Vy Oanh yêu cầu bà Phương Hằng bồi thường 1 tỷ đồng, gửi đơn tố cáo 9 trang giấy

Ngày 25/01/2022 14:00 PM (GMT+7)

Theo nữ ca sĩ, cô bị thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín do bà Phương Hằng gây ra.

XEM VIDEO: Vy Oanh tặng món quà ý nghĩa nhân dịp sinh nhật con gái.

Ca sĩ Vy Oanh cho hay, TAND Quận 3, TP.HCM vừa có thông báo về việc thụ lý vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là ca sĩ Vy Oanh và bị đơn là bà Nguyễn Phương Hằng (bà chủ khu du lịch Đại Nam).

Theo giọng ca Để cho em khóc, lý do cô khởi kiện nữ CEO vì nhiều lần trên sóng phát trực tiếp bà đã làm nhục, xúc phạm danh dự nặng nề nữ ca sĩ như nói cô "đẻ thuê", "giật chồng", "làm gái"... Với những thiệt hại mà bản thân đã phải chịu đựng, Vy Oanh yêu cầu bà Phương Hằng phải bồi thường số tiền 1 tỷ đồng.

"Tôi được cha mẹ, các sơ nuôi ăn học tử tế, ra đời bằng đôi bàn tay trắng gây dựng sự nghiệp, đổ mồ hôi sôi nước mắt không chi tiêu hoang phí để dành dụm lo lắng cho gia đình. Đến khi lấy chồng cũng chỉ biết chồng biết con, chưa bao giờ sống trái luân thường đạo lý. Cá nhân tôi không cho phép bất kỳ ai thóa mạ, xúc phạm... đến danh dự và uy tín của mình và gia đình. Đó là giết người không dao, vô cùng ác... Những kẻ đó phải trả giá về những việc do mình gây ra...", ca sĩ Vy Oanh bày tỏ.

Vy Oanh yêu cầu bà Phương Hằng bồi thường 1 tỷ đồng, gửi đơn tố cáo 9 trang giấy - 1

Vy Oanh làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng.

Nữ ca sĩ sinh năm 1985 cũng khẳng định cô sẽ theo đuổi vụ kiện bà Phương Hằng đến cùng. Ngoài nữ CEO, Vy Oanh cũng kiện các cá nhân đã "mượn" ồn ào của bà Phương Hằng để dùng nhiều lời lẽ thiếu tôn trọng, xúc phạm đến giới nghệ sĩ.

Trước đó, Vy Oanh và bà chủ Đại Nam nhiều lần lời qua tiếng lại trên mạng xã hội, thậm chí đôi bên cũng đã gửi đơn tố cáo lẫn nhau đến cơ quan chức năng.

Vài tháng trước, ca sĩ Vy Oanh thắc mắc về chuyện làm từ thiện bằng đấu giá đất thay vì tiền mặt của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng và chồng Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi"). Từ đây, nữ CEO tỏ ra bức xúc và cho rằng Vy Oanh đang cố tình "kiếm chuyện". Trên sóng livestream, bà liên tục tung tin đồn không có bằng chứng rằng: "Vy Oanh làm vợ bé năm 17 tuổi, đẻ thuê cho đại gia 70 tuổi với giá 115 tỷ đồng...".

Trước những thông tin một chiều, Vy Oanh lên tiếng bác bỏ. Cô khẳng định không làm vợ bé, đẻ thuê, giật chồng... như bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ và tuyên bố sẽ nhờ pháp luật lấy lại danh dự bản thân.

Hôm 25/10/2021, Vy Oanh đã cùng luật sư đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án đối với bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống", "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Vy Oanh yêu cầu bà Phương Hằng bồi thường 1 tỷ đồng, gửi đơn tố cáo 9 trang giấy - 3

Vy Oanh tuyên bố sẽ theo kiện bà Phương Hằng đến cùng.

Trong đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng, ca sĩ Vy Oanh nêu lên những sai phạm sau: Từ tháng 3/2021 đến nay, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tin, livestream (phát sóng trực tiếp) đưa ra thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước, trong đó bao gồm cá nhân ca sĩ Vy Oanh. Cụ thể, trong 7 buổi livestream từ ngày 16/5 đến 9/10/2021, bà Phương Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, suy đoán vô căn cứ, nhằm bôi nhọ, vu khống ca sĩ Vy Oanh với loạt từ ngữ khiếm nhã như "đẻ thuê", "làm vợ bé", "giật chồng",...

Ngày 5/11/2021, Vy Oanh tiếp tục gửi đơn tới Công an TP.HCM đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ khẩn cấp, lo sợ có thể gặp nguy hiểm vì lời đe dọa của một số người.

Vy Oanh yêu cầu bà Phương Hằng bồi thường 1 tỷ đồng, gửi đơn tố cáo 9 trang giấy - 4

Trang đầu và trang cuối trong tổng số 9 trang đơn khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng của ca sĩ Vy Oanh.

Sáng 9/11/2021, doanh nhân Nguyễn Phương Hằng tuyên bố chính thức khởi kiện ca sĩ Vy Oanh vì có hành vi chống phá Quỹ từ thiện Hằng Hữu. Theo nữ CEO, bà tự nguyện góp 4ha đất với giá trị 1.000 tỷ đồng để làm kinh phí mua vắc-xin và dụng cụ y tế giúp dân trong thời điểm khó khăn nhất của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, ca sĩ Vy Oanh đã cố tình xuyên tạc, chống phá quỹ từ thiện, công ty và cả cá nhân vợ chồng bà.

"Đây là một hành động chống phá ngay giữa thời điểm mà Thủ tướng đã ban hành chủ trương rất rõ ràng, nêu quan điểm rất rõ ràng, xuyên tạc và chống phá nỗ lực phòng chống dịch bệnh của nhiều tầng lớp người dân cả nước chính là tội ác. Thế mà động cơ nào khiến cho Vy Oanh làm điều này? Vì tôi và Vy Oanh không hề quen biết nhau trước đó. Tôi sẽ đề nghị cơ quan Công an làm rõ ai đứng sau Vy Oanh đã lên kế hoạch để Vy Oanh làm điều đó… Quý vị hãy chờ xem tôi nói được sẽ làm được", bà Nguyễn Phương Hằng nêu rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/vy-oanh-yeu-cau-ba-phuong-hang-boi-thuong-1-ty-dong-chot-them-1-cau-c...

Vy Oanh hả hê nói đã đến chuỗi ngày quỷ dữ trả giá, chờ thêm một kết quả quan trọng
Dòng chia sẻ của Vy Oanh sau khi các nghệ sĩ Việt được "minh oan" đang thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Vy Oanh

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện