Hôm nay là ngày cả thế giới "khỏa thân làm vườn"!

Ngày 07/05/2016 00:06 AM (GMT+7)

Với nhiều người, khỏa thân chăm sóc cây cối không chỉ là cách hòa nhập với thiên nhiên mà còn giúp người ta khỏe khoắn khi được tắm nắng mặt trời.

"Ngày thế giới khỏa thân làm vườn" là một sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức vào thứ Bảy đầu tiên của tháng Năm dành cho tất cả những người làm vườn chuyên và không chuyên. Theo Todays News của đài NBC thì "ngày thế giới khỏa thân làm vườn" là một ngày để được vui vẻ và cảm nhận nhiều hơn sự gắn kết giữa con người và tự nhiên. Năm nay, "ngày thế giới khỏa thân làm vườn" là ngày 7/5.

hom nay la ngay ca the gioi "khoa than lam vuon"! - 1

"Ngày thế giới khỏa thân làm vườn" được sáng lập bởi Mark Storey, biên tập viên cho tạp chí Nude & Natural và nhà duy trì hệ sinh thái nông nghiệp Jacob Gabriel. Mark là trưởng dự án hiện tại và ông giới thiệu khái niệm này với độc giả của tạp chí Nude & Natural vào năm 2005. Hai sáng lập viên cho biết họ gần như không phải dành bất kì một khoản tiền nào để quảng cáo về ngày này kể từ khi bắt đầu mà cứ được nhân rộng qua từng năm nhờ sự hưởng ứng nhiệt liệt của mọi người.

hom nay la ngay ca the gioi "khoa than lam vuon"! - 2

Thậm chí hiện nay còn có một bảng xếp hạng các vùng có điều kiện thời tiết lý tưởng nhất để khỏa thân làm vườn. Theo đó, Miami ở Mỹ xếp hạng đầu tiên nhờ vào nhiệt độ trung bình, tỉ lệ ánh nắng mặt trời trung bình, lượng mưa trung bình, độ ẩm trung bình và tốc độ gió trung bình được đo vào tháng 5. 

hom nay la ngay ca the gioi "khoa than lam vuon"! - 3

Khỏa thân khi làm vườn trước hết là để mọi người mở rộng suy nghĩ, nhìn cơ thể con người theo một nghĩa tích cực hơn và gần với thiên nhiên hơn. Khỏa thân làm vườn không chỉ đơn thuần là để cho vui mà nó còn nhắc nhở mọi người biết chú trọng cơ thể cũng như sức khoẻ của mình hơn. 

hom nay la ngay ca the gioi "khoa than lam vuon"! - 4

"Ngày khỏa thân làm vườn" nhắc nhở chúng ta về giá trị của chúng ta với thế giới tự nhiên, và làm điều tốt cho môi trường. Vì vậy, nếu muốn tham gia vào ngày hội thú vị này, hãy trút bỏ quần áo và ra khu vườn của mình. Tưới nước, tỉa cành, bắt sâu,...khi hoàn toàn không mặc gì sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thật khác.

hom nay la ngay ca the gioi "khoa than lam vuon"! - 5

Theo Thạch Thảo (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp