Trong hôn nhân, phụ nữ thực sự thông minh sẽ không bao giờ hỏi chồng 4 câu này

Hà Phương Ngày 05/06/2022 12:00 PM (GMT+7)

Vợ chồng nên thành thật với nhau, nhưng có những chuyện “thâm cung bí sử” cũng không nên nói ra, người phụ nữ không nên gặng hỏi chồng làm gì.

1. Em và người yêu cũ, anh yêu ai nhiều hơn?

Hỏi chồng câu này tức là bạn đang không tự tin vào bản thân mình, hoài nghi về tình yêu của chồng dành cho mình. Thực tế, dù đã chia tay, hiện bạn là người vợ hợp pháp của chồng thì ai cũng có một chút hoài niệm về chuyện tình cảm đã qua và tốt nhất nên để nó "cuốn theo chiều gió" thì hơn. 

Bên cạnh đó, khi hỏi một người đàn ông rằng anh ấy yêu bạn hay người yêu cũ nhiều hơn, ban đầu anh ấy có thể nói rằng người anh yêu nhất chính là bạn. Tuy nhiên, nếu liên tục hỏi câu này, chồng có thể sẽ cảm thấy chán nản, khó chịu đấy. 

Trong hôn nhân, phụ nữ thực sự thông minh sẽ không bao giờ hỏi chồng 4 câu này - 1

 2. Nếu em là cô X, anh có yêu em không?

Câu hỏi này chẳng có ý nghĩa gì cả. Khi bạn hỏi chồng câu này, có lẽ bạn sẽ dễ dàng nhận được câu trả lời từ chồng. Nếu câu trả lời không đúng ý bạn, bạn sẽ hành động thế nào, nghĩ ra sao?

Thực tế, yêu hay không cần phải nhìn vào từng hành động, từng chi tiết chứ không phải một lời nói là xong. Mỗi người có một ưu nhược điểm riêng, bạn không nên hỏi như vậy. Hơn nữa, câu hỏi đó có thể khiến chồng nghĩ rằng bạn đang không đủ tin tưởng anh ấy.

3. Anh tin em hay tin mẹ anh?

Đừng so sánh bản thân với mẹ anh ấy trước mặt đàn ông, vì với họ, cả hai đều rất quan trọng. Nếu bắt chồng phải chọn lựa chữ hiếu và chữ tình, tức là vợ đang đặt chồng vào thế khó và một người phụ nữ như vậy là một người không hề hiểu chồng mình. Hơn nữa, nếu cứ buộc chồng phải chọn một trong hai, bạn sẽ nhận phần thiệt về mình thôi.

Là một người phụ nữ thông minh, chị em cần phải biết làm thế nào để cân đối cuộc sống vợ chồng và tình cảm với nhà chồng. Cũng đừng tự vỗ ngực rằng, chồng tôi là người tin yêu, chiều vợ, cãi lại cả bố mẹ để bảo vệ vợ. Người xung quanh sẽ nói gì khi biết chuyện, họ sẽ chẳng khen bạn giỏi dạy chồng đâu mà họ sẽ mỉa mai chồng bạn là đứa con không có hiếu, vì vợ mà cãi lại bố mẹ và bạn sẽ mang tiếng thôi.

Trong hôn nhân, phụ nữ thực sự thông minh sẽ không bao giờ hỏi chồng 4 câu này - 2

4. Anh đã đi đâu, gặp ai?

Người phụ nữ thường xuyên hỏi chồng câu này hoàn toàn không biết gì về tình yêu cũng như cách yêu một người. Bạn cảm thấy rằng bạn yêu anh ấy, bạn quan tâm tới anh ấy nên bạn mới muốn biết mọi thứ về anh ấy ư?

Thực ra, liên tục hỏi chồng câu này sẽ khiến người đàn ông cảm thấy rằng họ không được vợ tin tưởng, cảm thấy bạn đang muốn kiểm soát tất cả cuộc sống của anh ta, không cho anh chút tự do nào. Lâu dần, họ sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản và rời bỏ bạn không chút do dự đấy. Nếu thực sự trong lòng có bạn, người đàn ông sẽ tự động nói cho bạn biết là nay anh đi đâu, làm gì với ai thôi.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/gia-dinh.htm

Phụ nữ thông minh không tiết lộ 4 bí mật này với chồng, điều thứ 3 khó ai làm được
Một số bí mật có thể sẽ gây ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng, vậy nên người phụ nữ thực sự thông minh sẽ không bao giờ tiết lộ 4 bí mật này cho...

Chuyện vợ chồng

Hà Phương Dịch từ Sohu (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình