Những căn nhà độc đáo nhất hành tinh

Ngày 12/02/2013 10:43 AM (GMT+7)

Cuộc sống sẽ ra sao nếu bạn ở trong một căn nhà trong suốt, chỉ rộng 1 m2 hay di chuyển bằng máng trượt?Với căn nhà trong suốt tại Nhật Bản này, không gian riêng tư trở nên quá xa xỉ. Điều tuyệt vời là ánh sáng luôn tràn ngập các căn phòng và bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện.
 
 Còn những anh chàng mê trượt ván sẽ chẳng thể nào cưỡng nổi một ngôi nhà như thế này tại Mỹ. Bạn có thể tập luyện nâng cao kỹ năng trượt bất cứ lúc nào mình thích.
 
 Mặc dù "mắc kẹt" giữa hai tòa nhà, căn hộ bé nhỏ của người đàn ông Ba Lan vẫn cung cấp đủ không gian sinh hoạt tối thiểu.
 
 
Trái với vẻ ngoài cũ kỹ của một tháp nước đã không còn được sử dụng từ lâu, nội thất bên trong căn nhà lại rất trẻ trung, hiện đại. (Ảnh chụp tại Bỉ).
 Ở nước Đức, do chỉ có diện tích một mét vuông nên bạn sẽ phải khéo léo và linh hoạt xoay chuyển các góc của căn nhà cho những mục đích sử dụng khác nhau.
 
 
 Còn ngôi nhà tại Nhật này sẽ khiến trẻ em thích mê vì chúng có thể chơi trò trượt ống từ tầng 3 xuống tầng 1.
 
 Trông có vẻ như là một hòn đá lớn song ngôi nhà này có cả cửa ra vào, cửa sổ và hiện nó đang là điểm thu hút khách tham quan tại Bồ Đào Nha.
 
 Được cải tạo lại từ một nhà thờ cũ, ngôi nhà ở Hà Lan có được nét thanh lịch và không khí bình lặng hiếm thấy.
 
 Ngôi nhà hình vỏ ốc ở Mexico này sẽ rất phù hợp với những ai yêu cuộc sống "màu mè". Những đường cong của nó trông rất tự nhiên và mềm mại.
 
 Giống như được khoét từ một quả đồi nhỏ, tòa nhà ở Mỹ này sở hữu góc nhìn tuyệt vời hướng ra biển, đem lại cho bạn cảm giác hòa hợp tối đa với thiên nhiên.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo