Vui mà nghẹn lòng khi bé Bôm - con trai Quốc Tuấn gọi bố là... anh

Ngày 24/09/2017 09:45 AM (GMT+7)

"Anh Tuấn" chiều Bôm, hay cho Bôm đi chơi - con trai Quốc Tuấn hồn nhiên nói về bố mình.

Những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến câu chuyện diễn viên Quốc Tuấn 15 năm đằng đẵng tìm cách chữa bệnh cho cậu con trai duy nhất. Biến cố khủng khiếp và những tháng ngày tưởng chừng như tuyệt vọng nhưng với sự nhẫn nại, tình yêu thương cùng nghị lực phi thường, hai bố con diễn viên Người vác tù và hàng tổng đã biến thành sức mạnh. Hạnh phúc vỡ òa khi mới đây ca đại phẫu của bé Bôm được thực hiện tại Việt Nam đã thành công.

Vui mà nghẹn lòng khi bé Bôm - con trai Quốc Tuấn gọi bố là... anh - 1

Bé Bôm - con trai diễn viên Quốc Tuấn.

Với khát khao con có thể trở thành một cậu bé bình thường, những năm qua, Quốc Tuấn luôn truyền cho con sự lạc quan và tự tin. Anh cũng gần gũi bé như một người bạn. Và mới đây, nhiều khán giả chương trình Điều ước thứ 7 không khỏi ấn tượng bởi cảnh con trai Quốc Tuấn gọi bố là "anh" ngay trên sân khấu ngày khai giảng tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đó cũng là cách gọi thường ngày đầy thoải mái của hai bố con. Bôm thổ lộ về "anh Tuấn" của mình một cách vui vẻ. Bên cạnh đó, cậu bé còn bày tỏ nhiều điều về bản thân cũng như mơ ước của mình.

Vui mà nghẹn lòng khi bé Bôm - con trai Quốc Tuấn gọi bố là... anh - 2

Dù mắc phải căn bệnh hiếm gặp - hội chứng Apert (bệnh xương cứng sớm cục bộ), hẹp đường thở ngay từ lúc mới sinh ra và có khuôn mặt không lành lặn như nhiều bạn nhỏ nhưng Bôm không tự ti, khép kín, ngược lại là cậu bé khá vui vẻ và hay cười. Nay đã 15 tuổi, con trai Quốc Tuấn tỏ ra rất người lớn và còn biết ăn nói rất dí dỏm. Ở nhà, hai bố con đùa và nói chuyện nhau như 2 người đàn ông.

Vui mà nghẹn lòng khi bé Bôm - con trai Quốc Tuấn gọi bố là... anh - 3

Ở nhà nó toàn gọi bố là anh, kiểu 'Anh ơi em xong rồi', 'Bây giờ em làm gì anh ơi'...

- Diễn viên Quốc Tuấn -

Quốc Tuấn gọi con trai là "đại ca" của mình. "Bôm hồi đẻ ra mẹ đặt tên là Tôm - tôm tép. Khi mọi người hỏi tên, nó đọc là Bôm. Mình nói luôn: Nó chọn cái tên đấy, nên gọi là Bôm, còn tên khai sinh là Nguyễn Anh Tuấn. Anh Tuấn là đại ca của Quốc Tuấn". Trong khi đó, Bôm thường gọi Quốc Tuấn là "anh".

Nói về bố, Bôm hồn nhiên chia sẻ: "'Anh Tuấn' chiều Bôm và hay đưa Bôm đi chơi". Bôm kể được bố cho đi chơi nhiều nơi như Huế, Đà Nẵng, Sầm Sơn... Với sự gần gũi và thương yêu của bố, Bôm có phần "thiên vị" khi bày tỏ: "Yêu 'anh Tuấn' thì to bằng cái nhà này. Còn mẹ thì to bằng cái phòng này".

Quốc Tuấn bây giờ hay xúc động khi nói về con nhưng lúc kể về cách dễ thương con trai gọi mình, anh không khỏi bật cười. Có lẽ nhờ cách xưng hô đặc biệt ấy mà hai bố con dễ tâm tình, thấu hiểu nhau hơn. Nhờ những cuộc giao lưu như thế mà không khí gia đình luôn vui vẻ dù có trải qua bao nhiêu biến cố.

Vui mà nghẹn lòng khi bé Bôm - con trai Quốc Tuấn gọi bố là... anh - 5

Quốc Tuấn dạy con trai nấu ăn, làm những việc vặt hàng ngày

Vui mà nghẹn lòng khi bé Bôm - con trai Quốc Tuấn gọi bố là... anh - 6

Hai bố con vui vẻ trong căn bếp của gia đình

Vui mà nghẹn lòng khi bé Bôm - con trai Quốc Tuấn gọi bố là... anh - 7

Bôm bây giờ đã là cậu bé 15 tuổi và mới học xong lớp 9. Điều vui mừng, cậu bé vừa thi đỗ vào Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam - Khoa Piano Jazz và thuộc Top 5 đầu vào, được hội đồng chấm thi đánh giá rất cao.

Ngày vào Nhạc viện của con trai Quốc Tuấn cũng là ngày khó quên của hai bố con và trở thành một buổi lễ Khai giảng chưa từng có trong lịch sử của trường khi chương trình Điều ước thứ 7 phối hợp với Nhà trường để thực hiện điều ước cho Bôm.

Vui mà nghẹn lòng khi bé Bôm - con trai Quốc Tuấn gọi bố là... anh - 8

Bôm mạnh mẽ bước ra sân khấu trong lễ khai giảng

Khi ấy, Bôm được khoác lên mình chiếc áo vest sang trọng, được chơi nhạc giữa một khán phòng rộng lớn như mơ ước bấy lâu của em. Xúc động nhất là khi Bôm bước ra với khuôn mặt hớn hở, bước đi hiên ngang đến hùng dũng và tiến tới micro gọi bố thật to vẫn bằng cách xưng hô quen thuộc hàng ngày: "Anh Tuấn ơi! Anh thấy em mặc bộ này có đẹp không?" làm Quốc Tuấn nghẹn ngào giữ chặt miệng ngăn không bật khóc.

Vui mà nghẹn lòng khi bé Bôm - con trai Quốc Tuấn gọi bố là... anh - 10

Cậu bé dõng dạc gọi bố là "anh" trước mặt mọi người

Vui mà nghẹn lòng khi bé Bôm - con trai Quốc Tuấn gọi bố là... anh - 12

Quốc Tuấn rơi lệ, tự hào vì con

Giữa lúc đầy cảm xúc ấy, cậu bé vẫn thể hiện sự dí dỏm: "Em đùa một tý thôi, 'anh Tuấn' đừng căng thẳng quá nhé! Em sẽ chơi nhạc thật phiêu để anh Tuấn thích luôn". Bôm nói sẽ tặng bản nhạc mà bố yêu thích đồng thời nói: "Được lên sân khấu, em rất cảm ơn anh vì anh đã động viên..." Nói đến đây, Quốc Tuấn không thể kìm nén và ra hiệu cho con không nói nữa để chơi nhạc. Bôm ngay lập tức hiểu ý bố và tiến đến cây dương cầm đánh một cách say mê bằng tất cả tình yêu của mình với âm nhạc, quên hết mọi thứ xung quanh - một bản nhạc tuyệt vời hết thảy dành cho người cha thân yêu đã hi sinh rất nhiều cho mình.

Vui mà nghẹn lòng khi bé Bôm - con trai Quốc Tuấn gọi bố là... anh - 14

Giống như chất giọng ồm ồm, trưởng thành, Bôm tỏ ra là một người đàn ông cứng rắn. Cậu bé rất bản lĩnh, tự tin thổ lộ: "Cháu là một người đàn ông rồi ạ, cháu can đảm lắm!" Bôm biết bố đã vì mình rất nhiều nên không muốn bố lo lắng.

Cháu nói, bố cháu lại phải giúp cháu. Sợ lại làm phiền bố thì không hay.

- Bôm, con trai Quốc Tuấn -

15 năm qua, cậu bé đã trải qua hơn 10 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ và luôn có bố kề bên. Bôm cũng biết suy nghĩ và cố gắng chịu đau để bố không phải phiền lòng nhiều.

Bệnh tật và những cuộc phẫu thuật ảnh hưởng tới não, Bôm nhiều khi rất hay quên nhưng trong học hành cậu bé đã rất nỗ lực. Thầy cô giáo và bạn bè đều rất nể phục em. Cô Vân Khánh - giáo viên chủ nhiệm lớp 9 của Bôm nói: "Mình nghĩ con được đến ngày hôm nay là tất cả những gì con đã nỗ lực trong suốt những năm qua". Cô Khánh cũng tiết lộ, khi Tuấn đi chữa bệnh đã viết thư cho mọi người, rằng cô và các bạn ở lại như thế nào, hứa mình sẽ sớm về... "Tuấn đi mấy tháng liền và các bạn rất nhớ Tuấn", cô giáo cho biết.

Vui mà nghẹn lòng khi bé Bôm - con trai Quốc Tuấn gọi bố là... anh - 15

Bôm rất ra dáng "thanh niên" chín chắn, có bản lĩnh

Đặc biệt, ai cũng biết Bôm lại có niềm say mê vô tận với âm nhạc. Em ước mơ sau này được trở thành nhạc sĩ, một nghệ sĩ nổi tiếng, được đi lưu diễn nước ngoài. Nhiều người tin rằng, với niềm khao khát, sự say mê, năng khiếu thiên bẩm cùng bản lĩnh rất "đàn ông" ấy, con trai Quốc Tuấn - cậu bé "làm bạn với giường bệnh" từ lúc mới sinh ra sẽ có thể là một nghệ sĩ thành công trong tương lai.

>> Xem tiếp: QUỐC TUẤN - 'ÔNG BỐ QUỐC DÂN' ĐI TÌM HẠNH PHÚC CHO CON TRAI ĐỘC NHẤT CUỐI ĐƯỜNG HẦM

Xem thêm video những ông bố showbiz Việt đảm đang mẫu mực, truyền lửa tình cha con cho fan:

Theo Mi Mi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Quốc Tuấn