Bạn sẽ vô cùng bất ngờ nếu biết lợi ích của việc rắc muối quanh nhà

Ngày 20/10/2016 14:05 PM (GMT+7)

Muối không chỉ là gia vị dùng để nấu ăn mà còn là nguyên liệu hữu ích được dùng trong việc rửa thực phẩm, vệ sinh nhà cửa và được nhiều người rắc quanh nhà.

Trong quan niệm phong thuỷ phương Đông muối còn dùng để xua đuổi những năng lượng xấu. Tuy nhiên dù để làm gì thì muối vẫn rất hữu ích.

Việc rắc muối quanh nhà mang lại nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ đến. Đặc biệt, cách rải muối quanh nhà cực kỳ hiệu quả trong những ngày mưa – ngày mà kiến, mối tìm nơi ẩn nấp để tránh khi gặp thời tiết này.

Cách thực hiện lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tìm đường đi của kiến rồi rắc muối lên đó, lên mua loại múa thường cân theo kg thôi cho rẻ nha. Khi gặp muối, kiến sẽ chuyển hướng và không di chuyển vào nhà bạn nữa. Nhưng nếu không có thời gian và cũng không biết đường đi của kiến, mối ra sao thì bạn chỉ cần rắc muối quanh nhà hoặc ở các bệ cửa như vậy kiến và mối cũng sẽ không vào được nhà bạn.

Với những nhà có trẻ nhỏ hãy nhanh chóng áp dụng cách này để ngăn ngừa kiến có thể gây khó chịu cho các bé nhé.

Muối cũng giúp bạn diệt cỏ dại an toàn và hiệu quả. Nhưng để không hại đất bạn hãy hoà muối vào nước theo tỷ lệ 3 nước -1 muối vào đất, những ngày tiếp theo thì bạn tăng dần lượng muối lên. Vì nước muối khiến cho tế bào thực vậy bị thiếu cân bằng vì thế nên cỏ dại dần bị chết đi. Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng ở những khu vườn nhỏ thôi nếu không đất dễ bị nhiễm mặn ảnh hưởng đến những loại cây trồng khác trong vườn.

Theo Minh Trang (Khám Phá)