Đánh bay vết ố trên ấm chén ngày Tết chỉ trong "một nốt nhạc" với cafe, cát, kem đánh răng,...

Ngày 19/02/2018 15:30 PM (GMT+7)

Với những bí quyết cực hiệu nghiệm sau đây, đảm bảo dù bạn có uống trà nhiều đến đâu đi chăng nữa thì ấm chén cũng vẫn luôn sáng đẹp như mới.

1. Kem đánh răng

Đánh bay vết ố trên ấm chén ngày Tết chỉ trong amp;#34;một nốt nhạcamp;#34; với cafe, cát, kem đánh răng,... - 1

Bạn có biết ngoài tác dụng làm sạch và giúp cho khoang miệng của chúng ta luôn thơm tho, kem đánh răng còn có rất nhiều công dụng, đặc biệt là khả năng tẩy trắng những vết ố vàng trên ấm chén rất nhanh?

Trước khi tiến hành cọ ấm chén bằng kem đánh răng, bạn hãy rửa qua ấm với nước sạch. Tiếp theo, lấy một ít kem đánh răng bôi lên bàn chải cũ rồi cọ trong ngoài ấm chén cho đến khi thấy vết ố mờ dần. Cuối cùng, rửa lại ấm chén bằng nước sạch, bạn sẽ thấy vết ố bẩn bị đẩy lùi không còn dấu vết.

2. Nước cốt chanh

Đánh bay vết ố trên ấm chén ngày Tết chỉ trong amp;#34;một nốt nhạcamp;#34; với cafe, cát, kem đánh răng,... - 2

Bên trong ấm trà thường khó cọ rửa hơn, chính vì thế bạn rất cần đến một phương thức làm sạch khác để đảm bảo ấm trà sạch sẽ từ trong ra ngoài. Vắt một ít nước cốt chanh vào trong ấm rồi đổ nước sôi vào, đậy nắp ấm và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy những vết ố trong lòng ấm biến mất thần kỳ.

3. Muối và giấm

Đánh bay vết ố trên ấm chén ngày Tết chỉ trong amp;#34;một nốt nhạcamp;#34; với cafe, cát, kem đánh răng,... - 3

Hòa đều hỗn hợp giấm và muối rồi dùng khăn mềm nhúng vào lau cọ ấm chén, những vết ố sẽ ngay lập tức bị đánh bay. Cuối cùng nhớ rửa sạch ấm chén lại với nước bạn nhé.

4. Cát hoặc muối hạt

Đánh bay vết ố trên ấm chén ngày Tết chỉ trong amp;#34;một nốt nhạcamp;#34; với cafe, cát, kem đánh răng,... - 4

Đổ một ít cát hoặc muối hạt vào ấm trà bẩn sau đó rót thêm nước cùng vài giọt nước rửa bát hoặc giấm vào, lắc đều rồi để ấm qua đêm, cuối cùng rửa lại ấm với nước sạch để loại bỏ hết vết ố vàng.

5. Cafe

Đánh bay vết ố trên ấm chén ngày Tết chỉ trong amp;#34;một nốt nhạcamp;#34; với cafe, cát, kem đánh răng,... - 5

Cafe vốn nổi tiếng với khả năng làm sạch rất "thần thánh", để tẩy sạch vết ố trên ấm chén bằng cafe, trước tiên bạn hãy lấy bã cafe ra phơi khô dưới nắng, hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho bã cafe vào lò vi sóng quay 3 phút cho khô.

Tiếp theo, đổ bã cafe khô vào cốc, chén bị ố vàng rồi dùng miếng rửa bát chà mạnh (lưu ý chà khô thôi nhé). Cuối cùng, đem ấm chén đi rửa sạch với nước, bạn sẽ thấy bộ ấm chén của mình không còn bị những vết ố khó ưa nữa.

Chúc các bạn thành công và luôn có những bộ ấm chén sáng sạch với 5 bí quyết vừa rồi!

Tết đến, nhà nhiều lưới xốp đựng trái cây mà không tận dụng làm 8 việc này thì quá phí
Nhà có sẵn nhiều túi xốp lưới bọc hoa quả thì bạn đừng vứt đi vì chúng còn nhiều công dụng không ngờ.
Theo Hà Trang (T/h) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vệ sinh đồ gia dụng