Làm sạch quần áo bị mốc đốm li ti với những nguyên liệu đơn giản "không tưởng"

Ngày 10/02/2018 10:24 AM (GMT+7)

Chỉ với vài nguyên liệu và công thức dễ "không tưởng" dưới đây, những vết đốm li ti trên quần áo sẽ nhanh chóng bị đánh bay.

Quần áo để lâu, không mặc thường xuyên thường hay bị nấm mốc và những đốm đen li ti cứng đầu không thể giặt sạch. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp đánh bay những vết đen cứng đầu, khiến quần áo luôn sạch đẹp để bạn tha hồ diện đi chơi Tết.

1. Dùng giấm

Làm sạch quần áo bị mốc đốm li ti với những nguyên liệu đơn giản amp;#34;không tưởngamp;#34; - 1

Có lẽ nói tới giấm, chẳng ai có thể phản đối khả năng làm sạch của nó. Để đánh bay vết đốm li ti trên quần áo bằng giấm, bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau:

Cách 1: Pha giấm cùng nước theo tỷ lệ 2:1 rồi đem đun sôi sau đó ngâm quần áo có mốc và đốm đen vào dung dịch vừa pha trong vòng 30 phút thì đem quần áo đi giặt như bình thường.

Cách 2: Dùng một chiếc giẻ mềm thấm vào giấm sau đó lau lên các vết đốm li ti để loại bỏ chúng cũng như khử mùi ẩm mốc bám trên áo quần.

2. Chanh

Làm sạch quần áo bị mốc đốm li ti với những nguyên liệu đơn giản amp;#34;không tưởngamp;#34; - 2

Thấm ướt những vết đốm đen li ti trên quần áo bằng nước chanh sau đó đem đi phơi nắng trong vài giờ. Nhiệt độ từ mặt trời sẽ khiến nước chanh hòa với vết mốc bay hơi hết.

3. Chanh + thuốc tẩy

Làm sạch quần áo bị mốc đốm li ti với những nguyên liệu đơn giản amp;#34;không tưởngamp;#34; - 3

Đối với những vết đốm đã có từ lâu và khó có thể bị loại bỏ, bạn hãy pha chanh cùng nước javen rồi chấm dung dịch này lên những vết đốm, để nguyên trong 30 phút đến 1 tiếng rồi giặt lại. Lưu ý, cách này chỉ nên áp dụng cho áo quần trắng vì nước javen có thể sẽ khiến quần áo màu bị bay màu.

4. Oxy già

Làm sạch quần áo bị mốc đốm li ti với những nguyên liệu đơn giản amp;#34;không tưởngamp;#34; - 4

Không chỉ có tác dụng sát trùng vết thương mà oxy già còn có khả năng tẩy rửa tuyệt vời. Đổ oxy già vào máy giặt rồi ngâm quần áo vào từ 20-30 phút sau đó cho máy chạy, oxy sẽ đánh bay những đốm li ti và không để lại mùi khó chịu như thuốc tẩy.

5. Baking soda

Làm sạch quần áo bị mốc đốm li ti với những nguyên liệu đơn giản amp;#34;không tưởngamp;#34; - 5

Hòa tan nước giặt cùng nước ấm rồi cho baking soda vào theo tỷ lệ: 1 thìa baking soda cho 2-3 chiếc áo quần. Tiếp theo bạn ngâm quần áo trong nước này khoảng 5-10 phút rồi vò sạch những nơi bị mốc. Cuối cùng xả sạch áo quần lại với nước sau đó phơi khô dưới ánh sáng mặt trời.

6. Khoai tây

Làm sạch quần áo bị mốc đốm li ti với những nguyên liệu đơn giản amp;#34;không tưởngamp;#34; - 6

Cách này chỉ áp dụng với áo da. Đầu tiên, bạn hãy dùng khăn hơi ẩm lau nhẹ lên bề mặt áo để loại bỏ vết mốc dày, tiếp theo bạn cắt khoai tây thành lát mỏng rồi xoa nhẹ nhàng theo chiều vòng tròn lên khu vực bị mốc đến khi miếng khoai tây chảy hết nhựa thì bạn thay bằng miếng khác đến khi vết mốc mờ dần và biến mất (Chú ý không chà quá mạnh và lâu ở cùng một chỗ).

Tiếp đến, dùng khăn bông ẩm lau sạch bề mặt áo da rồi để nguyên trong vòng 30 phút. Cuối cùng nhúng một góc nhỏ khăn bông vào lòng trắng trứng rồi xoa lên bề mặt da để loại bỏ vết đốm và lấy lại vẻ sáng bóng cho chiếc áo da của bạn.

Mẹo dọn nhà nhanh gọn chỉ trong tích tắc với món đồ
Chỉ với một thỏi nam châm, bạn có thể dễ dàng dọn dẹp mọi thứ rất nhanh chóng.
Theo Hà Trang (T/h) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình