10 ý tưởng sáng tạo sơn cầu thang đẹp

Ngày 03/09/2014 18:15 PM (GMT+7)

Sơn luôn là lựa chọn lý tưởng để tạo điểm nhấn cho cầu thang trở nên sinh động hơn.

Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều hơn 1 tầng chắc chắn không thể thiếu cầu thang. Đôi khi, bạn cảm thấy bực bội vì trông chiếc cầu thang quá nhàm chán hoặc xấu xí. Tuy nhiên, thay vì nhìn nó với con mắt chán chường, hãy nghĩ nó như một tấm vải trắng khổng lồ. Tại sao bạn không thử 1 trong 10 cách sáng tạo sau đây để sơn cầu thang đẹp, bắt mắt hơn?

10 ý tưởng sáng tạo sơn cầu thang đẹp - 1

Thử sơn mỗi bậc thang với màu sắc tươi sáng, rực rỡ khác nhau. Bạn nên tìm mua các hộp sơn nhỏ, vừa đủ sơn từng bậc thang để tránh lãng phí.

10 ý tưởng sáng tạo sơn cầu thang đẹp - 2

Sơn cầu thang theo phong cách Ombre sẽ đòi hỏi một chút tỉ mỉ, khéo léo trong việc pha trộn màu sắc... Nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy nó đáng giá với công sức đã bỏ ra.

10 ý tưởng sáng tạo sơn cầu thang đẹp - 3

Ý tưởng này là sự đột phá về cách vận dụng màu sắc. Những gam màu khác nhau với các sắc thái khác nhau phai dần, nhạt dần = cầu thang được sơn màu hoàn hảo.

10 ý tưởng sáng tạo sơn cầu thang đẹp - 4

Một thảm dẫn cầu thang được sơn màu tạo nên vẻ đẹp cổ điển đầy thu hút.

10 ý tưởng sáng tạo sơn cầu thang đẹp - 5

Bạn có thể thêm một chút gì đó mới lạ cho thảm dẫn cầu thang được sơn màu bằng cách tô điểm vài đường kẻ sọc màu sắc tương phản ở vị trí trung tâm.

10 ý tưởng sáng tạo sơn cầu thang đẹp - 6

Đây là một ý tưởng thú vị để biến đổi thảm dẫn cầu thang của bạn. Thay vì sơn ở giữa, hãy sơn dọc hai bên cầu thang. Như vậy, thảm dẫn sẽ giữ nguyên được màu gỗ tự nhiên.

10 ý tưởng sáng tạo sơn cầu thang đẹp - 7

Để có một cái nhìn thực sự táo bạo, bạn có thể vẽ một họa tiết lặp đi lặp lại trên từng bậc thang.

10 ý tưởng sáng tạo sơn cầu thang đẹp - 8

Thử sơn toàn bộ cầu thang với một màu đơn sắc đậm nét và sau đó tiếp tục sử dụng màu sắc đó để sơn 1 trong những bức tường hai bên.

10 ý tưởng sáng tạo sơn cầu thang đẹp - 9

Hoặc đơn giản nhưng cá tính hơn, bạn có thể sơn những câu nói yêu thích lên các bậc thang.

10 ý tưởng sáng tạo sơn cầu thang đẹp - 10

Và cuối cùng, một bức tranh tuyệt đẹp (kèm theo những từ ngữ đầy ý nghĩa) được vẽ lên thềm cầu thang. Ý tưởng này có thể tốn của bạn một chút thời gian và cả sự khéo léo.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cầu thang đẹp