuật: sự cầu toàn, chuyên nghiệp và một chút “điên”. Vì thế, ngay cả các đối thủ nặng ký nhất cũng phải e ngại trước nội lực tiềm tàng của cô gái này. Người xem hẳn còn nhớ, trong một tập của Vietnam’s Next Top Model, Nguyễn Oanh đã nói: “Tiêu Linh là cô gái nguy hiểm”. Sự sắc sảo và khả năng của Tiêu Linh chắc chắn làm người khác phải dè chừng.

tieu linh: con gai thong minh ngai gi mao hiem - 3

Trong cuộc thi, Tiêu Linh được đánh giá cao nhất ở những shoot hình đẹp, phong cách chuyên nghiệp và phong độ ổn định nhờ làm việc ăn ý với nhà thiết kế và cả ê kíp.

Không phải vô tình mà cô gái thông minh này sở hữu nhiều bộ ảnh đẹp và chuyên nghiệp nhất sau cuộc thi Next Top Model Việt. Đó là thành quả của sự kết hợp giữa tư duy sắc bén và khả năng làm việc chuyên nghiệp ở Linh. Một trong những trình diễn Linh hóa thân xuất sắc nhất là thử thách chụp ảnh cùng máy bay tại sân bay Don Muang, Thái Lan. Với đề bài vô cùng ngắn gọn, các thí sinh phải thể hiện được chất “bay” khoáng đạt như thể tâm thái của những người yêu du lịch đang chuẩn bị cất cánh khám phá những vùng trời mới. Linh chụp đầu tiên, dưới cái nắng gần 40 độ và chiếc váy đỏ rườm rà cũng là một thử thách lớn. Vậy mà Linh đã thể hiện xuất sắc được tinh thần “bay” trong một cú nhảy thanh thoát, với gương mặt ngời sáng.

tieu linh: con gai thong minh ngai gi mao hiem - 4

Tiêu Linh trình diễn xuất sắc trong thử thách chụp ảnh cùng máy bay ở Bangkok

Sau cuộc thi, Tiêu Ngọc Linh trở thành đại sứ thương hiệu độc quyền và đầu tiên của hãng máy bay quốc tế AirAsia tại Việt Nam, đây được coi là một may mắn lớn dành cho cô siêu mẫu còn quá trẻ. Thực tế, Tiêu Linh đã hoàn toàn xứng đáng với lựa chọn này bởi cô chính là hiện thân đích thực tinh thần của hãng này: sức sáng tạo, đam mê khám phá, không ngại thử thách, trách nhiệm hết mình.

tieu linh: con gai thong minh ngai gi mao hiem - 5

Tiêu Linh chuyên nghiệp và thân thiện trong vai trò đại sứ thương hiệu vào dịp Tết đầu năm

Bằng những trải nghiệm và hành trình thực tiễn của bản thân, Tiêu Linh sẽ là người truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ Việt.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ