Vì scandal trốn thuế, Phạm Băng Băng bị "xóa sổ" khỏi phim mới, 70 phim khác ngừng quay?

Ngày 08/08/2018 18:25 PM (GMT+7)

Phạm Băng Băng bị gạch tên khỏi phim bom tấn đóng cùng Bruce Willis.

Những thông tin xung quanh vụ án trốn thuế, bị giam lỏng tại khách sạn của "Nữ hoàng thị phi C-Biz" Phạm Băng Băng vẫn liên tục được truyền đi trong suốt 1 tuần vừa qua. Điều đáng nói là scandal này không chỉ ảnh hưởng đến kế hoạch cưới xin của cô và Lý Thần (cặp đôi dự tính làm đám cưới hôm nay - 8/8) mà còn khiến cho cả ngành điện ảnh Hoa ngữ lao đao.

vi scandal tron thue, pham bang bang bi "xoa so" khoi phim moi, 70 phim khac ngung quay? - 1

Thông tin về nơi giam giữ Phạm Băng Băng được tiết lộ.

Đầu tiên phải kể đến Unbreakable Spirit - bộ phim kể về những tháng ngày kháng chiến của quân và dân Trung Quốc trong chiến tranh thế giới thứ hai. Đây là tác phẩm lớn do Tập đoàn Điện ảnh Trung Quốc sản xuất, quy tụ cả bầu trời sao từ Tây sang Đông gồm Lưu Diệp, Bruce Willi, Song Seung Hun, Trần Vĩ Đình, Phạm Vĩ, Mã Tô, Ngô Cương, Phùng Viễn Chinh, Trương Quân Ninh... cùng loạt khách mời VIP gồm Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, Trần Đạo Minh. 

vi scandal tron thue, pham bang bang bi "xoa so" khoi phim moi, 70 phim khac ngung quay? - 2

Poster mới nhất của Unbreakable Spirit công bố không có tên của Phạm Băng Băng.

Tuy nhiên trên phiên bản poster mới của Unbreakable Spirit công bố ngày hôm qua thì cái tên Phạm Băng Băng đã biến mất. Điều này khiến nhiều người hâm mộ cô không khỏi bất ngờ và lo lắng. Bởi lẽ, nếu người đẹp chỉ dính vào tin đồn thất thiệt thì chắc hẳn đã không bị ekip sản xuất "xóa sổ" nhanh chóng đến vậy. 

vi scandal tron thue, pham bang bang bi "xoa so" khoi phim moi, 70 phim khac ngung quay? - 3

Phạm Băng Băng là hung thủ khiến làng phim Trung bị áp thuế "không tưởng"?

Không chỉ bốc hơi khỏi poster phim, Phạm Gia còn khiến cả ngành công nghiệp phim Trung lao đao với mức thuế mới được ban bố. Cụ thể là theo thông báo mới từ cục thuế Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 1/ 8, tất cả công ty điện ảnh và studio của các nghệ sĩ sẽ bị kiểm tra hồ sơ thuế vụ.

Từ mức thấp nhất ban đầu là 6.7%, các mức thuế tăng lên thành 42%, bao gồm 6% thuế giá trị gia tăng, 0.78% phụ thu thuế giá trị gia tăng và 35% thuế cá nhân. Chưa hết, Cục thuế sẽ truy thu tiền thuế của 6 tháng đầu năm nay theo mức mới.

vi scandal tron thue, pham bang bang bi "xoa so" khoi phim moi, 70 phim khac ngung quay? - 4

Tuy vậy, vẫn có thương hiệu cương quyết giữ cô làm gương mặt đại diện.

Áp lực từ luật thuế mới ban hành khiến nhiều xưởng phim đối mặt với nguy cơ giải tán hoặc sa thải hay giảm lương nhân viên vì chi phí sản xuất "đội lên trời". Theo vài nguồn tin, có khoảng 70 dự án đã tạm thời tuyên bố ngừng quay. Chưa rõ khi nào "cơn bão" do Phạm Băng Băng gây ra này mới kết thúc. 

Tiết lộ nhà tù giam lỏng Phạm Băng Băng: Khách sạn 5 sao sang chảnh, camera giám sát 24/24
Vụ việc Phạm Băng Băng bị bắt lần 2 vẫn đang được báo chí truyền thông cập nhật liên tục.
Theo Bích Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phạm Băng Băng