5 loại cây mang lại không khí trong lành cho nhà tắm

Ngày 30/08/2015 10:00 AM (GMT+7)

Lô hội, cây hoa đỗ quyên, cây dành dành...là những loại cây giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu, không khi ô nhiễm trong phòng tắm.

Nhà vệ sinh là một nơi thường có nhiều chất gây ô nhiễm và vi khuẩn độc hại gây bệnh. Bởi vậy, để giúp cho không khi khu vực này luôn trong lành, ngoài việc vệ sinh thường xuyên, chúng ta có thể đặt vào đó một số loại cây có khả năng thanh lọc không khí, mang lại cảm giác trong lành cho phòng tắm như:

1. Lô hội (nha đam)

Lô hội (nha đam) là một giống cây có khả năng làm lành nhiều loại vết thương như bỏng, vết trầy xước, ngứa, vết côn trùng cắn...Ngoài công dụng chữa bệnh, cây lô hội còn có thể làm sạch không khí bởi cây có thể hút khí formaldehyde (một loại khí có mùi hăng mạnh). Cây không cần nhiều nước, độ ẩm vừa phải đủ để cây phát triển bình thường, bởi vậy nó là loại cây thích hợp trồng trong nhà tắm để giúp khử bớt mùi khó chịu.

5 loại cây mang lại không khí trong lành cho nhà tắm - 1
Ngoài công dụng chữa bệnh, cây lô hội còn có thể làm sạch không khí bởi cây có thể hút khí formaldehyde (một loại khí có mùi hăng mạnh)

2. Cây hoa đỗ quyên

Cây hoa đỗ quyên vừa đẹp vừa thơm cũng là một ứng viên sáng giá khi chọn cây cảnh để trong phòng tắm. Nhưng bông hoa rực sắc sẽ làm cho không gian phòng tắm của bạn thêm phần màu sắc.

Những cây đỗ quyên trồng trong chậu thì khá dễ dàng để chăm sóc. Đỗ quyên mọc có thể sinh tồn tốt trong môi trường bóng râm nhưng thỉnh thoảng vẫn cần có ánh sáng mặt trời. Bởi vậy, khi để chậu hoa đỗ quyên trong phòng tắm, bạn nên chọn vị trí có ánh sáng mặt trời hắt vào.

5 loại cây mang lại không khí trong lành cho nhà tắm - 2
Cây hoa đỗ quyên vừa đẹp vừa thơm cũng là một ứng viên sáng giá khi chọn cây cảnh để trong phòng tắm

3. Cây dây nhện

Cây dây nhện hay còn được gọi là Chlorophytum rất dễ chăm sóc. Loại cây này phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm và đặc biệt trông sẽ rất đẹp khi treo rủ lá ở cửa sổ hoặc trên tường. Cây dây nhện có khả năng hấp thu hết những khí có hại trong phòng tắm, nó có chức năng lọc formaldehyde và Aldehyde formic (hóa chất khí gây ung thư trong không khí) hiệu quả.

5 loại cây mang lại không khí trong lành cho nhà tắm - 3
Loại cây này phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm và đặc biệt trông sẽ rất đẹp khi treo rủ lá ở cửa sổ hoặc trên tường

4. Cây thường xuân

Cây thường xuân hoàn toàn có thể phát triển được trong môi trường ẩm ướt bởi vậy rất thích hợp để trong phòng tắm. Lá cây càng sẫm màu thì lượng ánh sáng mặt trời mà chúng cần càng ít, do vậy bạn không cần phải lo lắng khi để chúng trong nhà tắm, tuy nhiên để tốt nhất cho cây bạn nên đặt nó ở cửa sổ nhà tắm.

Loại cây này có thể lọc được formaldehyde (một loại khí có mùi nặng) và các chất gây ô nhiễm không khí khác, bởi vậy nó giúp làm sạch không khí có mùi khó chịu trong phòng tắm, giúp khu vực này luôn trong lành.

5 loại cây mang lại không khí trong lành cho nhà tắm - 4
Loại cây này có thể lọc được formaldehyde (một loại khí có mùi nặng) và các chất gây ô nhiễm không khí khác, bởi vậy nó giúp làm sạch không khí có mùi khó chịu trong phòng tắm, giúp khu vực này luôn trong lành

5. Cây dành dành

Cây dành dành còn có tên gọi khác là chi tử, thủy hoàng chi. Hoa dành dành có màu trắng và mùi hương rất thơm. Loài cây này có thể sống tốt cả trong môi trường ngoài trời lẫn trong nhà. Nó có tác dụng chống ô nhiễm không khí nên thường được mọi người trồng trong nhà, đặc biệt là nhà tắm. Chúng ưa thích môi trường ẩm ướt, nhiều ánh sáng nên khi để trong nhà tắm, bạn nên đặt cây ở cạnh cửa sổ, nơi ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào.

5 loại cây mang lại không khí trong lành cho nhà tắm - 5
Nó có tác dụng chống ô nhiễm không khí nên thường được mọi người trồng trong nhà, đặc biệt là nhà tắm

Theo NNM (bathrooms)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc