Cấm kỵ phong thủy phái nữ cần đặc biệt lưu ý để sự nghiệp, tình duyên suôn sẻ

Ngày 08/12/2016 14:25 PM (GMT+7)

Vứt đồ lót lung tung, không cố định ở một chỗ sẽ khiến phụ nữ gặp nhiều trục trặc trong công việc và cuộc sống.

Trong phong thủy có một số nguyên tắc cấm kỵ phụ nữ nhất định phải tránh nếu không muốn cuộc sống, công việc gặp trắc trở và tình duyên lận đận.

Tránh phòng vệ sinh có 2 cửa

Thông thường phòng vệ sinh chỉ có 1 cửa, tuy nhiên nhiều người muốn thuận tiện trong việc di chuyển đã thiết kế thành 2 cánh cửa. Trên thực tế đây là lỗi phong thủy nghiêm trọng. Bởi lẽ phòng vệ sinh cần phải bí mật, nhưng khi xuất hiện 2 chiếc cửa sẽ khiến gia chủ thiếu cảm giác an toàn, người vợ cũng khó kiểm soát chồng.

Phòng ngủ không quá lớn

Phòng ngủ của cặp vợ chồng không nên quá lớn, đặc biệt nó không được lớn hơn phòng khách. Vì phòng ngủ quá rộng, quá sáng, nhiều cửa sổ khiến cho vượng khí tán phát lung tung. Điều này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng, dễ bất hòa, tranh cãi và tình cảm ngày một nguội lạnh. Bên cạnh đó, những khó khăn và tin đồn trong công việc cũng có thể bủa vây lấy bạn.

Xem thêm: Cấm kỵ phong thủy trước cửa nhà không thể bỏ qua

Cấm kỵ phong thủy phái nữ cần đặc biệt lưu ý để sự nghiệp, tình duyên suôn sẻ - 1

Phòng ngủ của cặp vợ chồng không nên quá lớn, đặc biệt nó không được lớn hơn phòng khách (Ảnh minh họa)

Không để đường nước trong nhà rò rỉ một cách lãng phí

Chắc hẳn rất nhiều người cho rằng lãng phí nước là vấn đề thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường không có chút liên quan đến phong thủy. Nhưng thực tế là chúng ta đã quên đi ý nghĩa của nước trong phong thủy. Theo phong thủy thì nước là tượng trưng cho của cải vật chất, vận may phát tài.

Do vậy khi chúng ta lãng phí nguồn nước đồng nghĩa với việc chúng ta vung tay quá chén ném tiền qua cửa sổ. Vì thế tốt nhất là bạn nên tiết kiệm nước ngay từ bây giờ đề vừa có thể bảo vệ môi trường, vừa có thể tiết kiệm một khoản cho bản thân trong chi tiêu hàng tháng.

Tủ đựng giày không vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà

Dựa theo học thuyết phong thủy cổ đại, chiều cao của ngôi nhà được chia thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu là Trời, phần giữa là Con người và phần cuối là Đất. Giày dép luôn bị bám nhiều đất cát, bụi bẩn. Tủ đựng giày lại chứa những đôi giày cũ kỹ, bẩn thỉu nên nó thuộc về phần Đất.

Chiều cao lý tưởng của tủ đựng giày không được vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà. Các bậc thầy phong thủy truyền thống tin tưởng rằng, tủ giày cao đến phần giữa ngôi nhà - phần thuộc về Con người, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu tủ giày hiện tại của bạn rơi vào trường hợp này, biện pháp khắc phục nhanh nhất là xếp giày dép mới ở các tầng trên cùng, đẩy những đôi đã cũ và đang đi dở xuống bên dưới.

Để ý khi thấy tường nhà xuất hiện vết nứt

Một căn nhà ở lâu năm sẽ khó tránh khỏi xuất hiện các vết nứt trên trần nhà và trên tường. Lúc này cần sửa chữa kịp thời, nếu không sẽ bị lọt tài, hơn nữa cũng không tốt cho sức khỏe. Đối với các đôi vợ chồng hiếm muộn càng cần phải chú ý đến điều này.

Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

Vì thuận tiện mà nhiều người đã để tủ giày ở nơi nghỉ ngơi nhưng ít ai biết rằng điều này sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ, ảnh hưởng đến hôn nhân trong gia đình. Do vậy, nếu bạn đang đặt tủ giày trong phòng ngủ thì phải di chuyển chúng đi ngay lập tức. 

Cấm kỵ phong thủy phái nữ cần đặc biệt lưu ý để sự nghiệp, tình duyên suôn sẻ - 2

Không đặt tủ giày trong phòng ngủ (Ảnh minh họa)

Nên sử dụng vật dụng chắc chắn

Thường xuyên sử dụng những vật dụng không chắc chắn như giường ọp ẹp, ghế lung lay không ổn định, ngăn kéo bàn bị kẹt… sẽ khiến tinh thần nữ giới bất ổn, tình cảm đi xuống, vận khí phong thủy chẳng thể tăng lên.

Trang sức đang đeo bất ngờ bị rơi xuống đất

Khi đang đeo trang sức hoặc soi gương, đồ trang sức hoặc gương rơi xuống đất, bị vỡ hay có vết nứt, báo hiệu sắp có đổ vỡ về tình cảm hoặc tiêu hao tiền bạc.

Một số cấm kị phong thủy khác

- Viết tên mình lên giấy, nhưng sau đó dùng giấy bọc đồ ăn hoặc đồ linh tinh dễ khiến tiểu nhân đeo bám

- Đầu giường kê ở hướng Tây, như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời tài lộc của nữ giới cũng giảm, sự nghiệp gặp trở ngại.

- Tóc đang dài đột nhiên cắt tóc ngắn vào ngày 13, tình cảm lứa đôi sẽ giảm sút.

Cấm kỵ phong thủy phái nữ cần đặc biệt lưu ý để sự nghiệp, tình duyên suôn sẻ - 3

Tóc đang dài đột nhiên cắt tóc ngắn vào ngày 13, tình cảm lứa đôi sẽ giảm sút (Ảnh minh họa)

- Túi quần phải của nữ giới thường xuyên để tạp vật như hóa đơn, phiếu khám bệnh… dễ gây ra các bệnh phụ khoa.

- Trong phòng ngủ có phòng vệ sinh, cửa phòng vệ sinh đối diện với giường, dễ gây ra các bệnh phụ khoa.

- Nữ giới để khăn ăn ở ngăn kéo bên phải của bàn làm việc dễ bị cướp đoạt người yêu.

- Vứt đồ lót lung tung, không cố định ở một chỗ sẽ khiến phụ nữ gặp nhiều trục trặc trong công việc và cuộc sống.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Gia Linh (TH) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy