Việt Anh "Người phán xử": Áp lực lớn khi ly hôn

Ngày 18/05/2017 15:57 PM (GMT+7)

Là người từng đổ vỡ hôn nhân, nam diễn viên Việt Anh đã có nhiều tâm sự về chuyện ứng xử hậu chia tay với vợ cũ.

Nam diễn viên Việt Anh là gương mặt được nhiều khán giả nhớ đến khi góp mặt trong các bộ phim truyền hình. Hiện, anh đang gây chú ý với vai diễn Phan Hải trong Người phán xử. Không ngại chia sẻ về sự nghiệp nhưng trong đời tư Việt Anh khá kín tiếng. Tuy nhiên, trong show truyền hình Bốn mùa yêu thương phát sóng trên VTV tối qua (17/5), Việt Anh đã có những bộc bạch thẳng thắn về vấn đề ly hôn của mình.

Gần đây, vấn đề ly hôn đang xảy ra rất nhiều trong giới nghệ sĩ. Góp mặt trong chương trình, không chỉ Việt Anh mà khách mời - diễn viên Thu Huyền và MC Thảo Vân dẫn dắt chương trình đều là những người từng đổ vỡ trong hôn nhân. Chương trình cũng phát một đoạn clip về hình ảnh cuộc sống hậu ly hôn bên con gái của nữ diễn viên Hôn nhân trong ngõ hẹp Khuất Quỳnh Hoa cùng những quan điểm của cô sau một lần đò.

Việt Anh bày tỏ áp lực lớn khi ly hôn

Là người đã tan vỡ trong hôn nhân, bản thân Việt Anh cũng nhận thấy tình trạng ly hôn hiện nay đang bị trẻ hóa. "Khi chúng ta còn trẻ thì những suy nghĩ và cách hành xử của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng", anh thổ lộ.

Nhắc đến chuyện ứng xử sau ly hôn, Việt Anh cho rằng, ứng xử ra sao còn phụ thuộc vào việc cuộc ly hôn đó diễn ra như thế nào. Đề cập đến chính cuộc chia tay của mình, anh tâm sự: "Với câu chuyện của Việt Anh, cả hai lựa chọn phương án là im lặng với công chúng. Bởi vì có một cái khó: Việt Anh là người của công chúng nên áp lực khi ly hôn tương đối lớn. Suy nghĩ và quan điểm hai người cùng thống nhất với nhau là chia tay trong êm đẹp".

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Áp lực lớn khi ly hôn - 1

Việt Anh đã chọn cách im lặng khi ly hôn

Nói về việc rất nhiều cặp vợ chồng khi chia tay đã nói xấu về bố hoặc mẹ với con của mình, Việt Anh bày tỏ điều đó là hoàn toàn có và anh đã chứng kiến qua trường hợp của người bạn mình. Người vợ cũ của anh bạn này thường xuyên sử dụng đứa con như một công cụ để trả thù, đay nghiến chồng cũ. Cô nàng này luôn tiêm vào đầu con những điều xấu về bố đứa trẻ, thậm chí khi bật tivi lên thấy chồng cũ liền chuyển kênh.

Việt Anh nghĩ như vậy sau này đứa trẻ lớn lên, suy nghĩ về bố chắc chắn sẽ lệch lạc. "Điều đó vô hình chung làm tổn thương đứa bé. Dù gì, đó vẫn là bố của nó, không thể thay đổi sự thật", Việt Anh nói.

"Hành vi sau ly hôn phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh và nguyên nhân ly hôn. Nếu khách quan như không có tranh chấp về mặt tài sản hay quyền nuôi con cái thì hành xử trong ly hôn sẽ nhẹ nhàng đi nhiều", Việt Anh cho biết.

Nam diễn viên Người phán xử nửa đùa nửa thật: "Khoa học đã chứng minh rằng, khi bước vào ly hôn là lúc con người thể hiện cái tôi cao nhất. Nó được đẩy lên gấp hàng trăm lần so với bình thường".

Câu chuyện ly hôn "không giống ai" của diễn viên hài Thu Huyền

Diễn viên hài Thu Huyền cho rằng, sau ly hôn có rất nhiều việc quyết định đến thái độ của hai bên. "Một bên nào đó không được thỏa mãn thì sẽ không thể nào ngồi đối diện vào nhau theo kiểu hòa hảo được", cô bộc bạch.

Thu Huyền kể câu chuyện của chính mình: "Em cũng có một câu chuyện ly hôn không giống người khác. Khi hai vợ chồng đã ly hôn rồi, em và con vẫn ở nhà chồng. Nguời ra đi lại là chồng chứ không phải là em và con. Em ở lại một thời gian, khi mình có điều kiện ổn định về chỗ ăn ở rồi mới đưa con đi chỗ khác. Em cũng muốn con được sống trong một bầu không khí ấm cúng hơn, vẫn đầy đủ cả ông bà."

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Áp lực lớn khi ly hôn - 2

Khi ly hôn, Thu Huyền và con vẫn ở nhà chồng, trong khi ra đi là người chồng

Nữ diễn viên trải lòng: "Em thấy được rằng, việc ly hôn cực kỳ ảnh hưởng đến sau này nhân cách của một đứa trẻ. Hình tượng của người bố, người mẹ phản ánh trực tiếp lên thói quen sinh hoạt, tính cách của đứa trẻ đó. Nếu vợ chồng không ở được với nhau, không đi chung một con đường được nữa thì điều mà mình có thể duy trì và cần thiết nhất là tạo ra một hình ảnh đẹp cho con".

Nói về cách "ngoảnh mặt làm ngơ" khi nhìn thấy nhau sau ly hôn, Thu Huyền bày tỏ: "Trong một số trường hợp em nghĩ rằng cũng nên thế! Mình không tìm được cách nào hành xử tốt hơn thì tốt nhất là nhìn thấy nhau như chưa từng quen biết".

Chia sẻ này khiến Thảo Vân ngạc nhiên và hỏi lại "Đến mức đó cơ à? Còn con chúng ta thì sao?" Thu Huyền bày tỏ: "Khi đã ly hôn và để xảy ra trường hợp xấu như thế cũng là việc cực chẳng đã. Buộc một bên phải chấp nhận việc đó".

Bàn luận với đồng nghiệp, Việt Anh cho rằng, để làm được điều đó không hề dễ. Anh hài hước nói: "Đã rất ghét rồi mà để làm ngơ là cực khó. Nhìn chỉ muốn băm bổ vào mặt mà còn phải làm ngơ".

Thu Huyền và Việt Anh cho rằng, để làm ngơ chỉ có thể chọn không gian khác nhau, thậm chí sống khác thành phố để không bao giờ phải chạm mặt. Tuy nhiên, đứa con sẽ bị thiệt thòi.

Cũng đổ vỡ hôn nhân, MC Thảo Vân có cách hành xử "cao tay"

Là người đã một lần đò nhưng khó ai có thể có hành xử "cao tay" với người cũ như MC Thảo Vân. Cô và chồng cũ Công Lý vẫn có mối quan hệ bạn bè tốt đẹp, thậm chí nữ MC không ngại đụng mặt tình mới của nam diễn viên hài.

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Áp lực lớn khi ly hôn - 3

Thảo Vân cho rằng, trong cuộc ly hôn "thua" một chút cũng không sao, chứ không nhất thiết phải thắng, để nhận được những điều tốt đẹp hơn

Trong chương trình, Thảo Vân thổ lộ: "Dù là nguyên nhân nào dẫn đến ly hôn nhưng nếu xác định tử tế với nhau trước thì sẽ đỡ hơn rất nhiều những hệ lụy sau này. Nhiều gia đình có cách hành xử khác, cái ích kỷ, cái tôi - Thảo Vân nghĩ rằng đó chỉ là thoả mãn giây phút ấy. Cái sung sướng chiến thắng chỉ xảy ra trong một tích tắc rất nhanh nhưng sau đó cái mà chúng ta phải nhận được là những nỗi buồn rất triền miên. Thà rằng, chúng ta có thể thua một chút trước đấy đi, thì sau đó cái chúng ta nhận được sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều".

Thảo Vân cho rằng: "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người đều có lý do riêng của mình để lựa chọn cách cư xử sau ly hôn. Chúng ta cũng không thể đứng ở bên ngoài để nói: Sao chị không làm thế này, sao anh không làm thế kia? Chỉ có điều, chúng ta chỉ ước những cặp vợ chồng ly hôn hãy nghĩ về những đứa con và dẹp đi cái tôi của mình vì những điều tốt đẹp hơn, không chỉ vì con mà vì niềm vui và hạnh phúc của chính bản thân mình".

Diễn viên "Hôn nhân trong ngõ hẹp" Khuất Quỳnh Hoa vượt qua khủng hoảng hậu chia tay

Trong đoạn phóng sự của chương trình nói đến một trường hợp hậu ly hôn chính là nữ diễn viên "Hôn nhân trong ngõ hẹp" Khuất Quỳnh Hoa. Sau đổ vỡ với chồng cũ, Quỳnh Hoa sống cùng cô con gái dễ thương.

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Áp lực lớn khi ly hôn - 4

Diễn viên Khuất Quỳnh Hoa và con gái

Việc vượt qua khủng hoảng sau ly hôn với nữ diễn viên luôn là điều khó khăn. Cô bộc bạch: "Trong một cuộc hôn nhân đổ vỡ thì bao nhiêu điều xấu xa nhất sẽ bung bét, vỡ hết. 'Tại anh như thế này, tại cô như thế kia'... dẫn đến việc chúng ta không thể ở với nhau".

Khuất Quỳnh Hoa cũng đã biết đến những trường hợp tồi tệ sau ly hôn như vợ chồng lên mạng để nói xấu nhau, từ trang cá nhân đến lên báo chí hay thậm chí có những cư xử không đẹp trong cuộc sống.

Hiện tại, bên cạnh việc chăm sóc con gái nhỏ, Quỳnh Hoa nỗ lực dành tâm sức cho công việc. Cô đang công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam và tham gia nhiều bộ phim truyền hình.

Xem chia sẻ hậu ly hôn của Việt Anh, Thu Huyền, Khuất Quỳnh Hoa và MC Thảo Vân.

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt ly hôn, chia tay