Phụ nữ dại kiểm soát tiền của chồng, phụ nữ thông minh sẽ kiểm soát 3 thứ này 

Cẩm Tú - Ngày 11/07/2024 14:17 PM (GMT+7)

3 thứ này là điều cốt lõi mà người phụ nữ thông minh dùng để quản lý trong gia đình và cuộc sống.

Sau khi kết hôn, hầu hết phụ nữ đều là “tay hòm chìa khóa” của gia đình. Một số chị em thậm chí còn cho rằng, chỉ cần kiểm soát được tiền của chồng thì sẽ kiểm soát được mọi thứ thuộc về anh ta, đồng thời chặn đứng được nguy cơ chồng ngoại tình.

Tuy nhiên, ngay cả khi hàng tháng chồng giao lương đều đặn thì cũng thật khó để chắc chắn rằng anh ấy không có “quỹ đen”. Do đó, người phụ nữ thông minh không phải là người chỉ biết “lục ví” để kiểm soát túi tiền của chồng mà là người biết kiểm soát 3 thứ này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Kiểm soát cảm xúc của mình

Trong các mối quan hệ gia đình, tình cảm là phần cơ bản và cốt lõi nhất. Thể hiện và xử lý cảm xúc đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hòa thuận của cả gia đình.

Phụ nữ thông minh biết cách giữ lý trí và bình tĩnh trong giao tiếp hàng ngày với người bạn đời, đồng thời họ cũng sẽ tìm ra sự cộng hưởng và giải pháp để giải quyết các vấn đề xung đột. Họ sẽ không đưa ra những quyết định bốc đồng khiến gia đình gặp rắc rối.

Thay vào đó, họ sẽ đối mặt với mọi vấn đề trong gia đình bằng sự quan tâm, tử tế. Họ sưởi ấm gia đình bằng tình yêu thương và khiến nửa kia cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi ở bên họ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Kiểm soát thời gian

Thời gian là của cải vô hình. Phụ nữ giỏi sắp xếp thời gian hợp lý thường có thể đạt được kết quả gấp đôi với một nửa công sức bỏ ra.

Họ biết mình cần ưu tiên làm cái gì trước và biết cách sử dụng từng phút từng giây một cách hiệu quả để cuộc sống có tổ chức hơn. Họ dùng thời gian để đồng hành cùng gia đình, dùng thời gian để hoàn thiện bản thân và dùng thời gian để quản lý các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Họ hiểu rằng gia đình cần sự bầu bạn và động viên của họ, sự nghiệp cũng đòi hỏi sự cống hiến và nỗ lực. Vì thế, trên “sân khấu” của cuộc đời, người phụ nữ thông minh sẽ biết đếm kỹ từng khoảnh khắc quý giá để mình và gia đình có thể sống một cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Kiểm soát và làm chủ tương lai

Kiểm soát tương lai là gì? Tức là họ biết cách lập kế hoạch và chuẩn bị cho tương lai của gia đình mình. Đó là quản lý tài chính hay giáo dục con cái, mục tiêu chung của gia đình,… Phụ nữ thông minh sẽ nỗ lực nhiều hơn cho việc này.

Họ không đánh giá thấp những cái được và mất trước mắt mà quan tâm nhiều hơn đến những mục tiêu và kế hoạch dài hạn. Họ hiểu rằng, tương lai của gia đình cần có sự hỗ trợ vững chắc và nỗ lực không ngừng nên họ sẵn sàng đầu tư nhiều công sức và mồ hôi hơn cho nó.

3 thứ này là điều cốt lõi mà người phụ nữ thông minh dùng để quản lý trong gia đình và cuộc sống. Bằng việc quản lý 3 thứ này một cách đúng đắn và hợp lý, họ không chỉ tạo ra không khí gia đình đầm ấm mà còn tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này của gia đình.

Chị Dậu nức tiếng màn ảnh Việt là mỹ nhân Hà thành tài sắc vẹn toàn nhưng lận đận 3 đời chồng
Bà là một trong những thế hệ đầu của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam, từng chinh phục khán giả qua nhiều vai diễn để đời như Chị Dậu, Bao giờ cho đến...

Gia đình Sao Việt

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình