Việt Anh "Người phán xử" nể phục khả năng truy tìm của cư dân mạng

Ngày 13/04/2017 17:10 PM (GMT+7)

Tuy nhiên, Việt Anh cũng cho rằng, trên Facebook có rất nhiều "đạo diễn" đang tự dàn dựng câu chuyện của mình để kể lên mạng xã hội.

Bận rộn với việc đi diễn cũng như chăm sóc con nhỏ mới sinh nhưng nam diễn viên Việt Anh vẫn tranh thủ xuất hiện trong buổi talkshow của chương trình Bốn mùa yêu thương trên VTV do MC Thảo Vân dẫn dắt.

Với chủ đề Sống ảo, Việt Anh cho biết bản thân anh cũng dùng mạng xã hội Facebook nhưng khi gặp những bình luận tiêu cực anh thường bỏ qua.

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34; nể phục khả năng truy tìm của cư dân mạng - 1

Việt Anh xuất hiện với vẻ ngoài điển trai, lịch lãm trên truyền hình

Về mặt trái khi dùng mạng xã hội, nam diễn viên Người phán xử nhìn nhận có những sự trái ngược với cuộc sống đời thực với cuộc sống trên mạng xã hội. Anh bày tỏ: "Ở một khía cạnh nào đó, nhiều người chơi Facebook có năng khiếu làm đạo diễn và diễn viên rất tốt. Họ có thể tự dàn dựng một câu chuyện và tự diễn xuất để thích nghi với câu chuyện đó. Nếu một xã hội mà toàn đạo diễn với diễn viên như thế thì tôi không biết cuộc sống sẽ như thế nào!"

Việt Anh rất nhớ câu chuyện chàng trai Singapore đã sốc khi gặp cô gái quen biết trên mạng ở ngoài đời và biết nhan sắc thật của cô không hề lung linh như trong những bức hình. Anh cũng cho rằng, trên mạng có nhiều vụ "bóc phốt" khi người ta phát hiện những Facebooker nói dối trên mạng xã hội.

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34; nể phục khả năng truy tìm của cư dân mạng - 2

Anh thấy nể khả năng truy tìm tung tích của cộng đồng mạng

Tuy nhiên nam diễn viên cũng ấn tượng với khả năng truy tìm tung tích của cư dân mạng. Anh kể lại câu chuyện một cô gái bỗng một ngày phát hiện có một chiếc hoa tai rơi trên xe của chồng, cô quyết định post lên mạng và truy tìm chủ nhân của đôi hoa tai này. Và sau 2 ngày, với sự hợp lực của cộng đồng mạng thì đã tìm thấy chủ nhân của đôi hoa tai, thậm chí cả lý lịch của cô gái đó. Việt Anh cảm thấy nể phục cư dân mạng với nghiệp vụ quá "cừ".

"Ở một khía cạnh nào đó, Việt Anh nghĩ rằng mạng là một công cụ vô cùng hữu ích nếu như chúng ta biết khai thác và kiểm soát", nam diễn viên Chạy án thể hiện quan điểm. Bản thân Việt Anh đã có một câu chuyện đáng nhớ về việc sử dụng Facebook. Cách đây 4 năm, anh bất ngờ nối lại được liên lạc với cô giáo cũ của mình sau khoảng 20 năm. Khi hai cô trò gặp lại nhau cũng là thời điểm cô đang điều trị ung thư giai đoạn cuối và chỉ một thời gian ngắn sau cô đã mất. Việt Anh nghĩ rằng: "Muộn còn hơn không, ít ra cũng đã có cơ hội hai cô trò gặp lại nhau để ôn lại những kỷ niệm trước khi cô ra đi. Đó là những khoảnh khắc vô cùng quý giá".

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34; nể phục khả năng truy tìm của cư dân mạng - 3

Việt Anh cũng kể lại câu chuyện xúc động khi nối liên lạc được với cô giáo cũ qua Facebook trước khi cô qua đời

Có mặt tại chương trình còn có Tiến sĩ Khoa học Đoàn Hương, bà cho biết, ngày nay tòa án đã thụ lý nhiều đôi ly dị chính vì Facebook và rất nhiều hậu quả đắng cay khác. Bà cho rằng, từ cách đây rất lâu nhà văn Ba Lan Janusz Leon Wisniewski đã cảnh báo điều này khi viết cuốn tiểu thuyết Cô đơn trên mạng. Tiểu thuyết nói về một chàng Tiến sĩ khoa học, vì quá bận rộn anh đã vào Internet để tìm người yêu và đã tìm được một cô gái ở đất nước khác, hai người yêu nhau đắm say trong thế giới ảo. Tuy nhiên kết cục khi anh đến tìm cô gái thì biết cô đã có chồng và sống rất hạnh phúc, anh đã tự tử vào đúng ngày sinh nhật của mình.

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34; nể phục khả năng truy tìm của cư dân mạng - 4

Tiến sĩ Khoa học Đoàn Hương cũng góp mặt trong cuộc trò chuyện

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34; nể phục khả năng truy tìm của cư dân mạng - 5

MC Thảo Vân gợi cảm dẫn chương trình

Xem cuộc trò chuyện của MC Thảo Vân, diễn viên Việt Anh và Tiến sĩ Đoàn Hương

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình