Đừng dại vứt vỏ trứng đi vì nhiều công dụng tuyệt vời mà bạn chưa biết

Chúng ta thường có thói quen vứt bỏ vỏ trứng một cách lãng phí mà không biết rằng chúng còn có rất nhiều công dụng hữu ích.

Nếu như trứng là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người, thì vỏ trứng còn được tận dụng như “công cụ” làm sạch vật dụng trong gia đình.

Làm sạch ấm trà

dung dai vut vo trung di vi nhieu cong dung tuyet voi ma ban chua biet - 1

Bạn sẽ ngỡ ngàng trước khả năng làm sạch của vỏ trứng đấy. (Ảnh minh họa)

Ấm trà thường hay bị ố vàng sau khoảng thời gian dài sử dụng. Cách tốt nhất là cho vỏ trứng vào trong ấm cùng một ít nước rửa chén hoặc nước cốt chanh rồi lắc qua lắc lại nhiều lần. Bạn sẽ ngỡ ngàng trước khả năng làm sạch của vỏ trứng đấy.

Làm sáng bóng bình hoa

Nếu bạn có bình hoa bị ố bẩn ở các góc khó chạm tay đến, hãy thử nghiền nát vỏ trứng và cho vào trong lọ cùng với nước chanh, để vài ngày và thỉnh thoảng xóc mạnh. Axit trong nước chanh sẽ tấn công vết bẩn, trong khi các mảnh vỏ trứng cạo sạch vết bẩn khỏi thủy tinh hoặc sứ.

Lau nội thất

dung dai vut vo trung di vi nhieu cong dung tuyet voi ma ban chua biet - 2

Nghiền nát vỏ trứng thành bột sau đó hòa chút nước sau đó sử dụng để lau kính hoặc đồ nội thất sẽ giúp làm tăng độ bóng của chúng. (Ảnh minh họa)

Làm sạch vết ố

Vỏ trứng còn có tác dụng lớn trong việc tẩy vết ố như nước trái cây, ca cao, cà phê… trên quần áo. Mẹo nhỏ là bẻ vụn vỏ trứng, bỏ vào một chiếc túi nhỏ may bằng vải muslins và giặt chung với quần áo.  

Làm sạch máy xay sinh tố

dung dai vut vo trung di vi nhieu cong dung tuyet voi ma ban chua biet - 3

Cho vỏ trứng vào máy xay sinh tố, thêm chút nước sau đó ấn chế độ xay. Chỉ trong 30 giây, bạn sẽ thấy máy được vệ sinh sạch sẽ. (Ảnh minh họa)

Xoa dịu vết côn trùng đốt

Ngâm vỏ trứng vào nước giấm táo vài ngày, sau đó thoa hỗn hợp này lên vết côn trùng đốt. Cách làm này thực sự hiệu quả vì canxi cácbonát trong trứng phản ứng với giấm hình thành canxi axetat có công dụng như kem làm dịu và bảo vệ da.

Theo Thanh Hường (Theo Thespruce, iCook, Housewifehowtos) (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác