Tôn Lệ có thể bị phạt vì mang bầu lần 2

Ngày 11/02/2014 15:49 PM (GMT+7)

Tôn Lệ và Đặng Siêu đã vi phạm chính sách 1 con của Trung Quốc.

Mới đây, trên trang cá nhân, Tôn Lệ chia sẻ thông tin mình sắp có một thiên thần nhỏ. Ngay sau khi thông tin này được đăng tải không những không nhận được lời chúc phúc mà nhiều cư dân mạng còn lên tiếng chỉ trích nữ diễn viên xinh đẹp vì cô đã vi phạm chính sách 1 con của Trung Quốc.

Tôn Lệ có thể bị phạt vì mang bầu lần 2 - 1
Bức hình hạnh phúc của gia đình Đặng Siêu và Tôn Lệ.

Trên blog cá nhân, Tôn Lệ viết: "Hôm nay là sinh nhật lần thứ 35 của Đặng tiên sinh (Đặng Siêu - Chồng Tôn Lệ). Đây cũng là sinh nhật lần thứ 3 của Đặng papa (con trai đầu của Tôn Lệ) và là sinh nhật đầu tiên của "Đặng đạo diễn". Hôm nay là ngày đánh dấu cột mốc tôi trở thành "nữ siêu nhân" lần thứ 2 trong 4 năm. Các bạn hãy chờ đón công thức mới của gia đình chúng tôi: 1+1=4".

Tôn Lệ có thể bị phạt vì mang bầu lần 2 - 2

Tôn Lệ có thể bị phạt vì mang bầu lần 2 - 3
Tôn Lệ và Đặng Siêu vui chơi bên cậu con trai đầu lòng. Tôn Lệ hiện đã mang bầu khá lớn.

Ngoài lời nhắn gửi, Tôn Lệ còn chia sẻ bức hình cả gia đình cùng nhau đón Tết rất vui vẻ và ấm áp trên bãi biển. Trong ảnh, nữ diễn viên nổi tiếng mặc một chiếc váy suông để lộ rõ phần bụng bầu khá lớn.

Thời gian gần đây, để kiểm soát sự gia tăng dân số, người dân của Trung Quốc đại lục (ngoại trừ một số dân tộc thiểu số) bị hạn chế về sinh sản. Mỗi gia đình chỉ sinh một con. Những gia đình mà cả cha lẫn mẹ đều không có anh chị em thì được phép sinh hai. Người vi phạm sẽ bị phạt một khoản tiền rất lớn.

Tôn Lệ có thể bị phạt vì mang bầu lần 2 - 4
Trương Nghệ Mưu cũng từng bị phạt vì sinh nhiều con.

Cuối tháng 12/2013, vì sinh 3 con, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã bị điều tra và phải nộp phạt hơn 1 triệu USD. Ban đầu, vì đạo diễn nổi tiếng tìm cách né tránh sự việc nhưng sau cuộc điều tra ông đã chấp nhận đi nộp phạt.

Theo Nguyễn Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ