Né “bẫy khuyến mại” - Bí kíp sống còn mùa “sale off”

Ngày 21/10/2020 12:00 PM (GMT+7)

Lướt trang web mua sắm quen thuộc, đập vào mắt bạn là món đồ yêu thích với cái giá “như mơ”: sale off 50%. Nhưng khoan, liệu đó có phải là món hời thực sự hay chỉ là “sale ảo”?

Né “bẫy khuyến mại” - Bí kíp sống còn mùa “sale off” - 1

Dù ở thời đại nào, “sale off” luôn là hình thức hút khách hiệu quả bậc nhất. Nó khiến người mua thôi không nghĩ đến số tiền họ phải bỏ ra mà chỉ bị thôi thúc bởi số tiền tiết kiệm được so với nguyên giá. Càng mua nhiều, càng tiết kiệm nhiều. Đó là lý do khách hàng luôn dễ dàng móc hầu bao cho những món đồ giảm giá. Trên các sàn mua bán thương mại điện tử, các shop online, các hình thức khuyến mại thường diễn ra liên tục: freeship, deal đồng giá, 0 đồng… Thế nhưng, liệu người mua có nhận được những món hời thực sự?

Trong thế giới mua bán online, luôn tồn tại hai khái niệm “khuyến mại thật” và “khuyến mại ảo”. “Khuyến mại ảo” là khi các shop tăng giá bán của sản phẩm lên so với giá thực, rồi lại hạ xuống để người mua nhầm tưởng là giảm giá. Bằng chiêu trò này, dù giảm giá đến 50-70% thì người bán vẫn có lãi. Thậm chí, có những món hàng dù đã được giảm giá vẫn đắt hơn so với shop khác.

Né “bẫy khuyến mại” - Bí kíp sống còn mùa “sale off” - 2

Cái kết đắng khi lỡ mua phải “khuyến mại ảo". Ảnh minh họa.

Đừng vội vàng tin vào những chương trình khuyến mại “khủng”, những mức “sale off” như mơ. Nếu không tỉnh táo, người mua sẽ khó tránh khỏi cái kết “đắng ngắt” vì phải bỏ ra nhiều tiền hơn cho những món đồ ngỡ là khuyến mại.

Tuyệt chiêu né “khuyến mại ảo” thông minh

Để thoải mái tận hưởng thú vui mua sắm online, né “khuyến mại ảo” là điều mà bất cứ người tiêu dùng thông minh nào cũng nên thông thạo. Dừng lại vài phút trước khi “click” mua một món hàng giảm giá nào đó và thực hiện vài điều sau đây, bạn sẽ tránh việc trở thành miếng mồi ngon cho những người bán hàng không trung thực.

- Chỉ mua hàng của những shop uy tín, quen thuộc: Thiết lập một danh sách các cửa hàng mà bạn cảm thấy tin cậy và tập trung mua sắm ở đây. Luôn có những người bán hàng trung thực. Hơn nữa, khi đã trở thành khách quen, bạn cũng có thể nắm được giá cả của một số mặt hàng được bán hàng ngày. Từ đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra mức giá trong các đợt khuyến mại là “sale thật” hay “sale ảo”.

- Ghi nhớ mức giá cũ của sản phẩm so với giá đã giảm: Nếu bạn nhớ được mức giá gốc của sản phẩm thì thật tuyệt. Chỉ một cái liếc mắt, bạn có thể biết ngay món hàng này có thực sự đang được ưu đãi hay không. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải có một trí nhớ khá tốt .

- So sánh giá giữa những shop khác nhau: Điều dễ dàng nhất bạn có thể làm là gõ tên của món hàng vào thanh tìm kiếm, sau đó so sánh mức giá giữa các cửa hàng. Thao tác này giúp bạn loại bỏ “khuyến mại ảo” khá hiệu quả . Tuy nhiên, sẽ khá phiền toái và mất thời gian nếu bạn cần mua nhiều món hàng cùng một lúc.

- Sử dụng máy tính để mua sắm online thay vì điện thoại: Khi sử dụng máy tính để mua sắm, bạn sẽ có nhiều không gian và tiện ích trợ giúp mua sắm hơn, một trong số đó là BeeCost – một trợ lý mua sắm online vô cùng độc đáo. Đây là một tiện ích gọn nhẹ, tự động hoạt động khi người mua shopping online. Tuy còn khá mới mẻ, nhưng nếu thử sử dụng, bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách nó khiến bạn trở nên rất thông minh khi shopping online.

Video vui mô tả tính năng của BeeCost

Nói một cách đơn giản, mỗi khi bạn xem một món hàng, BeeCost sẽ phân tích các mức giá đã bán của món hàng trong quá khứ, rồi kết luận mức giá hiện tại là giá tốt hay giá cao. Trong một trang mua sắm online với danh sách các sản phẩm, BeeCost sẽ nhanh chóng gắn thẻ “Sale xịn”, “Sale ảo”, “Tạm được” cho mỗi sản phẩm dựa trên quá trình phân tích các giá bán trong quá khứ.

Né “bẫy khuyến mại” - Bí kíp sống còn mùa “sale off” - 3

 BeeCost “đánh dấu” Sale Xịn, Sale Ảo trong danh sách sản phẩm Flash Sale

Thử kiểm chứng bằng cách bấm vào một sản phẩm được gắn nhãn “Sale ảo”: đôi giày trong hình minh họa dưới đây đang được bán với giá hiện tại là 1,3 triệu. Khi “soi” các mức giá trong quá khứ, BeeCost phát hiện đôi giày này trước đây từng được bán với mức giá 690,000đ. BeeCost sẽ nhanh chóng kết luận “Giá đang cao” và gắn thẻ “Sale ảo” cho sản phẩm này để cảnh báo người mua.

Né “bẫy khuyến mại” - Bí kíp sống còn mùa “sale off” - 4

BeeCost soi lịch sử giá để phát hiện “sale ảo”

Thú vị hơn, BeeCost còn có tính năng so sánh giá giữa những cửa hàng khác nhau, giúp bạn có những lựa chọn giá tốt hơn. Thậm chí, tiện ích này còn có thể tự tìm được mã giảm giá cho sản phẩm.

Né “bẫy khuyến mại” - Bí kíp sống còn mùa “sale off” - 5

Minh họa tính năng tự động tìm mã giảm giá khi mua hàng.

Cài đặt BeeCost chỉ mất 3 giây, bạn đã sở hữu một trợ lý mua sắm thông minh với ba tính năng nổi bật: “Phát hiện sale ảo - sale xịn”, “Cung cấp lịch sử giá” và “Chờ giá”. Hiện tại, BeeCost được hỗ trợ trên nền tảng máy tính. Đây cũng là cơ hội để bạn quen với việc mua sắm online trên máy tính một cách thông minh với giao diện thuận tiện hơn so với điện thoại.

Mùa giảm giá cuối năm đang đến gần. Giữa muôn vàn cái “bẫy” ngọt ngào của thế giới mua sắm online, hãy trang bị ngay những bí quyết cần thiết để trở thành người tiêu dùng thông minh, tỉnh táo nhé.

Nếu sử dụng BeeCost, bạn có thể cài đặt link chính thức: https://www.beecost.com/install

(Trang chủ của BeeCost: beecost.com, beecost.vn)

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ne-bay-khuyen-mai-bi-kip-song-con-mua-sale-off-d25305...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).