Gợi ý 14 hoa cảnh đẹp, thơm chơi Tết

Ngày 06/12/2013 15:04 PM (GMT+7)

Không gian nhà bạn ngày Tết sẽ rực rỡ muôn phần khi có thêm những chậu hoa cảnh tuyệt vời này.

1. Cây dâm bụt

Cây dâm bụt là loại cây khá phổ biến trong họ cây nhiệt đới. Hoa nở khá lớn, có thể lên đến 20cm đường kính. Cây có dáng mọc thẳng nên bạn có thể uốn, tạo kiểu để trồng như một cây cảnh trong nhà. Những bông hoa nở đơn lẻ chỉ sống được trong một hoặc hai ngày. Hoa sẽ nở nhiều và chủ yếu vào cuối xuân, đầu thu và thậm chí vào cả mùa đông. Giữ đất ẩm và luôn để cây ở nơi có ánh sáng để giữ cho hoa luôn nở.

Gợi ý 14 hoa cảnh đẹp, thơm chơi Tết - 1

- Tại sao nên chọn loại cây này? Những bông dâm bụt có kích thước lớn sẽ vô cùng bắt mắt trong căn phòng của bạn. Thêm vào đó, hoa dâm bụt thay đổi máu sắc nhanh chóng - từ sắc thái của màu đỏ sang màu hồng rồi sang màu cam, vàng, trắng, thậm chí cả màu xanh dương.

2. Hoa Lan Ý

Hoa lan Ý là loại hoa dễ dàng chăm sóc, phát triển cả ở điều kiện ánh sáng thấp và độ ẩm thấp. Hoa gồm một cánh hoa lớn như chiếc thìa trắng muốt bên ngoài và bên trong màu trắng kem. Hoa nở rộ nhất vào mùa hè, nhưng nhiều loại hoa lan Ý có thể nở quanh năm. Lá cây xanh mượt hình ngọn giáo cũng đủ hấp dẫn ngay cả khi cây chưa ra hoa.

Gợi ý 14 hoa cảnh đẹp, thơm chơi Tết - 2

- Tại sao nên chọn loại hoa này? Lá cây xanh mượt tạo nên sức hấp dẫn và đây là một trong những cây trồng phổ biến và dễ dáng phát triển trong nhà nhất.

- Lưu ý: Trẻ em hoặc thú nuôi có thể bị bệnh nếu ăn phải lá của loại cây này.

3. Hoa hồng môn

Hoa hồng môn có sự đa dạng về màu sắc: màu hồng, đỏ, tím nhạt, hoặc trắng. Hoa có thể chơi được trong khoảng 2 tháng. Hoa hồng môn phát triển tốt dưới cường độ ánh sáng trung bình và cũng có thể phát triển được dưới điều kiện ánh sáng yếu.

Gợi ý 14 hoa cảnh đẹp, thơm chơi Tết - 3

- Tại sao nên chọn loại hoa này? Hoa và lá cây hồng môn đều là hình trái tim vô cùng đáng yêu.

- Lưu ý: Cây hồng môn có thể gây độc hại cho trẻ em và thú nuôi nếu nuốt hoặc nhai phải.

4. Hoa nhài

Có rất nhiều loại hoa nhài. Hoa nhài nhiều hoa và hoa nhài Ả Rập là hai trong những loại dễ trồng nhất. Chỉ cần cung cấp cho cây nhiều ánh sáng và độ ẩm thích hợp, cây sẽ cho ra những chùm hoa trắng hồng tuyệt đẹp.

- Tại sao nên chọn loại hoa này? Những bông hoa trắng hồng sẽ tỏa hương thơm ngát cả gian phòng.

5. Hoa xương rồng bát tiên

Hoa xương rồng bát tiên khá dễ sống và phát triền. Chẳng may bạn có bỏ bê chăm sóc chúng, thì chỉ cần bạn cung cấp ánh sáng phù hợp cho cây và và giữ cây ở nơi khô ráo. Cây có gai mâu nâu xám mọc từ những nhánh cây thưa thớt.

Gợi ý 14 hoa cảnh đẹp, thơm chơi Tết - 5

- Tại sao nên chọn loại hoa này? Dễ chăm sóc ngay cả trong điều kiện thiếu nước. Hoa có thể nở trong một tuần.

- Lưu ý: Cây có thể gây độc hại và nhựa cây màu trắng có thể gây dị ứng cho da trẻ em và thú nuôi nếu  nhai hoặc nuốt phải. Cây có nhiều gai khá nguy hiểm.

6. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn đôi khi được ví với ngọn lửa rừng vì những chùm hoa có màu cam sáng, màu đỏ và vàng rực rỡ. Lá cây ban đầu sẽ có màu vàng đồng nhưng dần được chuyển sang màu xanh bóng. Hoa mẫu đơn phát triển dưới ánh sáng ấm áp, độ ẩm thích hợp và đất mặt phải thật khô ráo Có thể tỉa bớt cánh lá nếu cây mọc xum xuê.

Gợi ý 14 hoa cảnh đẹp, thơm chơi Tết - 6

- Tại sao nên chọn loại hoa này? Những chùm hoa lớn màu cam, vàng, hồng, đỏ của cây mẫu đơn làm bừng sáng cả mùa đông.

7. Hoa phong lữ

Một số loại hoa phong lữ được trồng như cây cảnh trưng bày trong nhà. Hoa phong lữ như hình trên là loại lớn nhất, hoa nở rực rỡ nhất, nhưng đòi hỏi phải được trồng trong điều kiện thời tiết khá mát mẻ, ôn hòa. Loại phong lữ vườn và thường xuân phong lữ cũng cho hoa sặc sỡ  mà dễ dàng nuôi trồng hơn. Hoa phong lữ có mùi thơm đặc biệt ở tán lá.

Gợi ý 14 hoa cảnh đẹp, thơm chơi Tết - 7

- Tại sao nên chọn loại hoa này? Dễ dàng nuôi trồng và thực tế chưa có ai thất bại khi trồng loại cây này trong nhà

8. Hoa hải đường cánh tiên

Một số loài hải đường được gọi là hoa hải đường cánh tiên. Hoa mọc thẳng đứng, đôi khi cao tới 1,8 m. Nẹp gọn thân cây lại thì đường kính cây khoảng 60-80 cm. Ngoài việc lá cây có màu xanh bạc, hoa hải đường cánh tiên còn cho hoa màu đỏ, hồng, hoặc trắng mọc thành chùm.

Gợi ý 14 hoa cảnh đẹp, thơm chơi Tết - 8

- Tại sao nên chọn loại hoa này? Lá cây mang hình dáng như cánh thiên thần nên cây khá hấp dẫn và bắt mắt.

- Lưu ý: Rễ và thân cây có thể gây đau ở miệng, môi, cổ họng nếu trẻ em hoặc thú nuôi nuốt hoặc nhai phải.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp