Cực ít người biết lý do vì sao bồn rửa mặt nào cũng có chiếc lỗ nhỏ này

Ngày 31/03/2017 11:30 AM (GMT+7)

Ngày nào cũng thấy, nhưng đã bao giờ bạn để ý và tự hỏi chiếc lỗ nhỏ trên thành bồn rửa mặt dùng để làm gì?

Trên chiếc bồn rửa mặt của mỗi gia đình luôn có một chiếc lỗ nhỏ. Đã từng bao giờ bạn tự hỏi chiếc lỗ này có tác dụng gì khi ở một nơi thấp không tới, cao không xong trên chậu rửa?

Cực ít người biết lý do vì sao bồn rửa mặt nào cũng có chiếc lỗ nhỏ này - 1

Trong mọi thiết kế bồn rửa mặt, chiếc lỗ này nằm ở độ cao khoảng 1/3 sát mép bồn phía trên. Theo các chuyên gia lí giải, phần đường ống thoát nước bên dưới tương đối nhỏ nên khi bị bỏ quên, nước sẽ không thoát kịp và nhanh chóng dâng lên. 

Chiếc lỗ nhỏ là tính toán hợp lý giúp thoát nước kịp thời. Thêm vào đó, chiếc lỗ này còn có tác dụng lưu thông không khí, giảm áp suất. Qua đó, nước trong bồn sẽ thoát nhanh hơn.

Cực ít người biết lý do vì sao bồn rửa mặt nào cũng có chiếc lỗ nhỏ này - 2

Tuy nhiên, chiếc lỗ này cũng mang đến nhiều rắc rối. Do nằm ở vị trí bất tiện nên rất dễ khiến vi khuẩn bám bẩn trong thành ống nước thải dẫn đến bốc mùi. Nếu ngửi thấy mùi khó chịu bốc ra từ chiếc lỗ nhỏ này, bạn nên sử dụng hỗn hợp giấm ăn và baking soda tự chế.

Bạn cho một phần vừa phải bột banking soda đã chuẩn bị vào miệng lỗ của chậu rửa. Cho tiếp 1 lít nước giấm ăn mà bạn đã chuẩn bị vào miệng lỗ. Quá trình phản ứng sinh hóa học loại bỏ các chất bẩn trong đường ống kéo dài trong 5 -10 phút. Sau đó bạn hãy xả nước ấm đầy vào bồn rửa.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ ST) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phòng tắm - Nhà vệ sinh