8 bí quyết dọn nhà nhanh gọn của cô gái Nhật xinh đẹp

Ngày 16/10/2015 08:05 AM (GMT+7)

Sau vài năm làm nhân viên dọn nhà chuyên nghiệp, Anda Tanaka đã rút ra cho mình rất nhiều kinh nghiệm hay ho.

Anda Tanaka là một nghệ sĩ sắp đặt, nhưng cô cần một công việc bình thường để đảm bảo tài chính làm nghệ thuật. Khi bạn bè của cô nhìn thấy tin tuyển dụng từ công ty làm sạch xanh Two Bettys ở Minneapolis, ngay lập tức họ đã gửi đến cho cô. "Tôi lớn lên trong một ngôi nhà rất sạch sẽ, và hoàn toàn ảnh hưởng đến cách sống của tôi," Tanaka nói.

Tanaka đã tham gia dọn dẹp nhà cửa cùng Two Bettys được một vài năm, và cô đã nắm được thêm nhiều mẹo làm sạch. Hãy thử khám phá một số bí quyết hay mà Anda Tanaka hay áp dụng.

8 bí quyết dọn nhà nhanh gọn của cô gái Nhật xinh đẹp - 1

1. Khi vệ sinh nhà, cô chia mọi thứ thành từng ô vuông

"Tôi làm điều này với từng các khu vực nhỏ, giống như một chiếc gương hoặc mặt bàn, hoặc các không gian lớn hơn, giống như toàn bộ sàn nhà." Tanaka tiết lộ. "Bằng cách hình dung không gian chia thành những ô vuông như bàn cờ, tôi không bỏ lỡ bất cứ góc nào và cũng không lại góc lại nhiều lần nếu không cần thiết".

2. Luôn làm sạch từ trên xuống dưới.

"Nếu bạn đang tổng vệ sinh thì chỉ nên lau sàn nhà lúc cuối cùng. Bằng cách đó, bạn không lắc bụi bẩn rơi xuống những ngóc ngách đã tốn công vệ sinh".

3. Tận dụng các dụng cụ ít ai ngờ đến

"Tôi thường sử dụng khăn vải của trẻ sơ sinh để đánh bóng. Chúng tốt khi lau chùi đá granite, gương và cửa sổ. Bạn sử dụng khăn giấy ít hơn và giá rẻ hơn nhiều so với các loại khăn khác", Tanaka chia sẻ. Cô cũng dùng chổi lau kính để làm sạch bàn trà hoặc cầu thang bụi bặm vì nó rất tiện dụng và có thể len lỏi vào những góc hẹp.

4. Quấn gọn gàng dây diện

"Dây điện là một thỏi nam châm hút bụi thực sự. Vì vậy, tôi luôn cố gắng buộc chúng lại với nhau, thậm chí là tách lên khỏi sàn để tránh bụi".

8 bí quyết dọn nhà nhanh gọn của cô gái Nhật xinh đẹp - 2

5. Dùng móc để giữ mọi thứ gọn gàng

"Mọi người thường vất những món đồ linh tung vào trong hộp và rồi tìm loạn lên mỗi khi cần dùng đến. Tôi luôn làm rất nhiều móc treo ở đằng sau cánh cửa tủ. Nhờ vậy, có thể lưu trữ được các món đồ gọn gàng hơn".

6. Không quên lau phòng tắm

Tanaka luôn giữ phòng tắm càng khô ráo càng tốt để chống nấm mốc và xà bông cặn bã tích tụ. "Tôi thậm chí còn lau cả rèm phòng tắm hay từng kẽ cửa".

7. Hạn chế sử dụng keo xịt tóc

"Keo xịt tóc thường phun tóe lóe ra ngoài. Vì vậy, nếu bạn xịt ra ngoài phải dùng dung dịch vệ sinh để tẩy vết bám dính".

8. Có giầy dép riêng đi trong nhà

"Tháo giày trước khi vào nhà giúp hạn chế bụi bẩn vào nhà. Vào mùa đông, tôi đi giày lót lông, mùa hè tôi đi dép tông trong nhà".

Theo Thanh Mai (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình