Việt Quang về nước để "làm lại từ đầu"

Ngày 09/04/2013 16:09 PM (GMT+7)

Trở lại Việt Nam lần này, chàng ca sĩ quyết tâm lấy lại thời hoàng kim của mình.

Tối qua (9/4), Việt Quang - ca sĩ từng được khán giả rất yêu thích cách đây khoảng 10 năm với những bài hit như Về đây, Tình phiêu lãng, Cây đàn sinh viên... đã bất ngờ có mặt tại buổi ra mắt một trang web dành cho cộng đồng những người mê phim chiếu rạp tại Việt Nam.


Việt Quang không mấy thay đổi so với thời kì đỉnh cao.


Mỹ Uyên duyên dáng bên Việt Quang.

Đúng như lời hứa vào 2 năm trước, lần trở lại này, Việt Quang sẽ chính thức quay trở lại sàn diễn cũng như tái ngộ những khán giả đã mong chờ anh trong suốt quãng thời gian dài qua. Anh nói: "Năm ngoái, tôi có dịp biểu diễn ở nhà hát Bến Thành. Được khán giả nhiệt tình cổ vũ và vẫn nhớ đến mình, tôi chỉ muốn bật khóc. Nên tôi không muốn phụ lòng khán giả được".

Việt Quang nói thêm, trong những năm qua anh đã theo dõi rất kỹ tình hình nhạc Việt, cũng như nắm bắt được thị hiếu của khán giả để có thể có màn trở lại hoành tráng nhất.


Nhà thơ Phong Việt vui vẻ chụp hình bên Việt Quang và Mỹ Uyên.

Trước năm 2007 là thời kì đỉnh cao của của Việt Quang, khi anh rất đắt show nhờ khả năng hát live tốt cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Nhưng bỗng dưng anh quyết định sang định cư ở nước ngoài, kèm theo nhiều điều tiếng rằng anh bỏ rơi khán giả để đi theo người tình. Mãi sau này, Việt Quang mới kể lại thời điểm đó anh liên tiếp gặp nhiều chuyện rất khó hiểu như bỗng dưng mất giọng, tinh thần bất ổn, trầm cảm nặng, sụt cân và cả những chuyện như nhắm mắt thấy ma, quỷ, khiến anh từng nghĩ đến chuyện tự tử.

Tìm cách tránh xa những điều này, anh mới quyết định sang Canada tĩnh dưỡng rồi dần lấy lại tinh thần, giọng hát... Sau gần 10 năm, Việt Quang với nỗi nhớ sân khấu đã quyết tâm làm lại từ đầu. Vào đầu tháng 5 tới, anh sẽ tham gia một đêm nhạc của nhạc sĩ Quốc An, cùng với các ca sĩ khác.

Trang web dành cho cộng đồng những người mê phim chiếu rạp tại Việt Nam này là "đứa con" do nhà thơ Phong Việt, đang gây xôn xao với tập thơ Đi qua thương nhớ nhào nặn. Anh chia sẻ dự án này ngoài việc cung cấp lịch chiếu phim của tất cả các cụm rạp tại VN với tốc độ cập nhật nhanh nhất, còn chia sẻ, tạo dựng một cầu nối để mọi người có thể chia sẻ sở thích, kiến thức… về một bộ phim hoặc một chủ đề phim nào đó cùng với nhau.

Theo Phương Giang (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng