13 giải pháp 'cực đỉnh' cho phòng tắm nhỏ

Ngày 23/08/2014 06:30 AM (GMT+7)

Phòng tắm nhỏ sẽ đẹp, đủ chức năng hơn nếu biết cách sử dụng nội thất, màu sắc, phụ kiện... một cách thông minh.

Khi phần lớn những thói quen hàng ngày của bạn đều diễn ra trong phòng tắm, một không gian chật hẹp thực sự có thể cản trở phong cách của bạn. Nếu phòng tắm nhỏ đang gây rắc rối cho bạn, dưới đây là một số ý tưởng để tận dụng không gian đúng cách, hiệu quả và giúp bạn thêm yêu ngôi nhà của mình!

Quyết định các chi tiết

13 giải pháp cực đỉnh cho phòng tắm nhỏ - 1

Đối với không gian nhỏ, tập trung vào 1 - 2 chi tiết nổi bật giúp ngăn ngừa sự lộn xộn và kích thích quá nhiều. Một bảng màu rõ ràng và đối xứng đơn giản cho phép các chi tiết như phần cứng mạ vàng và thảm trải sàn họa tiết tỏa sáng.

Làm căn phòng sáng hơn

13 giải pháp cực đỉnh cho phòng tắm nhỏ - 2

Có một cách để "nhóm" lại lửa yêu của bạn với phòng tắm nhỏ trong nhà là lựa chọn một bảng màu khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mỗi khi bước vào. Những màu sắc tươi sáng như màu vàng hoàng yến thường mang lại hiệu ứng tuyệt vời này.

Hãy treo những gì có thể!

13 giải pháp cực đỉnh cho phòng tắm nhỏ - 3

Một sai lầm lớn khi sử dụng phòng tắm nhỏ là bỏ qua không gian tường. Nếu có thể, hãy treo các loại đồ dùng nhà tắm lên để hạn chế sự bừa bộn.

Nhân đôi chức năng

13 giải pháp cực đỉnh cho phòng tắm nhỏ - 4

Khi trang trí phòng tắm nhỏ, bạn nên lựa chọn những phụ kiện phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, một chiếc gương soi có gắn thêm kệ nhỏ để đựng đồ.

Khu vực dành cho hoạt động hàng ngày

13 giải pháp cực đỉnh cho phòng tắm nhỏ - 5

Bạn có thể không sở hữu quá nhiều diện tích hoặc dễ dàng mở rộng phòng tắm, nhưng tạo ra một nơi dành riêng cho những thói quen hàng ngày sẽ giúp bất kỳ căn phòng nào cảm thấy ấm cúng hơn. Thử chuẩn bị một chiếc khay xinh xắn để chứa đồ trang điểm, máy làm tóc và đồ dùng cần thiết khác...

Kết hợp sự lộn xộn

13 giải pháp cực đỉnh cho phòng tắm nhỏ - 6

Nếu không thể tránh khỏi một không gian lộn xộn, cố gắng kết hợp các đồ dùng đang nằm rải rác khắp phòng tắm về cùng một chỗ.

Tận dụng không gian chết

13 giải pháp cực đỉnh cho phòng tắm nhỏ - 7

Một phòng tắm khác thường luôn cần đến những giải pháp lưu trữ thông minh, đòi hỏi bạn phải vận dụng sự sáng tạo nhiều hơn. Sử dụng một chiếc hộp nhỏ nhắn đặt vừa vặn bên dưới chậu rửa mặt để lưu trữ có thể giúp che giấu sự lộn xộn khó coi, đồng thời tăng tối đa diện tích sử dụng trong phòng tắm của bạn.

Lựa chọn thiết bị thông minh

13 giải pháp cực đỉnh cho phòng tắm nhỏ - 8

Trường hợp có khả năng thiết kế lại phòng tắm "tí hon", bạn cần đảm bảo các thiết bị được lựa chọn đều phù hợp hoàn hảo với không gian. Nếu chậu rửa mặt có thể nằm gọn trong góc phòng hoặc có thêm không gian lưu trữ, đừng ngần ngại chi tiền cho chúng nhé.

Sử dụng từng cen-ti-mét

13 giải pháp cực đỉnh cho phòng tắm nhỏ - 9

Phòng tắm càng nhỏ, việc sử dụng không gian sao cho hiệu quả càng trở nên quan trọng hơn. Cân nhắc sử dụng bề mặt phía trên két nước bồn cầu để bố trí đồ dùng hoặc tận dụng khoảng trống phía trên để lắp đặt giá, kệ, tủ đồ...

Tạo ảo giác về không gian

13 giải pháp cực đỉnh cho phòng tắm nhỏ - 10

Một chi tiết gần như không thể thiếu trong thiết kế và trang trí không gian nhỏ là gương soi. Chúng được sử dụng nhằm tạo ra ảo giác về không gian rộng rãi hơn. Thủ thuật này sẽ phát huy hiệu quả tương tự trong phòng tắm bế nhỏ của bạn.

Lưu trữ thông minh

13 giải pháp cực đỉnh cho phòng tắm nhỏ - 11

Đã đến lúc nói lời tạm biệt với thói quen nhét tất cả mọi thứ vào ngăn kéo tủ, đơn giản vì phòng tắm nhỏ đòi hỏi sự tổ chức khoa học, linh hoạt hơn. Đầu tư sắm sửa một vài phụ kiện cho ngăn kéo và tủ đồ trong phòng tắm chắc chắn sẽ giúp bạn sắp xếp và quản lý mọi thứ tốt hơn.

Sử dụng ghế đôn

13 giải pháp cực đỉnh cho phòng tắm nhỏ - 12

Hầu hết các phòng tắm, nhà vệ sinh không thực sự cần đến một chiếc đôn, nhưng chúng có thể được tận dụng như bề mặt lưu trữ bất ngờ. Những chiếc đôn làm bằng gỗ Cork (gỗ xốp) này rất thích hợp đặt trong phòng tắm nhỏ vì chúng nhẹ, chống vi khuẩn và cũng có thể dùng làm ghế ngồi.

Thu hút sự chú ý với tường họa tiết

13 giải pháp cực đỉnh cho phòng tắm nhỏ - 13

Nếu bạn muốn các vị khách chú ý đến trang trí thay vì diện tích của phòng tắm, thử tô điểm các bức tường với họa tiết. Những họa tiết sinh động khiến cho căn phòng dù là nhỏ nhất cũng cảm thấy tươi vui và rộng rãi hơn. Bạn có thể chọn cách dán giấy dán tường hoặc in họa tiết bằng sơn...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phòng tắm - Nhà vệ sinh