Nhiều doanh nghiệp vận tải phía Nam chưa giảm giá cước

Ngày 04/02/2015 00:29 AM (GMT+7)

Chiều nay (3.2), Bộ Tài chính tiếp tục công bố sơ bộ kết quả kiểm tra giá cước vận tải của các tỉnh phía Nam.

Kết quả, Bộ Tài chính cho biết, vẫn còn một số doanh nghiệp (DN) chưa thực hiện nghiêm túc kê khai, kê khai lại giá hoặc chậm kê khai giảm giá cước phù hợp với biến động giá nhiên liệu.

Theo đó, tại TP.HCM dù diễn ra 3 đợt kê khai giảm giá cước song đợt nào cũng có doanh nghiệp không thực hiện. Tính đến hết ngày 30.01.2015, địa bàn này có 14/20 DN taxi kê khai lại giá cước lần 3 với mức đăng ký mới giảm giá từ 2,8%-13,3% (giảm từ 500-2.000 đồng/km) (trong đó có các DN chiếm tỷ trọng lớn); 06 DN chưa kê khai lại (trong đó có 1 DN hiện chưa hoạt động); 44/55 DN kinh doanh vận tải theo tuyến cố định kê khai lại giá cước lần 3 với mức giảm từ 3%-10% cho tất cả các tuyến (có 02 DN chuyển hình thức kê khai sang các tỉnh khác, 01 DN xin hoãn thời gian kê khai do còn tính toán các yếu tố đầu vào ảnh hưởng đến giá cước), 11 DN chưa kê khai lại.

Nhiều doanh nghiệp vận tải phía Nam chưa giảm giá cước - 1

Nhiều hãng xe phía Nam chưa chịu giảm giá cước. Ảnh minh họa

Trên địa bàn Đồng Tháp, cũng chỉ có 7/18 DN vận tải tiếp tục thực hiện kê khai giảm giá cước so với lần kê khai trước liền kề. Địa bàn An Giang cũng còn 9 đơn vị chưa kê khai giảm giá cước...

Như vậy không chỉ Hà Nội, Hòa Bình... mà một số tỉnh phía Nam vẫn còn tình trạng một số DN chưa thực hiện nghiêm túc việc kê khai giảm giá cước phù hợp với giảm giá nhiên liệu.

Bộ Tài chính đã yêu cầu Sở Tài chính phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông Vận tải tổ chức kiểm tra các DN chưa thực hiện kê khai, kê khai lại giá phù hợp với biến động giảm giá nhiên liệu và các chi phí đầu vào; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật về quản lý giá, thuế và quản lý tài chính.

Đồng thời yêu cầu các DN này phải thực hiện ngay việc kê khai giảm giá cước so với thời điểm kê khai trước liền kề phù hợp với phù hợp với mặt bằng mới của các yếu tố đầu vào và giá xăng dầu tính đến tháng 01.2015, trong đó cần chốt ngày thực hiện sớm nhất và phải trước thời điểm cao điểm vận tải phục vụ Tết Nguyên Đán 2015.

Theo Mai Hương
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường