Tình tiết mới vụ ly hôn trăm tỉ của Ngọc Thúy

Ngày 10/03/2014 14:57 PM (GMT+7)

Mẹ Ngọc Thúy đã chuyển nhượng lại 5 căn biệt thự ở Phan Thiết cho chồng cũ của cô.

Mới đây, TAND TP.HCM tiếp tục cho nguyên đơn Nguyễn Đức An (Việt kiều Mỹ) đối chất với đại diện cựu mẫu Ngọc Thúy (vợ cũ ông An, tên thật là Phạm Thị Ngọc Thúy) liên quan đến vụ kiện hậu ly hôn với tổng số tài sản lên đến hàng trăm tỉ đồng. Đây là lần đối chất tài sản lần thứ ba giữa các bên trong vụ tranh chấp này.

Tại buổi đối chất, Ngọc Thúy không đến, thay vào đó là đại diện đã được ủy quyền. Phía ông An cũng chỉ có đại diện đã được ủy quyền cùng luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đến tòa. Mẹ ruột của Ngọc Thúy (bà Trương Thị Bê, SN 1961) xác định là người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này cũng có mặt.

Vợ chồng Ngọc Thúy - Đức An thuở còn mặn nồng.

Giống như hai phiên đối chất trước, điều khiến dư luận bất ngờ là bà Bê, từ người bảo vệ cho con gái trong suốt giai đoạn đầu của vụ án, lại bất ngờ có đơn và lời khai trước tòa rằng nhiều danh mục tài sản tranh chấp là của ông An. Tại phiên đối chất, bà Bê một lần nữa khẳng định 9 căn biệt thự ở Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) là tài sản của ông An. Trong đó, có 4 căn biệt thự đã được bán theo sự chỉ đạo của Ngọc Thúy.

Buổi đối chất lần này chủ yếu xoay quanh 5 căn biệt thự còn lại ở Phan Thiết. Phía Ngọc Thúy cho rằng toàn bộ những căn biệt thự này là do cô đưa tiền cho bà Bê đứng tên mua, không có quyền sang nhượng. Ngược lại, bà Bê lại cho rằng tài sản do mình đứng tên thì có toàn quyền quyết định “số phận”. Đồng thời, bà khẳng định, 5 căn biệt thự đó là của ông An và bà đã chuyển nhượng lại cho chủ của chúng.

Được biết trước đây, 5 căn biệt thự này nằm trong danh mục 39 tài sản tranh chấp. Tuy nhiên, sau khi bà Bê sang tên lại cho ông An, chúng đã được rút ra khỏi danh sách tranh chấp để giảm bớt tiền án phí. 

Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (đoàn luật sư TP.HCM) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông An cho biết, toàn bộ số tài sản tranh chấp trong vụ án là của ông An. Nhưng do trước đây ông An mang quốc tịch nước ngoài, không thể đứng tên được nên nhờ vợ là Ngọc Thúy đứng tên giúp. Để tham gia vụ kiện này, ông An đã chuẩn bị hết giấy tờ, có thể đưa ra các bằng chứng thể hiện việc mình đã gửi tiền về cho Ngọc Thúy mua những tài sản này.

Ngọc Thúy đã rút khỏi showbiz nhưng chưa bao giờ hết "hot".

Cuối buổi đối chất, luật sư Trạch chia sẻ, phía ông An rất muốn kết thúc nhanh vụ kiện tụng này. Bởi dù sao giữa Ngọc Thúy và ông An vẫn còn hai người con chung, không muốn các bé khi lớn lên bị ảnh hưởng tâm lý vì những tranh chấp tài sản của bố mẹ.

TAND TP.HCM yêu cầu các đương sự tiếp tục bổ sung chứng cứ liên quan đến số tài sản tranh chấp.

Các diễn biến trước đó:

Tháng 10 năm 2011, sự việc Ngọc Thúy bị chồng cũ đòi 228 tỷ đồng đã thu hút khá nhiều sự chú ý của dư luận. Theo đơn kiện của ông An, năm 2006 ông kết hôn với Ngọc Thúy. Quá trình chung sống, ông đầu tư mua nhiều nền đất, biệt thự, căn hộ cao cấp tại TP.HCM, Phan Thiết, Đà Nẵng… và để Ngọc Thúy đứng tên sở hữu do ông mang quốc tịch nước ngoài. 

Năm 2007, hai vợ chồng làm thủ tục ly hôn tại Mỹ và trong bản án ly hôn của tòa án Mỹ, hai bên đồng ý ly hôn, công nhận toàn bộ số tài sản là của riêng ông. Tuy nhiên, sau đó Ngọc Thúy không trả lại các tài sản cho ông mà có hành vi tẩu tán tài sản bằng cách chuyển tiền, sang tên bất động sản cho người khác nên ông đã khởi kiện vụ việc đến TAND quận 1, TP.HCM. Sau khi thụ lý một thời gian, TAND quận 1 chuyển toàn bộ hồ sơ lên TAND TP.HCM giải quyết.

Vụ ly hôn giữa cựu mẫu Ngọc Thúy và đại gia Đức An khiến dư luận vô cùng quan tâm. Tuy nhiên, sau đó không lâu, mọi người lại càng bất ngờ hơn khi thông tin tranh chấp tài sản giữa hai người lên đến hàng trăm tỉ đồng. Vụ kiện kéo dài cho đến bây giờ và vẫn chưa có hồi kết.

Theo Thanh Nga (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngọc Thúy