Vợ chồng Quý Ròm Kính Vạn Hoa tuyệt đối không cầu cứu ông bà 2 bên khi con bị bệnh

Ngày 19/08/2019 00:05 AM (GMT+7)

Ngọc Trai cho biết anh và vợ đã quyết định có con từ trước khi nói chuyện với gia đình, đến giờ vẫn chưa làm đám cưới.

XEM VIDEO: Ngọc Trai chia sẻ về tình yêu và cách tán gái trong một show truyền hình.
(Nguồn video: Fanpage nhân vật)

Ngọc Trai là nam diễn viên từng nổi tiếng nhờ vai Quý Ròm trong bộ phim gắn liền với tuổi học trò của thế hệ 8x, 9x Kính Vạn Hoa. Đến thời điểm hiện tại, anh được biết tới với vai trò diễn viên, MC, lồng tiếng... 

Năm 2018, Ngọc Trai khiến khán giả xôn xao khi công khai bạn gái và chuyện "sống thử" hơn 2 năm. Được biết, cả hai đã có con đầu lòng nhưng chưa làm đám cưới và vẫn ở nhà thuê. “Tôi cố gắng làm việc để có thể dành điều tốt nhất cho con. Đám cưới tốn kém, nuôi con cũng tốn kém nên tôi dành hết số tiền mình có để nuôi con”, Ngọc Trai trải lòng.

Ngọc Trai nổi tiếng với vai Quý Ròm trong bộ phim "Kính Vạn Hoa".

Hiện tại, anh hoạt động trong làng giải trí với nhiều vai trò như diễn viên, MC, lồng tiếng...

- Chào Ngọc Trai. Trở thành một "ông bố bỉm sữa", bạn có gặp nhiều áp lực và thử thách không?

Áp lực thì chắc chắn có, không phải kiểu "có con vui lắm, cuộc sống bạn sẽ hạnh phúc" đâu. Khi có con, Ngọc Trai học được một điều là sống có trách nhiệm. Nếu không có trách nhiệm thì hạnh phúc gia đình bạn không giữ được, và bạn cũng không có khả năng làm một người bố.

Trách nhiệm đi kèm rất nhiều thứ, từ việc hạ cái tôi cá nhân xuống, không còn nghĩ cho mình nhiều nữa, tới việc phải quán xuyến rất nhiều thứ. Ngọc Trai đang dần dần đối diện với những khó khăn và cố gắng vượt qua chúng.

- Hiện tại, cuộc sống của vợ chồng Ngọc Trai thế nào sau khi có con đầu lòng?

Mọi thứ diễn ra bình thường thôi. Hồi trước Ngọc Trai đi chơi nhiều, giờ thì bớt rồi. Trong 1 năm đầu tiên, Ngọc Trai muốn dành toàn bộ thời gian của mình cho con. Trai không phải là người có tuổi thơ đầy đủ, không sống cùng ba mẹ, bạn bè cũng không có... Nên khi Trai có con, Trai nghĩ về tuổi thơ, về câu chuyện của mình và nhận ra, nếu không quan tâm con thì chẳng khác nào có thêm một Ngọc Trai F2.

Đó thực sự là cảm giác rất cô đơn. Trai hiểu điều đó nên bằng mọi giá, năm đầu tiên, Trai ráng dành hết tình cảm, thời gian cho con. Qua năm thứ 2 là bắt đầu cho con đi học trường mẫu giáo, để cho con tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài, có bạn có bè sẽ tốt hơn.

Ngọc Trai đã trở thành "bố bỉm sữa" chính hiệu khi thường xuyên đăng tải những câu chuyện, hình ảnh nuôi dạy con đầu lòng.

"Hồi trước Trai đi chơi nhiều, giờ thì bớt rồi vì hầu hết thời gian đều dành cho vợ con", nam diễn viên tâm sự.

- Vợ chồng bạn phân chia thời gian chăm sóc con như thế nào?

Vợ ngủ thì Trai chăm, Trai ngủ thì vợ chăm, còn nếu như con ngủ mà 2 vợ chồng thức thì 2 vợ chồng... chăm nhau. Còn nếu 2 vợ chồng buồn ngủ mà con thức thì thôi cùng nhau đi chơi luôn vì... hết sự lựa chọn rồi (cười).

- Việc có con đầu lòng và nuôi nấng con hẳn cũng khiến 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, bất hòa?

Nhiều, cực kì nhiều và đó là thử thách mà các cặp vợ chồng phải đối diện hàng ngày. May mắn một điều là vợ chồng Trai không nuôi con theo miệng người ta, mà tìm hiểu khoa học từ sách vở. Cái nào đúng với con mình thì gạch đầu dòng ra, sau đó 2 vợ chồng dựng biểu đồ riêng cho con chứ không đi theo biểu đồ chung có sẵn.

Nhưng bản thân đàn ông thường không kỹ bằng phụ nữ. Khi làm đồ ăn hoặc các việc liên quan đến chăm con, Trai làm tùy tiện nhưng vợ thì phải thớt khác, dao khác, mọi thứ phải tiệt trùng. Trai cũng bối rối, hỏi vợ: "Sao rắc rối vậy em?", thì vợ giải thích: "Nếu anh không kỹ thì con mình ăn chứ đâu phải mình ăn, con có vấn đề gì thì sao?".

Ngọc Trai và vợ gặp khá nhiều áp lực, mâu thuẫn trong quá trình nuôi dạy con.

Thế nhưng nhờ quan điểm "không nuôi con theo miệng người ta", nên việc chăm sóc con của 2 vợ chồng cũng khá suôn sẻ.

- Mỗi khi có vấn đề gì liên quan đến chuyện nuôi con, các bạn có “cầu cứu” ông bà 2 bên không?

Không, tuyệt nhiên không, bởi vì người cần cầu cứu là những người am hiểu. Nếu là bệnh thì phải cầu cứu bác sĩ chứ đâu thể hỏi ba mẹ. Giống như đợt con Ngọc Trai sốt siêu vi gần 1 tuần, lại là lần đầu tiên bị nên cả nhà lo sốt vó, không ăn không ngủ, sợ tới mức đó. Những bệnh như thế thì không thể “cầu cứu” ông bà 2 bên để hỏi cách chữa "mẹo" dân gian được.

- Ngọc Trai và bà xã đã có kế hoạch gì cho việc sinh thêm con chưa?

Mọi thứ đều phải có kế hoạch. Như hồi có con đầu lòng cũng là nằm trong kế hoạch của 2 vợ chồng mà. Lần đó, vợ nói thẳng với Trai là: "Anh, em muốn có một đứa con". Trai đáp: "Ok, bản thân anh cũng đang muốn có, thì mình sẽ có con".

Mà có con trước khi nói chuyện với gia đình luôn, bởi nếu nói ra gia đình sẽ có quan điểm riêng, có thể khiến quyết định lúc đó của hai đứa bị lung lay. Thế nên vì đó là quyết định của bản thân mình, dù lúc ấy chưa biết nó đúng đắn hay dại dột nhưng hai đứa cứ "triển" thôi. Nhưng jhi quyết định xong thì thấy đúng bởi đơn giản một điều, khi con ra đời thì mọi thứ từ công việc, suy nghĩ... đều tốt lên.

Về kế hoạch trong tương lai thì Trai đang cần nhiều thời gian để kiếm tiền cho vợ sinh lần 2, kiếm một số vốn để làm những công việc khác, kiếm tiền lo cho con đi học... Lộ trình gần nhất là năm đầu dành hết thời gian cho con, qua năm thứ 2 đi kiếm tiền và trong năm thứ 2 nếu trời cho thì sẽ sinh thêm một bé.

Hình ảnh chăm con từng "gây sốt" của Ngọc Trai.

Nam diễn viên cũng bật mí có thể sẽ sinh thêm con vào năm tới.

- Còn chuyện đám cưới thì sao?

Thật ra bây giờ mọi thứ vẫn đang ở trong tầm kiểm soát. Chỉ đơn giản là mình đang có hạnh phúc và cần gìn giữ thì mình phải cố gắng thôi. Còn cái gì cuộc sống mang tới thì đừng tính toán nhiều, vì bạn càng tính thì càng bỏ lỡ những điều sẽ xảy ra.

Chính xác là 2 đứa thấy đám cưới bị phiền. Mọi người tới rồi mình nhận phong bì, về kiểm tra coi lời lỗ bao nhiêu, thậm chí những người tới đám cưới có thể họ còn không muốn đi, đi vì cả nể thôi. Trai hiểu điều đó vì Trai đi đám cưới nhiều nên không muốn có cảm giác đó nữa. Đám cưới phải là ngày vui, và thực tế ngày đó chỉ có 2 vợ chồng cùng những người thực sự liên quan đến cuộc sống của cả hai mới quan tâm thôi.

May mắn là gia đình bên ngoại không nói gì về chuyện cưới xin, gia đình bên nội thì hoàn toàn ủng hộ. Bây giờ "gạo nấu thành cơm" rồi, quan trọng là gia đình phải hiểu cho suy nghĩ của 2 đứa. Tuy nhiên, Ngọc Trai cũng muốn cái gì đó trọn vẹn cho vợ, mà vợ thì thấy chưa cần vì... chưa có tiền làm đám cưới.

Đây cũng là lý do để Trai cố gắng, sau này có thể tự tin nói với vợ là: "Em, giờ mọi thứ đủ rồi đó, em chịu cưới anh chưa?". Lúc đó tất nhiên vợ sẽ đồng ý thôi. Còn nếu giờ mà vợ chồng mình làm đám cưới, chắc chắn sẽ phải đi làm "sấp mặt" để trả nợ. 

- Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Ngọc Trai!

Sau 2 năm sống thử, Quý Ròm Kính vạn hoa kể khổ dậy từ năm rưỡi sáng chăm con
Lịch trình chăm con mỗi ngày được diễn viên Ngọc Trai - Quý Ròm "Kính vạn hoa" chia sẻ lên mạng xã hội khiến cư dân mạng trầm trồ về độ đảm đang của...
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt