Bé ngủ ngon ngày hè nhờ giường lưới an toàn

Ngày 13/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

Giường lưới ngày hè đang là lựa chọn cho các mẹ có con nhỏ.

Giúp bé tự lập hơn ngay từ khi còn 4,5 tháng tuổi; con ít giật mình khi ngủ; thiết kế lưới trũng không làm đau người trẻ…là những lý do giường lưới đang lên cơn sốt trong ngày hè này trong các gia đình có con nhỏ.

Những tiện lợi từ giường lưới

Những ngày hè nóng bức, con ra mồ hôi lưng nhiều là nỗi băn khoăn của không ít các mẹ. Làn da của các bé rất nhạy cảm, nếu bề mặt lưng bé – nơi tiếp xúc với giường bị kín thì khi ngủ bé sẽ bị đổ mồ hôi ở lưng, gây ra cảm giác khó chịu làm bé thức giấc, quấy khóc. Nhiều phụ huynh rủ nhau sắm giường lưới để cho con nằm khắc phục tình trạng trên.

Chị Lê Mai Phương (Hà Nội) có bé Su 8 tháng tuổi cũng vừa “sắm” cho cô công chúa chiếc giường lưới. Bé Su nhà chị Phương thường xuyên bị ra mồ hôi trộm, ngủ luôn bị giật mình nên tìm đến giường lưới theo dõi tình hình như thế nào. Từ khi mua giường mới cho Su, bé ngủ ngoan hơn và không còn hiện tượng giật mình như trước do thiết kế trũng lưới.

Chị chia sẻ: “Su cũng rất thích chơi và nằm trên chiếc giường mẹ mới mua cho bé. Giường lưới khá chắc chắn, có lưới nên thoáng Su không bị đau người. Độ cao vừa phải nhưng vẫn nên để ý đến bé. Nhà mình bỏ bỉm mùa hè vì sợ bé nóng nhưng khi không may tè xuống giường cũng không bị sũng ướt”.

Bé ngủ ngon ngày hè nhờ giường lưới an toàn - 1

Bé Su nhà chị Phương ngủ ngon hơn khi có giường lưới

Để chắc chắn hơn, phía dưới giường lưới chị Phương có trải tấm thảm xốp dầy, có độ chống thấm cao, êm tránh tình trạng bé lật, chơi đùa bị ngã xuống nền.

Một số mẹ khác cũng tìm đến giường lưới với những tiện lợi như:

- Giúp bé tự lập hơn ngay từ khi còn nhỏ. Khi có giường lưới bé sẽ có không gian riêng của mình và không bám hơi mẹ nhiều khi ngủ chung với người lớn. Đặc biệt hơn, mẹ vẫn có thể canh chừng, theo dõi được bé thường xuyên.

- Khi nằm trên nệm, lưng bé rất dễ bị hầm hơi và gây đổ mồ hôi nhiều. Điều này rất dễ dẫn tới cảm khi có quạt hay gió trời thổi vào. Tình trạng này gần như không xảy ra với giường lưới khi mặt giường thông thoáng nên khi bé nằm sẽ rất mát lưng và không gây hấp hơi dẫn tới chảy mồ hôi lưng ở trẻ. Điều này hạn chế tối đa nguy cơ gây cảm lạnh cho bé.

- Nếu các mẹ cho trẻ nằm cùng giường, khi đặt giường lưới trên giường lớn, bé vẫn ngủ ngon vì những rung động hay tiếng ồn trên giường lớn dường được khắc phục, không ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Một số tư vấn khi mua giường lưới

Trên thị trường có nhiều loại giường lưới dành cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên các mẹ lưu ý tránh lựa chọn những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

- Không nên ham đồ rẻ, kém chất lượng và không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nhiều loại giường lưới giá rẻ từ 70.000 đồng – 100.000 đồng nhưng chất liệu nóng, trẻ vẫn ra mồ hôi trộm nhiều khi nằm. Một số hãng giường lưới tốt giá dao động từ 290.000 đồng – 350.000 đồng.

- Nhiều mẹ lo lắng sợ bé ngã khi nằm giường lưới, nhưng các loại giường dành cho trẻ đảm bảo đủ độ cao, an toàn cho trẻ. Đối với giường cho trẻ dưới 8 tháng tuổi luôn có đai bảo vệ an toàn.  

- Khi mua giường cho trẻ các mẹ nên quan sát kỹ khung thép cũng như tấm lưới dưới lưng bé để chắc chắn rằng không có dấu hiệu bất thường nào xảy ra.

Theo Tuệ Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nội thất đẹp