Phát hiện hàng nghìn chai sữa "không được bán ở Việt Nam"

Ngày 15/01/2015 00:32 AM (GMT+7)

Kiểm tra một cửa hàng kinh doanh sữa, lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện nhiều thùng thức uống dinh dưỡng không có hóa đơn chứng từ và 180 thùng sữa bột ngoại không có tem phụ tiếng Việt. Theo một cán bộ điều tra, trong lô hàng này có 3.900 chai sữa ghi rõ không được bán ở thị trường Việt Nam.

Vụ việc được Đội quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội) và Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an quận Ba Đình (Hà Nội) phát hiện vào chiều 13.1, khi kiểm tra 1 cửa hàng kinh doanh sữa trên đường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội), do bà Lê Thị Thảo làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện có 130 thùng thức uống dinh dưỡng mang nhãn hiệu Ensure (30 chai/thùng) không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Ngoài ra còn có khoảng 180 thùng sữa bột do nước ngoài sản xuất, không có tem phụ tiếng Việt. Ước tính tổng giá trị số hàng khoảng hơn hơn 600 triệu đồng.

Số sữa bị cơ quan chức năng thu giữ.

Thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng chưa xuất trình được giấy tờ liên quan lô hàng và lý giải rằng do nhân viên kế toán nghỉ đột xuất nên tạm thời chưa có ngay.

Theo một cán bộ điều tra, trong lô hàng này có 3.900 chai sữa ghi rõ không được bán ở thị trường Việt Nam.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản niêm phong toàn bộ số hàng trên để đưa về Đội quản lý thị trường số 3 xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)