Vàng sẽ vọt lên 1400 USD?

Ngày 02/02/2015 22:08 PM (GMT+7)

Giá vàng tăng cao trong phiên giao dịch cuối tuần trước khiến nhiều người sửng sốt. Liệu đà này có lặp lại trong tuần tới?

Giá vàng tăng cao trong phiên giao dịch cuối tuần trước khiến nhiều người sửng sốt.

Trên sàn Comex, giá vàng kỳ hạn giao tháng tư đứng ở mức 1.279 USD mỗi ounce, giá vàng đã phục hồi mạnh sau khi giảm 2% hôm thứ Năm.

Giá bạc tương lai không phục hồi được nhiều như vàng, với giá cả ổn định ở mức 17,208 một ounce, giảm 1,092 USD.

Theo Kitco, các nhà phân tích cho rằng giá vàng đã chịu áp lực bán ra mạnh mẽ trước đó do các nhà đầu tư hy vọng vào việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất vào khoảng nửa cuối của năm nay.

Vàng sẽ vọt lên 1400 USD? - 1

Thị trường vàng phản ứng khá thờ ơ với giá thế giới do nhu cầu không lớn. Ảnh: DT

Bart Melek, giám đốc kinh doanh hàng hóa tại TD Securities, cho biết ông kỳ vọng diễn biến tương tự vào tuần tới, giá vàng sẽ giảm, khi các số liệu kinh tế quan trọng được công bố trong tuần tới.

"Chúng tôi đang nhận được một số dữ liệu quan trọng trên các lĩnh vực sản xuất và sau đó biên chế phi nông nghiệp vào thứ sáu. Nếu các báo cáo khả quan hơn so với dự kiến, giá vàng sẽ sụt giảm bởi thị trường dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất. Trong trường hợp các báo cáo công bố dữ liệu kém khả quan, vàng sẽ lại 'lên hương", ông Bart Melek nói.

Trong khi đó, Julian Jessop, nhà nghiên cứu của Capital Economics cho biết dự đoán "chúng tôi tiếp tục kỳ vọng giá vàng tiếp tục phục hồi, để chạm ngưỡng 1400 mỗi ounce, vào cuối năm 2015".

Jessop lưu ý rằng khả năng phục hồi của giá vàng, bất chấp sức mạnh đồng USD gần đây, có thể lan sang các thị trường hàng hóa khác.

"Tuy nhiên, khả năng phục hồi của giá vàng, bất chấp sự gia tăng của đồng USD, khuyến khích chúng ta tin rằng các hàng hóa khác cũng có thể tách khỏi mối quan hệ nghịch đảo truyền thống của họ với đồng tiền của Mỹ," ông nói.

Ông nói thêm rằng vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ "một thời gian dài của lãi suất trái phiếu thấp", do chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương thực hiện trong phản ứng trước việc giá dầu giảm mạnh.

Jessop cũng tỏ ra lạc quan khi nói rằng đề nghị "các nhà đầu tư phương Tây có niềm tin trở lại đối với vàng".

Tại Việt Nam, giá vàng SJC các ngày cuối tuần qua đã được các DN điều chỉnh tăng 120.000đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với ngày liền trước. Vàng SJC mua bán ở mức 35,35 – 35,45 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.

Cùng lúc, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco niêm yết ở mức 1.284 USD/oz. Quy đổi ra tiền Việt, vàng SJC cao hơn thế giới 2,4 triệu đồng/lượng.

Theo H.G (Infonet)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giá vàng hôm nay

Chỉ còn 3 ngày nữa tới ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng), giá vàng trong nước liên tiếp tăng. Hôm nay (27/1), giá vàng miếng trong nước tăng thêm 450.000 đồng/lượng, lên mức 68,2 triệu...

Video chọn lọc

Tin tức thị trường