Dọn nhà tắm siêu sạch, "quẹt khăn trắng không thấy bẩn"

Ngày 15/06/2016 13:49 PM (GMT+7)

Áp dụng các thủ thuật thiên tài mà khách sạn 5 sao hay sử dụng để giữ cho không gian của bạn "sáng lấp lánh".

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của những căn phòng tắm màu trắng - trông vừa sạch sẽ mà lại hiện đại. Tuy nhiên, phòng tắm càng sáng màu càng dễ nổi bật bụi bẩn ở góc hoặc vữa bị đổi màu do nấm mốc.

Thế nhưng đừng vì những vết bẩn mà từ bỏ căn phòng tắm màu trắng mơ ước. Các khách sạn vẫn có thể giữ cho nó bóng loáng hàng ngày. Khách sạn The Mark, một khách sạn sang trọng ở thành phố New York, thậm chí còn kiểm tra nhà vệ sinh bằng một miếng vải trắng trước khi mỗi khách hàng nhận phòng.

Tạp chí Elle Decor đã trò chuyện với Olivier Lordonnois, giám đốc điều hành của The Mark, để có được chính xác cách khách sạn giữ phòng tắm màu trắng của mình thật bắt mắt.

don nha tam sieu sach, "quet khan trang khong thay ban" - 1

1. Dùng sơn chống kiềm

Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn xây phòng tắm, nên xem trước lớp sơn chống kiềm cho bề mặt đá cẩm thạch trắng. Mặc dù các chuyên gia cho thấy một số loại đá cẩm thạch không cần lớp bảo vệ nhưng hầu hết vẫn cần để ngăn chặn vết bẩn và xước xát. 

"Việc sơn lớp bảo vệ là rất quan trọng để tránh các vết bẩn như vết nước trên đá cẩm thạch", Lordonnois nói. "Mỗi năm bạn có thể đánh bóng đá cẩm thạch một lần để bảo vệ đá cẩm thạch và làm cho nó sáng bóng. Thậm chí, bạn có thể soi mình trong đó".

2. Dùng miếng bọt biển

Những vết bẩn lấm tấm trên tường của bạn? Dù có dùng sơn màu trắng phủ lên thì trong hầu hết các trường hợp, chỗ vết bẩn vẫn cho màu khác hơn so với màu gốc. Thay vào đó, hãy sử dụng một miếng bọt biển tẩy trắng.

"Miếng bọt biển Magic Eraser cực kỳ hiệu quả đối với vết bẩn trên tường hoặc cửa ra vào," Lordonnois nói. "Nó không mài mòn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để tẩy vết bẩn trên rất nhiều loại sơn khác nhau".

don nha tam sieu sach, "quet khan trang khong thay ban" - 2

3. Không dùng chất tẩy hóa học 

Không chỉ gây hại và bào mòn bề mặt các món đồ nội thất nếu sử dụng nhiều lần theo thời gian, nhưng nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không được rửa sạch hoàn toàn.

Mặc dù có nhiều phòng màu trắng nhưng The Mark không sử dụng thuốc tẩy. Nếu bạn bắt buộc phải dùng thuốc tẩy trong phòng tắm, sử dụng nó với liều lượng nhỏ và chỉ trên vết bẩn. 

"Có nhiều sản phẩm tự nhiên mà hiệu quả như thuốc tẩy nhưng không mang theo mùi khó chịu. Chúng cũng ít mài mòn và không để lại hóa chất".

4. Cẩn thận với nấm mốc

Bạn đừng bao giờ dùng bàn chải để loại bỏ nấm mốc trên những đường vữa. Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả, cần làm sạch sâu hơn với một công cụ đặc biệt. 

5. Thay khăn thường xuyên

Căn phòng trắng vẫn thích hợp nhất khi sử dụng khăn trắng. Khi những dấu hiệu mòn, rách xuất hienj trên khăn, bạn cần thay ngay cái mới.

don nha tam sieu sach, "quet khan trang khong thay ban" - 3

6. Không chỉ quét

Để giữ cho sàn phòng tắm màu trắng của bạn không tì vết, bắt buộc cần dọn tất cả các mảnh tóc và lông. Sau khi quét xong, bạn cần dùng giẻ lau sạch lại một lần nữa. Sau bước này, The Mark thường dùng một chiếc giẻ trắng để kiểm tra độ sạch của sàn nhà.

Cách vệ sinh màn hình Tivi tinh thể lỏng an toàn

Nhiễm vi khuẩn vì dùng điện thoại trong nhà vệ sinh

Cách đơn giản vệ sinh bình hoa miệng hẹp

Vệ sinh chổi lau nhà sạch khuẩn, thơm tho

Làm sạch nhà vệ sinh và bồn tiểu đúng cách

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phòng tắm - Nhà vệ sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ