Vận may từ chối Lê Trung Cương – Khánh Ngọc

Ngày 15/04/2013 17:32 PM (GMT+7)

Các đội hát tốt lần lượt ra về, tuần này là Lê Trung Cương – Khánh Ngọc.

Có vẻ như thị hiếu của khán giả đã thể hiện khá rõ qua kết quả của các đội thi trong nhiều tuần vừa qua. Đối với Cặp đôi hoàn hảo, hát tốt dường như chưa thể là một điều kiện đủ để tiến xa trong chương trình. Ngoài khả năng ca hát, diễn xuất, ý tưởng… cũng là những yếu tố quyết định việc cặp đôi đó có nhận được sự ủng hộ của khán giả hay không. Thê nhưng, bên cạnh đó, cả ban giám khảo cũng tỏ ra rất khắc khe với các đội có giọng hát tốt. Điểm số cao trong đêm vừa rồi cũng đã thuộc về đội hội tụ nhiều yếu tố dù hát chưa thực sự tốt.

Khánh Ngọc – Lê Trung Cương: Ra về với thành công riêng

Sự ra về của Khánh Ngọc và Lê Trung Cương khá bất ngờ, nhưng chỉ có thể nhận định rằng, vận may đã chưa mỉm cười với Khánh Ngọc và Lê Trung Cương trong tuần qua. Còn nhớ trong những tuần đầu tiên Cặp đôi hoàn hảo 2013 diễn ra, Lê Trung Cương đã tạo nên một làn sóng không nhỏ về sự xuất sắc của anh trong âm nhạc. Bởi trước đó, ít ai nghĩ rằng một người mẫu như anh lại có thể vững vàng hát những ca khúc khó nhằn như vậy. Kể cả khi đến thời điểm này, sau 8 tuần thi, Lê Trung Cương vẫn là thí sinh “ngoại đạo” giữ được phong độ của mình nhất.


Lê Trung Cương là cái tên nổi bật lên sau những liveshow đầu tiên của Cặp đôi hoàn hảo 2013

Tuy nhiên, bên cạnh sự tiếc nuối phải ra về trong đêm qua, cả Lê Trung Cương và Khánh Ngọc cũng đã gom góp được một số thành công ngoài mong đợi khi tham gia chương trình. Tất nhiên, thành công lớn nhất chính là cặp đôi này đã được khán giả yêu mến và ủng hộ rất nhiều trong suốt thời gian dự thi. Đặc biệt, sự yêu mến này lại đến từ chính khả năng ca hát của cả 2 nên trở nên cực kỳ giá trị.

Ngoài những điều khá rõ ràng mà cả 2 nhận được từ cuộc thi, Lê Trung Cương và Khánh Ngọc còn có cơ hội đánh dấu sự trở lại của mình trong lòng công chúng rất rõ nét. Bởi không phải trong hoàn cảnh nào, các nghệ sĩ cũng có thể xuất hiện trên truyền hình đều đặn hàng tuần và khiến khán giả chủ động tìm kiếm thông tin về mình. Thời gian tham gia Cặp đôi hoàn ảnh đã giúp cho người mẫu Lê Trung Cương và ca sĩ Khánh Ngọc – 2 nghệ sĩ vốn không phải là những gương mặt nổi trội trong showbiz - trở nên quen thuộc hơn với khán giả. Đây có lẽ là cái lợi lớn nhất của Trung Cương – Khánh Ngọc cũng như bất kỳ nghệ sĩ nào tham gia chương trình thực tế.


Hình ảnh trong tiết mục nhạc kịch của Lê Trung Cương và Khánh Ngọc

Rời chương trình sau một đêm diễn khá thành công, có lẽ cả Lê Trung Cương và Khánh Ngọc cũng không còn nhiều tiếc nuối. Dù rằng trong cả 2 tiết mục, cặp đôi này vẫn nhận nhiều lời chê từ ban giám khảo cũng như một số điểm không như mong muốn. Như nếu để ý có thể thấy rằng, khán giả rất thích thú với cả 2 nghệ sĩ. Trên nhiều diễn đàn, các thống kê của nhiều trang mạnh, Lê Trung Cương và Khánh Ngọc vẫn là cặp đôi được yêu thích khá nhiều.

Thể loại nhạc kịch, giám khảo trái ý nhau

Nhạc kịch là một thể loại khá mới tại Việt Nam. Dù rằng trên các nền âm nhạc quốc tế, đây là thể loại rất được yêu thích và có một sức sống lâu bền với thời gian. Những ca khúc, những nghệ sĩ trình diễn vẫn luôn đóng đinh tên mình với một vở nhạc kịch thu hút. Chính vì sự mới mẻ tại âm nhạc Việt, ban giám khảo của Cặp đôi hoàn hảo 2013 và vị giám khảo khách mời – đạo diễn Việt Tú – vẫn luôn có những mâu thuẫn với nhau trong nhận xét.

Là một thể loại kết hợp giữa âm nhạc và diễn xuất, hóa trang… nhạc kịch đòi hỏi người cầm cân đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí hơn. Điều này đã khiến sự chấm chọn của ban giám khảo có phần cảm tính. Ví như ở phần thi đầu tiên của Lê Trung Cương và Khánh Ngọc. Giám khảo Lê Minh Sơn đã cho rằng, thí sinh này đã hát phô ngay từ nốt đầu tiên và đây là đêm thi tệ nhất của anh từ trước đến nay. Thế nhưng trong phần thi của cặp đôi Nathan Lee – Ngọc Oanh, dù thí sinh nữ khá yếu trong phần hát và bị phô chênh ở nhiều đoạn thì các giám khảo vẫn không bắt lỗi.


Lê Trung Cương bị chê "thê thảm" ở bài đầu tiên

Điều khiến khán giả thích thú hơn trong đêm hôm qua chính là việc giám khảo khó tính, thất thường Lê Hoàng liên tục bị đạo diễn Việt Tú vặn vẹo. Không ít lần, vị giám khảo khách mời này tỏ ra không đồng tình với ý kiến của Lê Hoàng một cách thẳng thắn và có phần “động chạm” như: Lê Hoàng nên về xem lại khả năng cảm nhạc.

Có lẽ ít ai ngồi trên ghế giám khảo khách mời lại nhận xét gây mất lòng như đạo diễn Việt Tú. Có người cho rằng, vì “đối đầu” trong nghê đạo diễn nên giám khảo khách mời mới có nhiều lời nói khích Lê Hoàng như vậy. Nhưng dù sao, đối với một giám khảo bản lĩnh, hài hước và cực khó tính như Lê Hoàng, những lời nói trên cũng sẽ chẳng thể khiến anh buồn lòng. Ngược lại, đây còn là một yếu tố thú vị trong đêm diễn khi khán giả rất tích cực theo dõi những “đấu đá” của các vị giám khảo.


Đạo diễn Việt Tú gây bất bình vì nhiều lời nhận xét chê Lê Hoàng

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi hoàn hảo