Độc đáo những ngôi nhà hình… quả trứng

Ngày 30/03/2013 16:30 PM (GMT+7)

Với thiết kế về hình dáng độc đáo, được đặt ở những vị trí đặc biệt những ngôi nà này đặc biệt đáng chú ý.

Với thiết kế về hình dáng rất độc đáo cũng như luôn được đặt ở những vị trí khá đặc biệt nên những căn nhà này luôn thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Hãy cùng LandToday tham khảo những ngôi nhà có thiết kế rất đặc biệt và rất xinh xắn này qua hình ảnh sau:

Nhà trên cây

Đây là một ngôi nhà trên cây rất xinh xắn. Ngôi nhà này nằm trên núi Whistler ở British Columbia được thiết kế và xây dựng bởi Joel Allen. Ngôi nhà "ẩn" trong rừng với thiết kế nội thất hiện đại trông rất ấm cúng được "treo" lơ lửng giữa rừng cây nên nó có một tầm nhìn tuyệt đẹp ra không gian bên ngoài.

Nhà di động hình trứng

Có tên gọi là Blob VB3, ngôi nhà này có hình dáng gần giống một quả trứng được thiết kế và xây dựng bởi một công ty kiến trúc của Bỉ. Với cấu trúc hình bầu dục màu trắng, nội thất bao gồm một phòng tắm nhỏ và giường ngủ, phần còn lại của không gian là những "hốc" tường tạo nên những không gian lưu trữ khá ấn tượng, không gian này có thể sử dụng như một văn phòng nhỏ.

Habitable ngôi nhà đa diện

Đây là thiết kế của Manuel Villa. Tuy không giống một quả trứng cho lắm nhưng với thiết kế nhỏ, gọn thoáng, sáng và có thể đặt độc lập ở phía sau nhà hay góc vườn thì đây đây sẽ là một góc làm việc hay thư giãn khá lý tưởng cho một số người thích sự yên tĩnh.

Ngôi nhà hình trứng ở Trung Quốc

Đây là một ngôi nhà hình quả trứng khác, được xây dựng và thiết kế bởi Dai Haifei - Trung Quốc. Ngôi nhà được xây dựng bằng tre và nó chỉ tốn khoảng 6.427 nhân dân tệ. Với không gian nhỏ chỉ đủ"chứa" một chiếc giường và một số không gian lưu trữ nhưng đối với một người có tinh thần tiết kiệm như Dai Haifei thì đây quả là một ngôi nhà rất tuyệt vời.

Ngôi nhà "Fire Shelter"

"Fire Shelter"có một cấu trúc rất khác thường, độc đáo công trình này được thiết kế và xây dựng bởi Công ty Shjworks -  Đan Mạch. Fire Shelter được đạt cạnh môt hồ nước ở Copenhagen nơi có thể ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan của hồ nước tuyệt đẹp này. Bên trong Fire Shelter - ngôi nhà nhỏ nhắn xinh xắn này được làm bằng gỗ dán và polycarbonate - chỉ có một lò sưởi được bao quanh bởi một cái ghế dài.

Tháp hình trứng

Một khách sạn sang trọng hình dạng của một quả trứng khổng lồ. Đây sẽ là một tòa nhà chọc trời với những chúc năng khác nhau: một phần giống như một tháp gió và một phần như một khu du lịch sinh thái. Tòa tháp này sẽ có cả những khu vườn trong nhà và được bao quanh bởi hồ nước. Đây sẽ là một cấu trúc bền vững và những bức tường bên ngoài bằng màn LED có thể thay đổi màu sắc vào ban đêm, tạo nên ánh sáng lung linh cho toàn bộ khách sạn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhà độc đáo