4 tuyệt chiêu chống trộm khi gia đình đi nghỉ lễ dài ngày

Ngày 31/12/2014 16:00 PM (GMT+7)

Cháy nổ, trộm cắp là tình trạng xảy ra rất nhiều trong những ngày lễ Tết. Những biện pháp sau đây giúp cả nhà giảm thiểu tối đa rủi ro!

Trong dịp Tết dương lịch năm nay, hầu hết các cơ quan, văn phòng, trường học đều cho nghỉ lễ dài 4 ngày. Đây là thời điểm tốt để mọi người đi du lịch xa hoặc về quê thăm người thân. Tuy nhiên, giữa thời buổi an ninh như hiện nay, nhiều gia đình luôn lo ngay ngáy sợ trộm thăm hỏi hay xảy ra các vấn đề cháy nổ khi cả nhà đi vắng. Dưới đây là những bí kíp giúp phần nào đảm bảo an toàn  cho ngôi nhà những ngày vắng chủ.

1. Kiểm tra tất cả các bóng đèn và ổ điện.

Nếu dịp Giáng Sinh vừa qua gia đình trang trí cây Noel bằng những dải đèn nhấp nháy thì tốt nhất là nên thu dọn trước khi đi chơi. Không có gì nguy hiểm hơn là những sợi dây bị hở quấn quanh cành cây khô. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại một lượt tất cả các ổ điện trong nhà. Trước khi rời đi, gia đình nên ngắt cầu dao hoặc rút các thiết bị điện không cần thiết như TV, máy giặt.

4 tuyệt chiêu chống trộm khi gia đình đi nghỉ lễ dài ngày - 1

Tắt điện để phòng tránh cháy nổ

2. Khóa nhiều lớp cửa

Mặc dù điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng vẫn cần nhắc lại. Nếu gia đình quên khóa cửa có thể nảy sinh lòng ham muốn của những tên trộm bất đắc dĩ như hàng xóm chẳng hạn. Hãy khóa tất cả các lớp cửa từ trong ra ngoài để nếu ngôi nhà có trong tầm nhắn thì những tên trộm cũng nản lòng mà từ bỏ.

4 tuyệt chiêu chống trộm khi gia đình đi nghỉ lễ dài ngày - 2

4 tuyệt chiêu chống trộm khi gia đình đi nghỉ lễ dài ngày - 3

Ngoài khóa cửa cẩn thận, gia chủ cũng nên kiểm tra lại tình trạng của các cánh cửa trong nhà

3. Không để lộ những đồ vật có giá trị

Bạn không nên để các đồ vật có giá trị lớn như TV, máy tính ở gần cửa sổ kính, đặc biệt là cửa sổ tầng 1. Phương pháp tốt nhất là sau khi khóa kĩ cửa sổ, gia đình nên kéo rèm che kín để tránh trộm nhòm ngó. Thậm chí cả những đồ vật không có giá trị mà có thể để lộ gia đình đã đi vắng lâu ngày cũng nên cất giấu, ví dụ như những chậu cây hoa, chậu rau trước hiên nhà.

4 tuyệt chiêu chống trộm khi gia đình đi nghỉ lễ dài ngày - 4

Đóng kín các rèm để tránh sự nhòm ngó từ bên ngoài

4. Không khoe khoang về chuyến du lịch

Trừ những người thân trong gia đình như ông bà, bố mẹ thì tốt nhất bạn không nên kể về chuyến du lịch với nhiều người. Đồng nghiệp, hàng xóm, bạn bè là những người biết một phần nào đó về gia sản của gia đình bạn có thể nhân cơ hội đến khoắng sạch. Ngay cả khi họ không có ý định nhưng việc truyền miệng qua những người khác sẽ làm tăng khả năng bị trộm viếng thăm. Đặc biệt, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, rất nhiều người cập nhật trạng thái gia đình đang đi du lịch. Điều này không tốt chút nào khi trong thực tế cũng đã có những trường hợp trộm viếng thăm do đọc được cập nhật trên Facebook.

4 tuyệt chiêu chống trộm khi gia đình đi nghỉ lễ dài ngày - 5

Đừng bao giờ nên đăng tải về chuyến du lịch lên trên các mạng xã hội

Theo JoeyN
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc