Đơn giản, trang nhã với phong cách nhà Nhật

Ngày 09/10/2015 18:00 PM (GMT+7)

Là một doanh nhân thường đi về công tác giữa Việt Nam- Nhật Bản, ông Makoto Horie từ lâu vẫn để tâm tìm kiếm một căn hộ hoàn hảo cho riêng mình tại “quê hương thứ 2” này. Tuy căn hộ cao cấp không thiếu tại TP.HCM, nhưng để tìm được một “chốn đi về” mang hơi thở thiết kế như Nhật không dễ dàng.

Tuy nhiên mới đây, Makoto Horie chia sẻ đã quyết định dừng chân tại Flora Anh Đào - nơi được xem như “căn hộ Nhật giữa lòng thành phố” như ông từng mong muốn. Điều gì đã thuyết phục được người cẩn trọng như Makoto Horie? Và người Nhật thường hy vọng gì trong “chốn trở về” của mình sau những bộn bề của cuộc sống?

Cách người Nhật tận hưởng cuộc sống từ căn nhà của mình

Theo ông Makoto, đa phần người Nhật rất quan trọng việc biến ngôi nhà thành tổ ấm đích thực - nơi các thành viên thoải mái tận hưởng tiện nghi và vui sống.

Đơn giản, trang nhã với phong cách nhà Nhật - 1

Đơn giản, trang nhã và tinh tế là những nét nổi bật trong phong cách nhà của người Nhật

Người Nhật là bậc thầy về nghệ thuật sắp xếp không gian sống, họ có nhiều sáng kiến tạo dựng không gian thoải mái trong điều kiện diện tích có hạn. Hầu hết căn hộ ở các đô thị Nhật có diện tích vừa phải nhưng thiết kế đa năng, sử dụng chất liệu gỗ và gam màu sáng làm chủ đạo tạo cảm giác yên bình, thư thái như chính chất thiền mà người Nhật thường đề cao. Nhờ vậy, nhà của họ thường hài hòa và gần gũi với thiên nhiên.

Đơn giản, trang nhã với phong cách nhà Nhật - 2

Chất liệu gỗ và gam màu sáng tạo cảm giác yên bình, thư thái cho gia chủ

“Chốn trở về” - phong cách Nhật cho người Việt

Một ngôi nhà theo phong cách Nhật mang tính thẩm mỹ cao gắn liền với ý tưởng tối giản trong cách thiết kế và bài trí. Các yếu tố tự nhiên như gió, ánh sáng, cây xanh, hoa tươi được phát huy tối đa mang đến cảm giác như thiên nhiên ùa vào trong ngôi nhà hiện đại. Đó là yếu tố quan trọng giúp không khí và năng lượng có thể dễ dàng chảy tràn khắp nơi, tạo cảm giác tươi mới và thư thái.

Đơn giản, trang nhã với phong cách nhà Nhật - 3

Trong ngôi nhà phong cách Nhật, gió, ánh sáng, cây xanh hòa hợp với nội thất bên trong

Ứng dụng triệt để xu hướng thiết kế này, dự án Flora Anh Đào của chủ đầu tư Nam Long được đánh giá là “nhà phong cách Nhật giữa Sài Gòn” dành cho những ai đang tìm kiếm một tổ ấm thiền tịnh và yên bình thực sự.

Đơn giản, trang nhã với phong cách nhà Nhật - 4

Hơn 70% khuôn viên dành cho mảng xanh và tiện ích khép kín

Hơn 70% diện tích tại đây được phủ mảng xanh cùng hệ thống tiện ích khép kín như khu BBQ, khu cà phê, hồ bơi, sân thể thao ngoài trời, nhà trẻ, khu thương mại… Điều đó khiến cho những chủ nhân tương lai cảm thấy hài lòng.

Đơn giản, trang nhã với phong cách nhà Nhật - 5

Không gian sống lý tưởng khiến những chủ nhân tương lai cảm thấy hài lòng

Người ta nói rằng nếu có một nơi để trở về cùng những người yêu thương, đó là hạnh phúc. Còn gì tuyệt vời hơn sau mỗi ngày làm việc, bạn có một nơi “mong muốn được trở về” để hòa mình vào thiên nhiên và cùng những người yêu thươngtận hưởng cuộc sống yên bình và trọn vẹn.

(Theo Khám phá).