Hiểu Cấm Kị giường cưới cho hạnh phúc lâu bền

Ngày 19/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

Cô dâu bị cấm đến gần giường cưới trước đêm tân hôn vì người ta tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh đẻ của cô dâu mới.

Hiện nay, một số gia đình kĩ tính vẫn xem ngày để bài trí giường cưới. Họ quan niệm đây sẽ là sự khởi đầu của một gia đình mới. Việc trang trí giường cưới cũng rất quan trọng để giúp cặp vợ chồng có một đêm tân hôn hoàn hảo cũng như một cuộc sống gia đình hạnh phúc sau này.

Hiểu Cấm Kị giường cưới cho hạnh phúc lâu bền - 1

Ngày đẹp được chọn để bài trí giường thường trong vòng 1 tuần trước khi đám cưới diễn ra

Cách bài trí giường cưới

Người bày biện giường cô dâu thường là một phụ nữ hạnh phúc trong cuộc sống gia đình với người chồng mẫu mực và những đứa con ngoan ngoãn. Sau khi chọn được vị trí giường cưới phù hợp với phong thủy, người bài trí sẽ bắt đầu trải ga gối đỏ. Ngày nay, do ảnh hưởng của phong cách phương Tây sẽ có rải thêm cánh hoa hồng và xức dầu thơm để không khí thêm phần lãng mạn.

Hiểu Cấm Kị giường cưới cho hạnh phúc lâu bền - 2

Ga trải giường giúp vợ chồng thăng hoa

Theo truyền thống, ga trải giường cô dâu mới cưới là màu đỏ hoặc màu hồng đậm thêu hình long phụng sum vầy bằng chỉ vàng. Hoặc ở thời bao cấp, mỗi khi chuẩn bị đón dâu mới, mẹ chồng lại tất bật sắm sửa bộ chăn con công, chăn hoa đào.

Tuy nhiên, ngày nay, do ảnh hưởng của phương Tây, giới trẻ hiện đại thích thiết kế hiện đại với màu sắc sáng trong nhẹ nhàng như màu hồng phấn, kem hoặc tím oải hương. Chú ý nên tránh các màu sắc u ám như đen, xanh, xám cho ga giường cưới.

Hiểu Cấm Kị giường cưới cho hạnh phúc lâu bền - 3

Ga trải giường nên mềm mịm và mang các màu sắc sáng, tránh các màu tối như đen, nâu, ghi,v.v.

Đối với họa tiết thêu thì nên tránh hình hoa cúc - hay được dùng trong các đám tang. Thường các gia đình hay chọn hình hoa hồng hoặc trái tim, pha một chút ren cho không khí thêm lãng mạn.

Mặc dù vải pha polyester và bông có thể giúp việc giặt giũ nhanh hơn và ít bị nhàu nhưng với một đôi vợ chồng trẻ thì một chiếc chăn cotton mềm mại vào đêm tân hôn là tuyệt vời nhất.

Đừng quên một cặp nến thơm

Hãy nhớ đặt một cặp nến thơm bên cạnh giường ngủ. Cặp nến này không được tắt trong đêm tân hôn. Điều này không chỉ giúp tăng thêm phần lãng mạn cho cuộc yêu mà theo quan niệm xưa, thắp sáng đèn là biểu tượng của hi vọng thêm con trai trong gia đình.  Ngày nay, các gia đình thường hay thay đổi bằng đèn ngủ cho tiện lợi. 

Hiểu Cấm Kị giường cưới cho hạnh phúc lâu bền - 4

Sau khi giường cưới được trang trí xong, trẻ em hay được cho lăn lộn trên giường để chúc phúc lành cho cặp đôi mới cưới đông con nhiều cháu. Gia chủ cũng đừng quên lì xì cho những người bày trí giường cưới và những đứa trẻ may mắn này. 

Cấm kị giường cưới

Ngoại trừ trẻ em - được coi là mang may mắn đến cho cặp đôi mới cưới, thì người lớn tuyệt đối không được ngồi hoặc nghỉ ngơi trên giường tân hôn trước khi đám cưới diễn ra. 

Cô dâu cũng bị cấm đến gần giường cưới trước đêm tân hôn vì người ta tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh đẻ của dâu mới. 

Nếu chú rể không còn cách nào khác phải ngủ trên giường tân hôn trước khi cưới thì phải ngủ cùng với một bé trai. Theo quan niệm truyền thống cực kì kị việc để chú rể ngủ một mình trên giường. Điều này sẽ là một lời nguyền rủa khiến một trong hai vợ chồng sẽ mất sớm hoặc sự tan vỡ vào một ngày không xa. 

Xem thêm Nhà đẹp:

Hiểu Cấm Kị giường cưới cho hạnh phúc lâu bền - 5

Màu sắc siêu lý tưởng cho phòng ngủ

Hiểu Cấm Kị giường cưới cho hạnh phúc lâu bền - 6

Trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp

Hiểu Cấm Kị giường cưới cho hạnh phúc lâu bền - 7

Phong thủy phòng ngủ giúp cuộc yêu thăng hoa​

Có thể bạn quan tâm:

Hướng cửa chính 'đón rước' giàu sang

8 giải pháp thiết kế phòng nhỏ dành cho con

14 món đồ cần ném ngay ra khỏi nhà

Thiết kế căn hộ nhỏ 65m2 độc đáo có 1-0-2​

Treo tranh sai phong thủy, dễ gặp họa sát thân

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc