5 lỗi thường mắc khi dọn giường

Ngày 12/07/2015 14:00 PM (GMT+7)

Dọn dẹp giường chiếu là công việc đơn giản bạn cần làm mỗi sáng nhưng cũng không phải không mắc các thói quen chưa đúng.

1. Trải hết mặt ngoài của chăn lên trên

Trải phẳng họa tiết thực sự là cách tốt để khoe ra những hình hoa khăn trên chiếc vỏ chăn. Tuy nhiên, gấp phần mặt trong của chăn ra ngoài một chút lại giúp nhấn mạnh sự tương phản màu sắc, họa tiết. Qua đó, chiếc giường sẽ trở nên nổi bật.

5 lỗi thường mắc khi dọn giường - 1

2. Không gấp ga giường vuông góc

Rất nhiều chị em than phiền về ga trải giường nhăn nhúm, xô lệch sau một đêm ngủ dậy. Một thao tác rất nhỏ khi gấp góc ga giường học theo trong các khách sạn, bệnh viện sẽ giúp chiếc giường của gia đình luôn gọn gàng, phẳng phiu.

5 lỗi thường mắc khi dọn giường - 2

5 lỗi thường mắc khi dọn giường - 3

3. Dọn giường ngay sau khi ngủ dậy

Trong khi ngủ, cơ thể bài tiết ra nấm mốc, vi trùng, vi rút, mồ hôi... Dọn giường ngay sau khi ngủ dậy khiến vi khuẩn tích tụ lâu và nhiều trong gối, trong chăn, trong nệm. Lâu ngày, sức khỏe của mọi người sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, sau khi ngủ dậy không vội gấp chăn ngay mà hãy đi làm vệ sinh cá nhân trước rồi mới quay trở lại dọn giường.

4. Không là ga trải giường

Là phẳng ga trải giường? Nghe qua thì có vẻ là một công việc không mấy nặng nhọc nhưng lại tốn thời gian. Tuy nhiên, những loại ga trải giường thấm hút mồ hôi thì rất hay bị nhăm nhúm sau quá trình giặt và phơi khô. Một chiếc ga trải giường phẳng phiu làm từ vải lanh hay cotton sẽ nâng niu làn da của bạn.

5. Không áp dụng mẹo khi lồng chăn

Mẹo lồng chăn đơn giản

Minh Minh (HB)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình