Xuân Bắc chính thức giải mã "bí mật" hài hước của Táo Quân khiến hàng vạn người tò mò

Ngày 16/01/2019 18:00 PM (GMT+7)

Trước những thắc mắc của cư dân mạng về biệt danh của "dàn Táo", Xuân Bắc chính thức hé lộ về từng cái tên.

Cách đây ít ngày, Xuân Bắc đã đăng tải hình ảnh những chiếc bát dành riêng cho từng nghệ sĩ tham gia Táo Quân 2019 được ghi rõ tên kèm biệt danh của mỗi người. Những cái tên hài hước như Bắt Bướm, Lý Toét, Trung Phẹt, Thắng Vẹo, Long Chèo, Hải Phốt, Phượng Ớt... đã khiến rất nhiều tò mò và thắc mắc vì sao lại gọi như vậy.

Trước thắc mắc của đông đảo người hâm mộ, mới đây Xuân Bắc đã chính thức giải mã "bí mật" này thông qua một video thú vị. Theo anh đây chính là những "biệt danh dã man của các Táo mà chỉ người nhà mới biết".

Xuân Bắc chính thức giải mã amp;#34;bí mậtamp;#34; hài hước của Táo Quân khiến hàng vạn người tò mò - 1

Xuân Bắc chính thức giải mã biệt danh "dã man" của từng nghệ sĩ.

Đầu tiên là Dung QR: Tại sao lại gọi Vân Dung một cách khó hiểu là Dung QR? Xuân Bắc cho biết: "Bình thường sản phẩm phải có mã QR mới quét được. Nhưng riêng Vân Dung máy nào quét cũng ra. Ra các kiểu thông số kỹ thuật".

Nghệ sĩ Chí Trung được dàn "Táo" gọi với biệt danh Trung Phẹt. Xuân Bắc cho hay: "Tôi có hỏi anh Trung biệt danh này ở đâu ra. Anh nói là 'Mày hỏi nhiều, hỏi lắm, thế tát cho phát bây giờ'. Tôi không dám hỏi thêm".

Xuân Bắc chính thức giải mã amp;#34;bí mậtamp;#34; hài hước của Táo Quân khiến hàng vạn người tò mò - 2

Xuân Bắc chính thức giải mã amp;#34;bí mậtamp;#34; hài hước của Táo Quân khiến hàng vạn người tò mò - 3

Bên cạnh những lúc làm việc nghiêm túc, dàn "Táo" còn rất thân thiết, vô tư, gọi nhau bằng những cái tên dí dỏm.

Tự Long được gọi là Long Chèo. Xuân Bắc không giải thích kỹ mà chỉ nói biệt danh này giống như kiểu "Cám lợn phải có bèo mới ngon" và cho biết đây là người chịu trách nhiệm hát hò trong chương trình. Nhưng nhiều khán giả đã biết ngoài tư cách là diễn viên hài, Tự Long còn là một nghệ sĩ chèo rất gắn bó với bộ môn này. Bố mẹ anh cũng đều là nghệ sĩ chèo. NSND Tự Long cũng đã được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Các biệt danh Khánh Cò (Quốc Khánh) chỉ dáng người gầy còm, Thắng Vẹo (Quang Thắng) và Lý Toét (Công Lý)  thì khá phổ thông, không quá khó hiểu. Xuân Bắc còn chế thơ với biệt danh của Công Lý: "Lý Toét đi đôi giầy chuột khoét, cầm cái chổi đi đâu cũng quét, gọi là Lý Toét". Nam nghệ sĩ cũng nêu vai trò Thắng Vẹo là chịu trách nhiệm những câu nói đơn giản, không có chuyên môn.

Xuân Bắc chính thức giải mã amp;#34;bí mậtamp;#34; hài hước của Táo Quân khiến hàng vạn người tò mò - 4

Xuân Bắc chính thức giải mã amp;#34;bí mậtamp;#34; hài hước của Táo Quân khiến hàng vạn người tò mò - 5

Những biệt danh này đã gắn bó với dàn nghệ sĩ Táo Quân từ nhiều năm qua.

Còn riêng với đạo diễn chương trình - Đỗ Thanh Hải được gọi là Hải Phốt. Theo Xuân Bắc đây là một nhân vật "làm việc trâu bò, không phải là người". Anh mong mọi người không hiểu chữ "Phốt" trong từ "bể phốt" mà là trong từ "Phốt pho".

Còn Phượng Ớt, nhiều người thắc mắc nhân vật này là ai, liệu có phải là nghệ sĩ Minh Vượng khi tên thật của cô là Minh Phượng? Xuân Bắc cho hay đây là người trợ lý đã theo chương trình từ rất lâu rồi.

Xuân Bắc chính thức giải mã amp;#34;bí mậtamp;#34; hài hước của Táo Quân khiến hàng vạn người tò mò - 6

Xuân Bắc cũng có biệt danh khiến nhiều người bật cười.

Chỉ riêng biệt danh của mình là Bắc Bướm thì Xuân Bắc nói rằng: "Chả hiểu sao có cái tên này. Mọi người thông cảm đi". Hiện tại video này của Xuân Bắc vẫn thu hút đông đảo người hâm mộ và có đến hơn 600.000 lượt xem cùng hàng trăm bình luận đủ thấy rất nhiều khán giả thích thú, yêu thích các nghệ sĩ Táo Quân.

Vân Dung lộ ảnh giường chiếu với cả Nam Tào - Bắc Đẩu, dàn nghệ sĩ nói gì?
Phan Anh, Quyền Linh, nghệ sĩ Chiều Xuân thi nhau bình luận khoảnh khắc tình tứ ngủ bên nhau của Vân Dung cùng Xuân Bắc, Công Lý trong hậu trường Táo...

Theo Anne - Video: Xuân Bắc Offical (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Táo Quân 2020
Tin hay đừng bỏ lỡ