Chết cười những pha chọc mít “kinh điển": Không chọc thì tiếc, chọc xong phát... khiếp

Ngày 04/07/2018 09:31 AM (GMT+7)

Cây mít cao tới 15m mà vẫn phải “chịu thua” trước sự sáng tạo của con người, không chỉ dùng gậy chọc, người ta còn dùng chậu, dây thừng,…làm đủ mọi cách để có bằng được những trái mít thơm ngon kia.

Video: Pha chọc mít khiến ai cũng phải bật cười

Mùa hè cũng là mùa những loại trái cây đua nhau chín cây, sai trĩu quả, trong đó có mít – một trong những thức quả được nhiều người “phát cuồng”. Những trái mít to, trĩu trịt, chín cây không khỏi khiến người ta nhìn mà “phát thèm”, và đây cũng chính là lúc những chiêu chọc mít “có một không hai” ra đời.

Gần đây, dân mạng vô cùng thích thú với câu chuyện chàng trai bày chiêu chọc mít trên cây cao đến 15m một cách ngoạn mục hay màn dùng chậu hứng mít siêu độc đáo của hai bác trai trên một con phố nhỏ tại Hà Nội,…

Theo như hình ảnh chia sẻ của một anh chàng có nickname S.Q.L trên mạng xã hội Facebook, cây mít nhà S đang tới mùa sai quả, mít chín vàng rất thơm và hấp dẫn. Thế nhưng mọi chuyện hoàn toàn trở thành một “bài toán khó” vì những trái mít thơm ngon kia lại ở trên độ cao những…15m, bên dưới là nhà mái ngói đơn sơ. Trèo lên cây thì nguy hiểm, mà lấy được mít xuống chẳng may rơi trúng mái nhà thì đúng là tồi tệ.

chet cuoi nhung pha choc mit “kinh dien": khong choc thi tiec, choc xong phat... khiep - 1

Chiêu dùng dây treo thúng lên cây để chọc mít từ độ cao 15m của chàng trai trẻ gây "sốt" cộng đồng mạng.

Anh chàng bèn nghĩ ra chiêu dùng dây thừng móc vào một chiếc thúng, sau đó quăng đầu dây bên kia qua cành cây cao như một chiếc ròng rọc tự chế. Việc quan trọng nhất là chọc mít sao cho quả rơi trúng vào chiếc thúng kia, rồi từ từ hạ dần thúng xuống, nếu không cẩn thận trái mít có thể rơi xuống mái nhà hay vào người gây nguy hiểm.

chet cuoi nhung pha choc mit “kinh dien": khong choc thi tiec, choc xong phat... khiep - 2

Tuy nhiên, thành quả anh chàng thu hoạch được thì tan nát đến "đáng thương".

Cuối cùng S.Q.L cũng thu hoạch được 2 trái mít chín cây nhưng lại rơi xuống đất vỡ đôi, nát mất một phần. Một trong những pha chọc mít “kinh điển” và nhớ đời mà chính anh chàng còn phải thốt lên: “Nỗi ám ảnh của mùa mít”.

chet cuoi nhung pha choc mit “kinh dien": khong choc thi tiec, choc xong phat... khiep - 3

Chọc mít được coi là "nỗi ám ảnh của mùa mít" đối với nhiều nhà.

Không kém phần sáng tạo là chiêu chọc – hứng mít cực kỳ độc đáo của hai người đàn ông trên một con phố nhỏ tại Hà Nội được đăng tải trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng phục lăn. Cây mít cạnh nhà sai trĩu quả nhưng không may những quả ở vị trí dễ hái lại được bảo vệ bởi một vòng lưới thép chắc chắn.

“Cái khó ló cái khôn”, một người cầm gậy bắc ghế lên cao, một người tay cầm chậu đứng dưới ngắm vị trí mít rụng để hứng, cả hai người đàn ông kết hợp để lấy bằng được trái mít ngon trên cao kia.

chet cuoi nhung pha choc mit “kinh dien": khong choc thi tiec, choc xong phat... khiep - 4

Hai người đàn ông kết hợp rất nhịp nhàng để chọc được trái mít chín cây trên cao kia.

Thế nhưng, sẽ không có gì đáng nói nếu như trái mít rụng kia không…rơi trúng vào đầu người đứng hứng mít thay vì rơi vào chiếc chậu nhỏ. Cư dân mạng được phen “cười bể bụng” trước tình huống dở khóc dở cười của hai người đàn ông nhưng cũng “ngả mũ” khâm phục bởi sự phối hợp rất nhịp nhàng để chọc được trái mít.

chet cuoi nhung pha choc mit “kinh dien": khong choc thi tiec, choc xong phat... khiep - 5

Tưởng chừng như thành công rồi, thì trái mít lại rụng trúng...đầu của người đang hứng mít.

Facebook C.U bình luận: “Trái mít nó nặng thế mà bác lấy thau hứng như hứng quả mận ấy nhỉ, dễ thương quá.”. Có bạn thắc mắc: “Không biết bác trai kia có phát hiện ra định luật nào mới giống như nhà bác học Newton ngồi gốc táo phát hiện định luật vạn vật hấp dẫn không nhỉ?”.

chet cuoi nhung pha choc mit “kinh dien": khong choc thi tiec, choc xong phat... khiep - 6

Sau pha rơi mít "dở khóc dở cười" này liệu người đàn ông kia có phát hiện ra định luật nào mới giống như nhà bác học Newton ngồi gốc táo phát hiện định luật vạn vật hấp dẫn không nhỉ?

Ngoài ra, không ít các bạn trẻ thi nhau chia sẻ kỷ niệm chọc mít, hái mít đáng nhớ của mình, hay đồng cảm vì nhà có cây mít sai quả ở quá cao. Bạn Đ.T.H.T chia sẻ: “Ông tớ siêu lắm. Lồng được cái bao tải vào quả mít nhé. Rồi treo đó rụng trúng vào bao luôn. Ông đã hơn 80 tuổi rồi mà làm hay lắm, cứ cái cưa nhỏ buộc vào cái sào, rồi dây chạc.”.

chet cuoi nhung pha choc mit “kinh dien": khong choc thi tiec, choc xong phat... khiep - 7

L.V.A bình luận kèm hình ảnh đang trèo lên cây hái mít: “Mít chín mình trèo lên hái, dù mình rất rất béo thay vì để Ngoại lên, lại không nỡ chọc mít, rơi xuống tan nát là khỏi ăn luôn.”.

Qua vô vàn cách chọc mít “kinh điển” trên mới thấy, sức sáng tạo của con người quả là vô hạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên áp dụng những cách như chọc mít hay đặt chậu lên đầu hứng mít tránh trường hợp mít có gai nhọn rơi vào đầu rất nguy hiểm.

Cạn lời trước kiểu mọc éo le của quả cây khiến gia chủ thành người khó xử
Có lẽ cách duy nhất để "phán xử" loại quả mọc chui rúc như vậy là... đem dao ra bổ luôn tại vườn.

Theo Ngọc Quỳnh (Ảnh: FB) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo
Tin hay đừng bỏ lỡ