Giải trừ phong thủy vì xây nhà lệch hướng cho những người tuổi Tỵ

Ngày 22/06/2015 08:05 AM (GMT+7)

Vì nhiều yếu tố và lý do khác nhau mà rất nhiều người buộc phải xây nhà theo những hướng được coi là đại kỵ.

Những trường hợp này thường hay rơi vào những nhà ở thành phố vì diện tích luôn bị hạn chế và khi xây dựng đã phải mặc định phải theo một hướng. Tuổi Tỵ cũng như những tuổi khác, nếu phải xây nhà vào những hướng xấu thì buộc phải có những biện pháp để giải trừ. Để có thể tìm ra những cách khắc phục khi xây nhà phải hướng xấu, nên hiểu cặn kẽ về bản mệnh, ngũ hành và hướng xấu, hướng đẹp của chính bản thân mình. Còn tin hay không tùy bạn. Đây chỉ là bài viết có tính tham khảo.

Hướng xấu, hướng đẹp

Tuổi Kỷ Tỵ: Những người tuổi này sinh năm 1989 hoặc 1929 thuộc Đông Tứ Mệnh. Quẻ mệnh của những người tuổi này là Khôn Thổ, ngũ hành là Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già). Với những người thuộc Đông Tứ Mệnh thì các hướng tốt sẽ gồm Tây Bắc (Diêm Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Các hướng xấu sẽ là Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Ngoài việc lựa chọn hướng thì quá trình xây dựng các gia chủ cũng nên căn cứ vào thời gian khởi công, giờ động thổ. Nên tránh ba yếu tố Tam tai, Hoàng ốc và Kim lâu.

Tuổi Đinh Tỵ: Những tuổi này sinh các năm 1977, 2037. Quẻ mệnh là Khôn thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Ngũ hành tuổi Đinh Tỵ là Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát). Với những người thuộc Tây Tứ Mệnh hướng tốt sẽ là Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Các hướng xấu sẽ là Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Trong những trường hợp gia chủ có điều kiện lựa chọn hướng nhà thì có thể xem ý nghĩa của từng hướng đẹp để mà lựa chọn. Theo đó nếu là hướng Thiên Y sẽ có nghĩa là cải thiện sức khỏe, trường thọ. Hướng Diên niên là củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Hướng Phục vị sẽ củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến độ của bản thân, may mắn trong thi cử. Hướng Sinh khí sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Căn cứ vào thực tế đời sống, vận mệnh của gia đình hoặc người chủ gia đình mà lựa chọn những hướng phù hợp cho bản thân.

Tuổi Ất Tỵ: Tuổi này sinh năm 1965 hoặc 2025. Quẻ mệnh: Cấn Thổ. Ngũ hành là Phú Đăng Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh. Tuổi này có những hướng tốt là: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên). Còn hướng xấu: Bắc (Ngũ Qủy); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Họa Hại). Căn cứ vào mệnh này, việc lực chọn hướng cho phòng ngủ, cửa chính buộc phải làm theo hướng tốt, còn phòng bếp sẽ để theo hướng xấu nhìn về hướng đẹp.

Trong năm 2015, căn cứ theo tuổi của người Ất Tỵ, thì không nên xây dựng. Theo đó trong năm Ất Mùi về phần Tam tai, gia chủ tuổi Ất Tỵ cần tránh các năm tam tai: Hợi, Tý, Sửu. Năm dự kiến xây nhà là năm 2015 tức năm Ất Mùi, như vậy sẽ không phạm vào Tam tai. Tuy nhiên về kim lâu, năm 2015, gia chủ 51 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm Kim lâu và phạm và Kim lâu tử. Còn về Hoàng ốc, năm nay, gia chủ 51 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoàng ốc là xấu. Chính vì hai trong ba yếu tố cơ bản đã xấu nên hạn chế việc xây dựng.

Tuổi Quý Tỵ: Tuổi này sinh vào những năm 1953 và 2015. Tuổi này Quẻ mệnh là khôn thổ. Ngũ hành là Trường lưu thủy (Dòng nước lớn), thuộc Tây Tứ Mệnh. Căn cứ vào tuổi này thì hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). Hướng xấu: Đông (Họa Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Trong năm 2015 được coi là khá đẹp với gia chủ tuổi Quý Tỵ. Những năm Tam tai mà tuổi Quý Tỵ cần tránh là Hợi, Tý, Sửu, vì vậy năm nay sẽ không phạm Tam tai. Về Kim lâu, theo cách tính Kim lâu, nếu tiến hành sẽ không phạm vào Kim lâu. Năm 2015 (Ất Mùi), gia chủ 63 tuổi (theo tuổi âm lịch). Dự kiến khởi công năm 2015 (Ất Mùi), theo cách tính Hoàng ốc, nếu tiến hành sẽ phạm vào Hoàng ốc.

giai tru phong thuy vi xay nha lech huong cho nhung nguoi tuoi ty - 1

Giải trừ phong thủy vì xây nhà lệch hướng cho người tuổi Tỵ. Ảnh minh họa.Giải trừ hướng xấu

Trong trường hợp phải xây dựng nhà vào những hướng xấu vì vị trí địa lý, thế đất cũng như không gian xung quanh, các gia chủ nên thực hiện  một số cách thay đổi kết cấu các phòng để có thể hạn chế các mặt tiêu cực của hướng xấu. Cách thứ nhất, có thể chuyển hướng cửa, hoặc thêm của phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị). Cách thứ hai, có thể dùng màu sắc của thảm trải trước của để hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy.

Một số gia chủ khi xây dựng ngôi nhà nếu có đường hoặc con dốc đổ thẳng vào nhà thì đây được gọi là đại kỵ. Để giải quyết vấn đề này có thể dùng gương bát quái treo trước cửa,  kết hợp với việc đặt tỳ hưu hoặc tượng phật khắc chế vị trí dốc cao đâm vào nhà. Trong trường hợp nhà có cửa chính thông với cửa hậu, trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Để giải quyết vấn đề hạn chế luồng xung khí có thể dùng quả cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng phật hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Có một đặc điểm mà không nhiều người chú ý đó là trước nhà có cây to hoặc cây khô là một đại kỵ. Giải quyết vấn đề này có thể chặt hết những cây khô trước nhà mà không trồng duy nhất một cây to. Nếu có cây to và chưa chặt được thì dùng một đèn sáng màu đỏ trước cửa hoặc đá thuộc Hỏa nhiều màu đỏ đặt trước cửa (có thể đốt mộc). Còn nếu như là ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ thì dùng gương Bát quái hoặc đặt đá có năng lượng chắn. Có thể dùng tỳ hưu để trấn áp, hóa giải luồng hung khí.

Trong phong thủy nhà ở, tối kỵ trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà gọi là (Thiên Trảm Sát) rất xấu cho ngôi nhà. Vì thế cần dùng một chuông gió treo trước nhà để hóa giả hung khí hoặc dùng một bể cá, một bình nước đặt ở trước nhà hoặc ở cửa sổ để tiết chế hung khí  do (Thiên Trảm Sát) gây ra. Dùng các vật khí chế hóa bằng đá năng lượng cũng phát huy tác dụng rất tốt.

Đối với những gia đình sống ở chung cư cao tầng hiện nay, việc đặt ban thờ ở vị trí nào sự thật là nỗi lo. Tầng trên, tầng dưới đôi khi có sự bất hòa về vị trí các phòng. Có nhiều gia đình lo lắng, ban thờ của mình phải đặt dưới phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh của nhà tầng trên khiến cho việc thờ cúng ảnh hưởng rất nhiều. Bên cạnh đó, ngay cả bên trong thiết kế, bố cục từng phòng đôi lúc cũng khiến cho ban thờ của gia chủ để đúng vào hướng hoặc sát nơi có uế khí. Cách tốt nhất là nên để ban thờ ở những nơi nào thông thoáng, có thể dành hẳn một phòng nhỏ để thờ riêng cho thanh tịnh hoặc để gian thờ ở phòng khách cho gần gũi, tránh sự lạnh lẽo

Theo Đoàn Lâm Phong (ĐSPL)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy
Tin hay đừng bỏ lỡ